Cách xóa Gmail vĩnh viễn trên điện thoại

Xóa Tài khoản Google của bạn

Bạn có thể xóa Tài khoản Google của mình bất kỳ lúc nào. Nếu đổi ý, bạn có thể sẽ không khôi phục được tài khoản.

Bước 1: Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn xóa tài khoản của mình

  • Bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu và nội dung trong tài khoản đó, như email, tệp, lịch và hình ảnh.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Google mà bạn đăng nhập bằng tài khoản đó, chẳng hạn như Gmail, Drive, Lịch hoặc Play.
  • Bạn sẽ mất quyền sử dụng các gói đăng ký và nội dung mà bạn mua trên YouTube hoặc Google Play bằng tài khoản đó, như ứng dụng, phim, trò chơi, nhạc và chương trình truyền hình.

Dữ liệu và nội dung khác mà bạn sẽ mất Nếu bạn sử dụng thiết bị Android

Bạn sẽ không còn có thể sử dụng một số ứng dụng và dịch vụ trên thiết bị của mình nữa.

Google Play

  • Bạn sẽ không thể tải hoặc cập nhật ứng dụng/trò chơi từ Cửa hàng Play.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng nhạc, phim, sách hoặc tạp chí mà bạn đã mua.
  • Bạn sẽ mất mọi bản nhạc bạn đã mua ở nơi khác và đã thêm vào Google Play.
  • Bạn có thể bị mất tiến độ trò chơi, thành tích và các dữ liệu khác trên Google Play trong tài khoản của mình.

Danh bạ

Bạn sẽ mất danh bạ mà bạn chỉ lưu trong Tài khoản Google của mình chứ không mất danh bạ lưu riêng trên thiết bị.

Drive

  • Dữ liệu sẽ không được lưu vào Drive. Dữ liệu này bao gồm ảnh chụp bằng điện thoại hoặc các tệp đã tải xuống từ email.
  • Bạn sẽ không thể tải xuống hoặc tải tệp lên tài khoản đã xóa.    Nếu bạn sử dụng Chromebook

Bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng hay tiện ích nào của Chrome, dù miễn phí hay trả phí, dành cho tài khoản đã xóa.

Bạn sẽ vẫn có thể:

  • Cho phép người khác tạm thời sử dụng Chromebook của bạn
  • Đăng nhập bằng một Tài khoản Google chưa bị xóa

Nếu tài khoản của bạn bị tấn công

Trước khi bạn xóa một tài khoản bị tấn công hoặc bị xâm nhập, hãy cân nhắc sử dụng trang Kiểm tra bảo mật để tìm hiểu thêm về những phần trong tài khoản mà ai đó đã truy cập khi chưa có sự cho phép của bạn. Khi đó, bạn có thể thực hiện các bước để giảm bớt tác hại do tin tặc gây ra. Ví dụ như nếu bạn:

Lưu mật khẩu trong Tài khoản Google của mình, bạn có thể biết được người khác có sử dụng mật khẩu này hay không để kịp thời đổi mật khẩu.

Lưu danh bạ trong Tài khoản Google của mình, bạn có thể biết được liệu ai đó đã tải các thông tin này xuống hay không để nhắc những người liên hệ cảnh giác với các thư đáng ngờ.

Sử dụng Google Pay để giao dịch, bạn có thể kiểm tra xem có giao dịch thanh toán trái phép nào không để gửi đơn khiếu nại.

Lưu ý quan trọng: Sau khi xóa tài khoản của mình, bạn không còn có thể sử dụng trang Kiểm tra bảo mật để xem lại hoạt động trong tài khoản đó nữa.

Bước 2: Xem lại và tải thông tin của bạn xuống

Trước khi bạn xóa tài khoản của mình, hãy thực hiện các bước sau:

  • Xem lại thông tin trong tài khoản. Bạn có thể tìm hiểu cách tải dữ liệu mà bạn muốn giữ lại tại đây.
  • Nếu bạn sử dụng địa chỉ Gmail của mình cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến, mạng xã hội hoặc ứng dụng, hãy thêm một địa chỉ email mới cho các dịch vụ này.
  • Cập nhật thông tin khôi phục tài khoản trong trường hợp bạn cần khôi phục tài khoản của mình sau này. Tìm hiểu cách thêm thông tin khôi phục.

Bước 3: Xóa tài khoản

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều Tài khoản Google, thì việc xóa một tài khoản sẽ không xóa các tài khoản khác.

  1. Mở Tài khoản Google của bạn.
  2. Ở bên trái, hãy nhấp vào Dữ liệu và quyền riêng tư.
  3. Di chuyển đến mục "Dữ liệu trên những ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng".
  4. Trong mục "Tải xuống hoặc xóa dữ liệu của bạn", hãy nhấp vàoXóa dịch vụ của Google. Bạn có thể cần đăng nhập.
  5. Bên cạnh "Gmail",hãy nhấp vàobiểu tượng Xóa
Xóa

.

  1. Nhập địa chỉ emailđang hoạt độngmà bạn muốn dùng và nhấp vàoGửi email xác minh. Địa chỉemailnày không được là một địa chỉ Gmail.
  2. Để xác minh địa chỉ email đang hoạt động của bạn, hãy tìm email xác minh mà chúng tôi gửi cho bạn đến địa chỉ email đó.Địa chỉ Gmail của bạn sẽ không bị xóa cho đến khi bạn xác minh địa chỉ mới.

Xóa các dịch vụ khác khỏi Tài khoản Google của bạn

Nếu bạn không muốn xóa toàn bộ Tài khoản Google của mình, hãy tìm hiểu cách:

  • Xóa Gmail khỏi tài khoản của bạn
  • Xóa các dịch vụ khác của Google
  • Xóa các ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản của bạn

Gỡ bỏ Tài khoản Google khỏi thiết bị

Để gỡ bỏ tài khoản khỏi thiết bị mà không xóa tài khoản, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới. Nếu bạn không thấy thiết bị của mình, hãy truy cập vào trang hỗ trợ của nhà sản xuất.

  • Điện thoại Pixel
  • Thiết bị Nexus
  • Các thiết bị Android khác

Khôi phục tài khoản

Nếu thay đổi quyết định hoặc vô tình xóa tài khoản của mình, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản. Tìm hiểu cách khôi phục tài khoản.