Chi phí xây nhà 2 lầu

Tôi có miếng đất và đang dự tính xây một ngôi nhà 2 tầng cho 4 thành viên. Vậy chi phí xây nhà 2 tầng sẽ là bao nhiêu? Nó có phù hợp với nhu cầu và khả năng của tôi? Và làm sao để tôi dự toán trước chi phí tiết kiệm nhất? Nếu anh chị đang có những câu hỏi trên thì không thể bỏ qua bài viết này.

Tất tần tật thông tin giá xây nhà 2 tầng sẽ được Đất Thủ gửi đến anh chị qua bài viết dưới đây. Mời anh chị theo dõi !

Chi phí xây nhà 2 tầng

Thông thường, ở giai đoạn đầu, chi phí xây nhà 2 tầng được dự toán dựa trên diện tích thi công ngôi nhà. Với cách này anh chị chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên 1 m2 là sẽ ra được khoảng giá xây nhà 2 tầng.

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế, giá xây nhà 2 tầng sẽ được tính chính xác hơn bằng cách bóc tách khối lượng. Bản vẽ càng chi tiết, việc dự toán khối lượng, chi phí xây dựng càng sát thực tế.

Chi phí xây nhà 2 tầng

Dự trù đúng chi phí xây dựng nhà 2 tầng giúp anh chị chủ động về tài chính hơn.

Một ngôi nhà khi tính giá xây dựng sẽ quan tâm đến 3 chi phí đó là móng, sàn và mái.

Móng được tính từ 30%  50 % diện tích. Tại Bình Dương đa số là đất cứng, thêm nữa công trình 2 tầng có tải trọng không quá lớn nên thường dùng móng đơn có hệ số 30%. Còn khi đất nhà anh chị yếu, độ lún không đều, phải sử dụng các loại móng như móng đài cọc(40% diện tích), móng băng (50%-70% diện tích)Lúc này hệ số phần trăm cho móng sẽ tăng lên. Diện tích xây dựng vì vậy cũng tăng theo.

Sàn tính 100% diện tích. Sàn được hiểu là phần diện tích có mái che (tầng trệt, lửng, lầu 1, lầu 2, 3,  Sân thượng có mái che)

Mái từ 30%  100% diện tích tùy vào dạng mái. Mái Tole tính 30%, mái ngói kèo sắt 70%, mái ngói bê tông cốt thép tính 100% diện tích.

Ví dụ minh họa

Ngôi nhà của anh chị là 5 x 14m. Dự tính xây 2 tầng, móng đơn, mái tone thì khi đó

Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích sàn lầu 1 + Diện tích mái

Diện Tích Xây Dựng = (5x14x0,3) + (5×14) + (5×14) + (5x14x0,3) = 182 m2

Hiện nay giá xây nhà (bao gồm xây thô, xây hoàn thiện, nhân công) tại Bình Dương dao động khoảng 5.200.000  7.200.000 VND/m2. (Phụ thuộc vào diện tích và vật tư mà chủ nhà lựa chọn.) Như vậy chi phí xây nhà 2 tầng 182m2 trên sẽ khoảng 910.000.000  1.274.000.000 VND.

Mời anh chị xem thêm các thiết kế nhà phố đẹp do Đất Thủ thiết kế và trực tiếp xây dựng tại Bình Dương

Chi phí xây nhà 2 tầng tăng giảm do đâu?

Như phần trên đã nói, anh chị chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá là ra được chi phí xây nhà 2 tầng. Nhưngđó là trên lý thuyết. Và dù đã cố gắng dự toán chi phí trước khi bắt tay vào xây dựng nhưng những con số cứ nhảy múa. Đó là câu chuyện mà không ít gia chủ, nhất là những gia chủ xây nhà lần đầu tiên gặp phải.

Có nhiều yếu tố tác động đến giá xây nhà 2 tầng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, Đất Thủ xin chia sẻ anh chị hãy 4 yếu tố chính dưới đây gây ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng. Còn ở bài viết Chi phí xây nhà: 10 phút tìm hiểu hết các thông tin liên quan. Anh chị có thể tìm hiểu chi tiết tất cả các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà.

1. Diện tích xây dựng

Nhà càng lớn càng đầu tư kinh phí cao đây là lẽ hiển nhiên mà gia chủ nào cũng hiểu. Nhưng có một thực tế là ngôi nhà của anh chị càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ càng giảm đi. Cụ thể, tại các đơn vị xây dựng sẽ chia hạng mức đơn giá trên theo diện tích. Chẳng hạn từ 100  200 m2 giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.700.000  6.400.000 VND/m2. Còn diện tích xây dựng 200  300 m2 thì giá xây trọn gói sẽ từ 5.500.000  6.300.000 VND/m2.

2. Thiết kế của ngôi nhà

Những ngôi nhà phong cách Tân cổ điển sẽ có chi phí xây dựng cao hơn phong cách Hiện đại. Thiết kế mái thái cần đầu tư nhiều chi phí hơn mái tone, mái bê tông cốt thép. Hoặc nhà chữ L, có hành lang trổ cửa sổ hoặc nhà có thiết kế giếng trời lấy sángNhững thiết kế đó luôn cần mức đầu tư cao hơn.

