Cách viết thư xin nhập học

1. Sự cần thiết của đơn xin nhập học bằng tiếng anh

Thực tế nếu bạn mong muốn hồ sơ du học hay kết quả nhập học của mình có sự ấn tượng thì bạn sẽ cần có một đơn xin nhập học bằng tiếng anh gây ấn tượng. Thể hiện một bản giới thiệu bản thân hấp dẫn nhất về năng lực và khả năng học tập của mình.

Sự cần thiết của đơn xin nhập học bằng tiếng anh

Sự cần thiết của đơn xin nhập học bằng tiếng anh

Hơn nữa với hầu hết các cơ sở đào tạo bậc học theo diện du học sẽ thường quan tâm đến năng lực ngoại ngữ của ứng viên. Tức là nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, không chuẩn bị đúng các mẫu văn bản theo yêu cầu sẽ thường nhận về sự đánh giá không tốt. Việc xét duyệt nhập học hay xét duyệt về lớp học cũng căn cứ theo yếu tố này.

Vậy nên để có kinh nghiệm tốt hơn thì hãy chuẩn bị một đơn nhập học bằng tiếng anh lôi cuốn đảm bảo bố cục. Gợi ý hoàn thiện cho bạn sẽ tại phần thông tin tiếp theo sau của bài viết.

2. Gợi ý hoàn thiện về đơn xin nhập học bằng tiếng anh chuẩn chỉnh

2.1. Phần chung cần thực hiện

Đối với mỗi văn bản cung cấp đến người đọc thì phần thông tin chung về việc bạn gửi đến ai, nội dung bao quát của đơn là gì và chuyên ngành học (major) bạn theo đuổi ra sao sẽ rất quan trọng. Do đó mà hãy đảm bảo về việc bạn cung cấp đủ các thông tin chung gồm.

Gợi ý hoàn thiện về đơn xin nhập học bằng tiếng anh chuẩn chỉnh

Gợi ý hoàn thiện về đơn xin nhập học bằng tiếng anh chuẩn chỉnh

- Tên trường: NIELS BROCK AT FOREIGN TRADE UNIVERSITY (FTU).

- Tên đơn xin nhập học: APPLICATION FORM.

- Chương trình nhập học: Bachelor of Business/ cử nhân kinh doanh.

2.2. Cung cấp về thông tin cá nhân - Personal details

Đây là phần bạn sẽ thể hiện đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

- Title tức học và tên của bạn.

- Sex ( hay là giới tính): Nếu là Nam chọn Male và nữ là Female.

Cung cấp về thông tin cá nhân - Personal details

Cung cấp về thông tin cá nhân - Personal details

- Date of birth thể hiện về ngày sinh.

- Marriage status đưa ra về tình trạng hôn nhân hiện tại với các lựa chọn

+ Single tức là còn độc thân

+ Married tức là đã kết hôn

- Nationality thể hiện về quốc tịch quốc gia của bạn.

Sau đó là việc bạn đề cập tới thông tin liên hệ cá nhân bao gồm về Email, Tel cùng với Correspondence address để có thể liên lạc.

- Tiếp đó là việc bạn cung cấp về tên người liên lạc khẩn cấp (tức điền phần Name of contacting person in case of emergence). Kèm theo đó là việc cung cấp về Relation (mối quan hệ), Correspondence address (địa chỉ) và Telephone.

Ngoài ra bạn còn cần đưa ra các thông tin khác cho thể hiện và xác minh ID card/ Passport information, ID card/Passport number cùng với Date issued (ngày cấp), Authority issued (cơ quan cấp), ExpirY date (ngày hết hạn).

2.3. Về mục Academic qualifications -Trình độ học vấn

Đây được cho là phần trọng tâm của đơn xin nhập học bằng tiếng anh mà bạn cần chú ý tới để thể hiện về năng lực cá nhân của mình. Đặc biệt là việc nhận thấy kết quả học tập, các kinh nghiệm làm việc ra sao tạo nên sự cạnh tranh cao nhất.

