Cách xóa kênh YouTube trên điện thoại iPhone

Youtube là mạng xã hội video lớn nhất, để tải video cũng như xem video nhanh nhất. Và trong quá trình sử dụng Youtube, đôi khi người dùng không còn muốn dùng tài khoản Youtube cũng như kênh Youtube đã tạo. Điều này cũng tương tự như khi bạn gặp nhiều vấn đề với Facebook, hoặc không còn muốn sử dụng mạng xã hội này và muốn xóa tài khoản Facebook.

Việc xóa kênh Youtube sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, bao gồm thông tin về kênh Youtube, video tải lên, bình luận, tin nhắn, lịch sử tìm kiếm các kênh Youtube mà bạn đã theo dõi. Và sau khi xóa xong, kênh Youtube của bạn sẽ không còn truy cập được nữa.

  • Tạo một kênh mới trên YouTube như thế nào?
  • Làm thế nào để kiểm duyệt bình luận trên kênh YouTube của bạn?
  • Thiết lập kênh và video Youtube của bạn như thế nào?

Hướng dẫn xóa nội dung tài khoản Youtube

Bước 1:

Trước kết đăng nhập tài khoản Youtube rồi nhấn vào ảnh đại diện tài khoản và click vào Creator Studio.

Bước 2:

Nhấn tiếp vào ảnh đại diện Youtube và chọn biểu tượng bánh răng cưa như hình dưới đây.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào phần Xem hoặc thay đổi cài đặt tài khoản của bạn (View or change your account settings) để tiến hành xóa kênh Youtube.

Bước 4:

Chuyển sang giao diện mới tại phần Tùy chọn tài khoản nhấn vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn.

Bước 5:

Google sẽ hỏi người dùng muốn Xóa sản phẩm hay Xóa dữ liệu và Tài khoản Google. Xóa sản phẩm sẽ là những website và tài khoản Youtube, còn Xóa dữ liệu và tài khoản Google sẽ xóa toàn bộ tài khoản bao gồm cả Gmail.

Nhấn Xóa sản phẩm để xóa kênh Youtube.

Bước 6:

Để đảm bảo tính bảo mật, Google sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu tài khoản để tiếp tục.

Bước 7:

Trong danh sách các sản phẩm nhấn vào biểu tượng thùng rác tại Youtube để xóa.

Bước 8:

Bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu tài khoản Youtube lần nữa. Chuyển sang giao diện xóa kênh Youtube. Người dùng sẽ có lựa chọn ẩn kênh hoặc xóa vĩnh viễn nội dung của mình, click vào Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình.

Sau đó người dùng sẽ được lựa chọn những dữ liệu muốn xóa, tích chọn vào tất cả dữ liệu có trong giao diện rồi nhấn Xóa nội dung của tôi.

Bước 9:

Chúng ta sẽ được Google thông báo việc xóa nội dung trên tài khoản Youtube và không thể khôi phục lại nội dung. Nhập địa chỉ email để xác nhận rồi nhấn Xóa nội dung của tôi là xong.

Bạn sẽ nhận được thông báo Nội dung đã bị xóa trên kênh Youtube.

Nếu đăng nhập lại tài khoản Youtube chúng ta sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây. Kênh Youtube của bạn đã được xóa hoàn toàn cùng với nội dung trên Youtube.

Việc xóa kênh Youtube đã hoàn thành với những bước đơn giản bên trên. Trong trường hợp bạn không muốn xóa kênh thì có thể ẩn kênh Youtube và sau đó kích hoạt để sử dụng lại.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách tạo hoặc chỉnh sửa ảnh kênh Youtube của bạn
  • Cách tạo video 360 và upload lên Youtube
  • 7 cách download video trên Youtube nhanh chóng, đơn giản

Chúc các bạn thực hiện thành công!