Cách xem ảnh trên iCloud trên máy tính

Cùng viết bởi Nhân viên của wikiHow

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 8.353 lần.

Tài khoản iCloud cho phép chúng ta duy trì các thiết bị Apple được kết nối và đồng bộ hóa, nhưng bạn cũng có thể truy cập nội dung iCloud từ máy tính Windows. Bằng cách sử dụng website iCloud hoặc tiện ích iCloud dành cho Windows, bạn có thể truy cập hình ảnh trên iCloud Photos cũng như dữ liệu iCloud khác từ bất kỳ máy tính nào.

Các bước

Phương pháp 1 của 2:Sử dụng website iCloud

1Đăng nhập vào .www.iCloud.com bằng Apple ID của bạn. Bạn có thể truy cập thư viện hình ảnh iCloud Photo Library từ bất kỳ máy tính nào bằng cách sử dụng website iCloud. Hãy chắc rằng bạn đăng nhập cùng tài khoản Apple ID mà bạn sử dụng trên iCloud Photo Library.

2Nhấp vào tùy chọn "Photos" (Hình ảnh). iCloud Photo Library sẽ được nạp. Trong lần đầu, có thể bạn sẽ phải chờ một lúc.

3Duyệt qua hình ảnh trên iCloud Photo Library. Sau khi mục Photos tải xong, bạn sẽ có thể tìm ảnh từ tất cả thiết bị đã bật iCloud. Ảnh mà bạn vừa mới chụp trên thiết bị có thể không xuất hiện cho đến khi thiết bị đó tải ảnh lên, quá trình này thường mất vài phút.

  • Thẻ Moments (Khoảnh khắc) hiển thị ảnh gần đây của bạn và được sắp xếp theo ngày.
  • Thẻ Albums cho phép bạn xem những bộ ảnh khác nhau.

4Nhấp vào ảnh nào đó để xem kích thước đầy đủ. Trình duyệt sẽ mở ảnh ra và bạn có thể xem hình ảnh trong kích thước thực tế.

  • Nhấp vào nút "<" và ">" để xóa ảnh trước đó hoặc kế tiếp trong album.

5Xóa ảnh bằng cách nhấp vào nút hình thùng rác. Tùy chọn ở góc trên bên phải sau khi ảnh mở ra. Sau khi bạn xóa thì hình ảnh cũng sẽ bị xóa khỏi tất cả thiết bị được đồng bộ hóa.

6Nhấp vào nút "Select Photos" (Chọn ảnh) để chọn nhiều ảnh. Nút này ở góc trên bên trái khi bạn xem album. Sau khi nhấp vào "Select Photos," bạn kích vào từng ảnh mà bạn muốn chọn. Điều này sẽ cho phép bạn tải hoặc xóa nhiều ảnh cùng lúc.

7Nhấp vào "Download" để tải ảnh đã chọn về. Hình ảnh sẽ được tải về thư mục tải xuống mặc định của trình duyệt, thường là "Downloads."

8Nhấp vào nút "Delete" để xóa ảnh đã chọn. Ảnh mà bạn chọn sẽ bị xóa khỏi tất cả thiết bị được đồng bộ hóa.

9Nhấp vào nút "Add To" để thêm ảnh được chọn vào album. Bạn có thể chọn bất kỳ album có sẵn nào, hoặc tạo album mới trong trình đơn bật lên.

Phương pháp 2 của 2:Dùng iCloud trên Windows

1Tải chương trình cài đặt iCloud dành cho Windows. Bằng cách cài đặt iCloud dành cho máy tính Windows, hình ảnh trên iCloud của bạn sẽ được đồng bộ hóa vào một thư mục riêng trên máy tính. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng truy cập những hình ảnh này tương tự như mọi tập tin trên máy tính.

  • Bạn có thể tải chương trình cài đặt tại support.apple.com/en-us/HT204283

2Chạy chương trình cài đặt và chấp nhận chứng chỉ. Sau khi bạn đọc và chấp nhận chứng chỉ, iCloud dành cho Windows sẽ bắt đầu cài đặt.

  • Chương trình cài đặt sẽ nằm trong thư mục tải xuống mặc định của trình duyệt, thường là "Downloads."

3Chờ iCloud dành cho Windows cài đặt xong. Quá trình này thường diễn ra khá nhanh.

4Chạy iCloud dành cho Windows và đăng nhập vào Apple ID của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào lần đầu khi chạy chương trình.

  • Bạn có thể khởi động nhanh iCloud dành cho Windows bằng cách nhấn phím  Win và nhập "iCloud."

5Tích vào ô "Photos". iCloud sẽ đồng bộ hóa iCloud Photo Library của bạn với máy tính Windows bằng cách tạo một thư mục riêng dành cho iCloud Photos. Bạn có thể dễ dàng truy cập hình ảnh trên iCoud với Windows Explorer.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Bạn có thể tích vào các ô của nội dung iCloud khác mà bạn cũng muốn đồng bộ hóa với máy tính Windows.

6Nhấp vào "Apply" (Áp dụng) để lưu lại những thay đổi. iCloud sẽ tạo thư mục iCloud Photos trên máy tính và bắt đầu tải iCloud Photo Library về đó. Quá trình này thường mất khá nhiều thời gian nếu thư viện của bạn có nhiều dữ liệu.

7Tìm thư mục "iCloud Photos". Bạn có thể truy cập nhanh thư mục iCloud Photos với Windows Explorer (tổ hợp phím tắt  Win+E). Tìm mục "iCloud Photos" trong phần Favorites trên thanh bên, hoặc trong cửa sổ "Computer"/"This PC".[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

8Thêm ảnh vào iCloud Photo Library để xem trên những thiết bị khác. Bất kỳ hình ảnh mà bạn thêm vào thư mục iCloud Photos trên máy tính Windows đều sẽ được tải lên iCloud Photo Library và có thể được truy cập từ tất cả thiết bị kết nối iCloud. Sẽ mất vài phút thì hình ảnh mới xuất hiện trên thiết bị khác.

9Xóa ảnh trong thư mục iCloud Photos để xóa trên những thiết bị khác. Bất kỳ ảnh nào bị xóa trên thư mục "iCloud Photos" cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi iCloud Photo Library trên những thiết bị khác.