Về mục Academic qualifications -Trình độ học vấn

Về mục Academic qualifications -Trình độ học vấn

* Thể hiện về kinh nghiệm nhiều hơn

Khi bắt đầu viết về phần thông tin này thì cá nhân sẽ cần lập ra một kế hoạch chi tiết hơn khi đưa vào mẫu đơn. Cụ thể về lý do chọn khóa học là gì, các thành tích của ra sao, kinh nghiệm thể hiện và sở thích của bạn. Lý do đưa ra nên chiếm về 30% nội dung và còn lại sẽ thể hiện về các thông tin khác kèm theo lời kết luật ngắn từ 1 đến 2 dòng. Tức là toàn bộ đơn chỉ cần tối đa từ 40 - 70 dòng mà thôi.

Bên cạnh đó với một số ngành đặc thù thì bạn sẽ cần bổ sung thêm về phần khai kinh nghiệm. Đối với ngành như luật hoặc ngành y chẳng hạn việc tốt nhất là nhấn mạnh về sự hiểu biết, và từng làm việc liên quan.

* Tạo dấu ấn cá nhân

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần nắm bắt qua các thành tích và sở thích của mình cùng sự liệt kê chi tiết nhất. Một điều nên làm để tạo ấn tượng với phía nhà trường học tập như: I have had a memorable lesson while working and learned more about persuasion and communication skills; I will be the best student of the year you will find; I used to work in business at AHT company, bringing the best results, monthly sales increased 20%,...

Thể hiện về kinh nghiệm nhiều hơn

Thể hiện về kinh nghiệm nhiều hơn

Hay như khi lựa chọn nộp hồ sơ du học thì ngành học nào có tính cạnh nhiều hơn nếu bạn nhận thấy khả năng trúng tuyển thấp thì nên đưa ra sự lựa chọn thay thế. Tức là nộp vào các ngành an toàn hơn sau đó sẽ tìm kiếm lý do để tiến tới học song song hai chuyên ngành.

Ngoài ra thông tin cung cấp cho từng phần cũng không nên quá chung chung mà cần đến sự chi tiết cụ thể. Về các bằng cấp đạt được hay trình độ ngoại ngữ bạn cũng sẽ cần tới việc đưa ra các mức đánh giá về khả năng. Ví dụ như mốc là Advanced, mức good, mức Elementary và mức Beginner.

2.4. Về mục Commitment - Cam kết

Một lời kết hoàn hảo và tạo nên một mẫu đơn xin nhập học bằng tiếng anh tạo dấu ấn là khi bạn bao quát được tất cả các nội dung. Hay như việc thể hiện cá nhân đã tìm hiểu kỹ càng về nhà trường, ngành học cũng đưa ra lời cam kết.

Về mục Commitment - Cam kết

Về mục Commitment - Cam kết

Ví dụ như: Tôi đã xem xét cẩn thận mọi thông tin mà tôi đã cung cấp trong đơn đăng ký nhập học và đảm bảo tính chính xác của thông tin. Tôi hiểu rằng khi có bất kỳ một thông tin nào là không chính xác, thì việc nhập học của tôi sẽ bị hủy bỏ Vậy nên tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hậu quả phát sinh/ I have carefully reviewed all information I have provided in the admission application and ensure its accuracy. I understand that when there is any information it is not correct. After all, my admission will be canceled. So I will be solely responsible for any consequences that arise.

Cuối cùng của một mẫu đơn xin nhập học bằng tiếng anh là việc bạn đưa ra chữ ký để xác nhận lại các thông tin cần thiết.

Mong rằng sự gợi ý này sẽ cung cấp đủ thông tin liên quan đến đơn xin nhập học bằng tiếng anh dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ nhớ cập nhật nhé!

Tiết lộ bí quyết viết thư xin lỗi khách hàng chuyên nghiệp nhất!

Trong quá trình cung ứng dịch vụ thìdoanh nghiệp sẽ khó lòng tránh khỏi những sai lầm. Bởi vậy khi giải quyết thì ngoài việc đưa ranhững lời lời xin lỗi thì một lá thư xin lỗi sẽ tạo sự thuyết phục chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Thư xin lỗi khách hàng