camera iphone 6s plus bị rung, giật

Mặc dù ra mắt từ năm 2015 nhưng cho đến nay phiên bản iPhone 6 Plus vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ sở hữu nhiều tính năng độc đáo. Đặc biệt là khả năng chụp ảnh với độ ổn định hình ảnh quang học (OIS) chất lượng. Tuy nhiên, có một số người dùng đôi khi gặp phải phiền toái camera iPhone 6 Plus bị giật. Lỗi này không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục, hãy cùng tìm hiểu mẹo iPhone này dưới đây nhé.

Nguyên nhân camera iPhone 6 Plus bị giật

Tính năng camera của iPhone 6 Plus được đánh giá khá ổn định, giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình làm rơi hư hỏng camera hoặc một số lỗi phần mềm phát sinh khiến camera iPhone 6 Plus bị giậtcamera iPhone không thể lấy nét đượchay tình trạng .

Lỗi camera iPhone 6 Plus gây gián đoạn sử dụng

Lỗi camera iPhone 6 Plus gây gián đoạn sử dụng

Bên cạnh hiện tượng camera iPhone 6 Plus, còn một số lỗi khác thường gặp như:

  • Khi khởi động ứng dụng camera không có phản hồi hoặc camera khi chụp ảnh bị rung, hình ảnh nhòe, nhiễu.
  • Lỗi camera xuất hiện đốm đen, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
  • Khi chụp ảnh lấy nét được nhưng chụp xong xem lại thì ảnh lại bị mờ, nhòe.
Lỗi camera khiến hình ảnh bị rung, hình ảnh nhòe, nhiễu

Lỗi camera khiến hình ảnh bị rung, hình ảnh nhòe, nhiễu

Tìm hiểu về nguyên nhân của các lỗi này thường liên quan đến 2 vấn đề chính là lỗi do người sử dụng vô tình làm rơi hỏng hoặc dính nước. Thứ hai là lỗi phần mềm hoặc main của máy trong quá trình sử dụng phát sinh.

Cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung

Căn cứ vào nguyên nhân gây lỗi, người dùng có thể thử áp dụng một trong những gợi ý cách khắc phục camera iPhone 6 Plus bị nhòe, rung khi chụp ảnh sau đây:

1. Lỗi do người sử dụng gây ra

Khi điện thoại của bạn bị rơi hoặc ngấm nước khiến chức năng camera bị ảnh hưởng bởi các lỗi trên. Trong trường hợp camera bị hỏng phần cứng thì bạn nên mang máy đến các cơ sở sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ thay thế linh kiện nếu cần. Bạn cũng có thể ngồi xem kỹ thuật viên thay thế để tránh bị đánh tráo linh kiện hoặc dùng linh kiện không đảm bảo chất lượng.

  • Xem thêm:Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông đẹp trên iPhone cực kỳ chi tiết

2. Lỗi camera do nhà sản xuất thiết bị

Với lỗi này thường chia làm 2 trường hợp lỗi phần mềm và lỗi main. Cụ thể với 2 lỗi này sẽ có cách khắc phục như sau:

  • Do phần mềm: Nếu ứng dụng camera iPhone 6 Plus của bạn không phản hồi, bạn có thể Reboot hoặc Restore lại máy. Sau khi hoàn tất thao tác bạn hãy kiểm tra tính năng camera ổn định lại chưa.
Khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung, giật

Khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung, giật

  • Do Main máy: Khi máy bị lỗi Main thì bạn buộc phải mang máy đến các cơ sở sửa chữa để được kiểm tra và thay thế linh kiện bị lỗi, hỏng.

Các vấn đề về camera iPhone 6 Plus thường không quá nặng và có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng. Với một số gợi ý trên đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị giật. Nếu bạn vẫn không thể tự khắc phục thì có nguy cơ cao máy đã bị lỗi main  phần cứng, buộc phải thay thế camera mới để khôi phục trạng thái hoạt động bình thường.

Ngoài lỗi về camera trên, nếu như trong quá trình sử dụng iPhone, nếu iPhone của bạn gặp tình trạng không nghe được loa ngoài thì hãy thử tham khác cách khắc phục lỗi iPhone không nghe được loa ngoài TẠI ĐÂY nhé.                                           Camera iPhone 6 Plus bị giật: Nguyên nhân và cách khắc phục5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

  • Thủ thuật khóa màn hình iPhone không dùng nút nguồn cực nhanh
  • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Airpods cơ bản từ A  Z
  • Sự cố đèn flash bị tắt cần làm mát iPhone do đâu và cách khắc phục
  • Cách kiểm tra ngày sản xuất iPhone và thời hạn bảo hành chính xác

Video liên quan