3 phút đọc

Cách xóa file được chia sẻ trong Google Drive

Tôi đã rời một dự án với một thư mục chia sẻ Google Drive lớn. Vì nhiều lý do, cụ thể là tôi không muốn tất cả các tệp đó được lập chỉ mục khi tôi tìm kiếm các tệp Drive cá nhân, t
Cách xóa file được chia sẻ trong Google Drive

Tôi đã rời một dự án với một thư mục chia sẻ Google Drive lớn. Vì nhiều lý do, cụ thể là tôi không muốn tất cả các tệp đó được lập chỉ mục khi tôi tìm kiếm các tệp Drive cá nhân, tôi muốn tự chia sẻ thư mục với mình.

Làm thế nào được thực hiện mà không xóa thư mục cho những người khác?

Tiến bộ của tôi cho đến nay là tôi nhận ra nếu tôi xóa thư mục với các quyền trước đây của mình, tôi có thể xóa nó hoặc ít nhất là chuyển nó vào Thùng rác cho tất cả các cộng tác viên. Vì vậy, tôi đã cố gắng loại bỏ nó bằng cách mở menu "chia sẻ với" và xóa các đặc quyền của tôi. Kết quả là tôi không còn trong danh sách các biên tập viên nhưng thư mục vẫn nằm trong hệ thống tập tin của tôi và nó vẫn được lập chỉ mục trong các tìm kiếm của tôi.

Cập nhật: Tôi chỉ cần nhấp vào nút Xóa. Thư mục biến mất khỏi chế độ xem chính nhưng tôi vẫn thấy hoạt động của người dùng khác trên các tệp đó trong ngăn Hoạt động của mình và các tệp vẫn còn trong kết quả tìm kiếm.

Điều này làm việc cho tôi.

  1. Tới https://drive.google.com/drive/shared-with-me
  2. Tìm thư mục chia sẻ với bạn
  3. Nhấp chuột phải vào thư mục
  4. Nhấp vào Xóa

Tôi chỉ có thể làm điều này, dường như thành công.

Nhấp chuột phải vào thư mục để thay đổi tùy chọn chia sẻ. Đầu tiên, tôi đã thay đổi quyền sở hữu tệp cho người khác trên chia sẻ, một người trước đây là biên tập viên. Tôi đã lưu sự thay đổi đó và điều đó khiến tôi trở thành một biên tập viên.

Tiếp theo tôi chỉnh sửa các tùy chọn chia sẻ một lần nữa và loại bỏ hoàn toàn bản thân mình.

Tôi không phải xóa tệp vì vậy tôi chắc chắn rằng nó vẫn tồn tại cho các đối tác của mình, đơn giản là tôi không còn quyền truy cập vào nó và nó không còn làm tắc nghẽn G-Drive của tôi nữa.

Dưới đây là thông tin thêm về việc chuyển quyền sở hữu tệp: https://support.google.com/drivefurt/2494892?hl=vi

Và nhiều hơn nữa về giải pháp loại bỏ bản thân bạn với tư cách là một biên tập viên: https://productforums.google.com/forum/#!topic/drive/jFHYjP1WRRw

Tại thời điểm này, người dùng không thể tự xóa khỏi tệp hoặc thư mục được chia sẻ với họ khi tệp / thư mục được chia sẻ bằng cách sử dụng địa chỉ email cá nhân của họ, nhưng người dùng có thể xóa tệp hoặc thư mục khỏi "Ổ đĩa của tôi"

Nếu tệp được chia sẻ bằng cách sử dụng Google Group, bạn có thể cố gắng rời khỏi nhóm. Từ Hủy đăng ký từ một nhóm :

Làm thế nào để hủy đăng ký từ một nhóm  

Thực hiện theo các bước sau:
  1. Đăng nhập vào Google Groups.
  2. Nhấp vào Nhóm của tôi.
  3. Chọn một nhóm.
  4. Ở góc trên bên phải, nhấp vào Cài đặt của tôi và sau đó Rời khỏi nhóm này.
  • Để ở trong nhóm nhưng ngừng nhận email, nhấp vào Cài đặt thành viên và email. Sau đó, chọn tùy chọn Không gửi email cập nhật.
  • Để rời khỏi nhóm và ngừng nhận email, bấm Rời khỏi nhóm.

Người giới thiệu

  • Phần mềm chia sẻ với tôi
  • Xóa tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày - Trình chỉnh sửa tài liệu Trợ giúp
  • Tạo, di chuyển hoặc xóa thư mục - Trình chỉnh sửa tài liệu Trợ giúp

Chỉ cần kéo nó vào tập tin bin.

Video liên quan