3. Vật tư hoàn thiện

Đây là khoản phí nặng ký hơn anh chị nghĩ. Bởi trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng có cái 2 triệu, cái 5 triệu tùy theo khả năng đầu tư của chủ nhà.

Hãy thử tưởng tượng ngôi nhà có 3 WC. Khi đó tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là bao nhiêu? Tương tự với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát

4. Các chi phí bị bỏ quên

Khi tiến hành xây dựng, khá nhiều anh chị quên mất chi phí giải phóng, dọn dẹp mặt bằng trước khi xây. Tiếp đến là chi phí cho cổng, tường rào. Những chi phí đó khi không được dự toán trước sẽ khiến gia chủ bị động. Thay vì có phương án giải quyết tốt hơn lúc này lại là một giải pháp tình thế. Làm cho chi phí xây nhà 2 tầng bị đội lên cao hơn.

CTA cẩm nang xây nhà

Làm sao tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng?

Xây nhà 2 tầng giá rẻ luôn là mong muốn của hầu hết chủ nhà. Dưới đây Đất Thủ có vài Tips mách nhỏ anh chị để có thể tiết kiệm chi phí nhất. Cùng đọc và ngẫm thử nhé.

1. Đừng quá tham các thiết kế, hạng mục xây dựng

Đây là chia sẻ thật lòng mà một gia chủ từng nói với Đất Thủ. Căn nhà đầu tiên khi xây anh đã cố đưa vào đó tất cả những ý tưởng. Tận dụng triệt để mọi diện tích xây dựng. Cuối cùng trên diện tích sàn 90m2, khu vực phòng khách và bếp trở nên chập hẹp do có thêm một phòng ngủ. Chi phí xây dựng lúc đó vừa đội lên mà trong quá trình sinh hoạt lại có những bất tiện, gò bó.

Trước khi xây dựng, anh chị hãy hoạch định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình. Những yếu tố nào mà các thành viên mong muốn có trong không gian sống? Riêng tư hay không gian mở, rộng rãi, thoáng mát, cây xanh..? Đi từ chính nhu cầu sử dụng, anh chị sẽ có được hình dung chính xác về thiết kế. Cũng như hạng mục xây dựng cho ngôi nhà tương lai.

2. Chọn vật liệu xây dựng phù hợp với khả năng

Vật liệu xây dựng trải dài. Từ đơn giá xi măng, cát đá, sắt thépcủa phần xây thô. Cho đến vật tư hoàn thiện như sơn nước, gạch, đá ốp, thiết bị điện nước vệ sinh, cửa, đènĐều có sự chênh lệch khá cao, về chất lượng và giá thành.

Hơn ai hết, chính anh chị là người hiểu rõ những nhu cầu sử dụng của gia đình. Có thể đầu tư mạnh cho khoảng gạch ốp cột trước nhà vì muốn ngôi nhà đẹp lộng lẫy. Sau đó, bóp lại khoảng đầu tư cho các thiết bị vệ sinh để cân đối được khoản phí đầu tư vào vật liệu xây dựng. Cách bù qua xớt lại như trên vẫn thường được các chủ nhà làm. Quan trọng là anh chị có thể nhìn bao quát chi phí các vật tư, từ đó điều chỉnh cho phù hợp khả năng.

3. Xây nhà trọn gói  giải pháp tổng quan, tiết kiệm

Nghe có vẻ như không liên quan, nhưng thực ra khi xây nhà trọn gói sẽ giúp anh chị tiết kiệm hơn. Vì dịch vụ này thường sẽ đi kèm các khuyến mãi về xin phép xây dựng, bản vẽ thiết kế nhà. Bên cạnh đó mang đến cái nhìn tổng quan. Giúp anh chị dễ dàng hình dung, cân đối chi phí hơn.

Lời kết

chi phí xây nhà 2 tầng có khung đơn giá chung. Nhưng xây nhà 2 tầng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một bài viết không thể nói hết được vấn đề. Nếu anh chị có thắc mắc cần tư vấn xây nhà 2 tầng, anh chị hãy đăng ký bên dưới. Đội ngũ Kiến trúc sư Đất Thủ sẽ liên hệ lai và hỗ trợ anh chị một cách nhanh chóng nhất.

Hơn ai hết, Đất Thủ hiểu xây dựng một ngôi nhà không hề đơn giản. Những vấn đề như pháp lý, phong thủy, thiết kế, thi côngluôn cần một đơn vị có kinh nghiệm, trách nhiệm và tâm huyết. Với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, Công Ty Xây Dựng Đất Thủ luôn cố gắng mang đến những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của khách hàng.

Đất Thủ là một trong những công ty thiết kế, xây dựng hàng đầu tại Bình Dương. Nếu anh chị đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu trên hành trình xây dựng tổ ấm thân thương, hãy để chúng tôi hỗ trợ.

Liên Kết Tiện Ích          ⭐ Xây Nhà Trọn Gói                     ⭐ Mẫu Nhà Phố Đẹp                  ⭐ Mẫu Biệt Thự Đẹp                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                5        /        5        (        4                    votes                )

Video liên quan