Chuyển khoản online bao lâu thì nhận được

Chuyển khoản internet banking bao lâu thì bên kia nhận được tiền?

Hiện nay, dịch vụ internet banking  hay còn gọi là chuyển khoản qua mạng, chuyển tiền qua mạng đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi sử dụng một số vấn đề có thể làm cho người dùng băn khoăn. Tiền của tôi chuyển khoản thì mất bao lâu để tài khoản bên kia nhận được tiền? Hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Chuyển khoản - internet banking bao lâu thì bên kia nhận được tiền?

Một số người chuyển khoản, mặc dù lệnh chuyển khoản đã thông báo thành công. Thế nhưng ở tài khoản bên kia vẫn nói lại là chưa nhận được tiền. Điều này có thể làm cho bạn lo lắng, tra đi tra lại xem mình có ghi nhầm tài khoản chuyển không?

Khi chuyển khoảng, bạn sẽ gặp 2 vấn đề như thế này

 • Chuyển khoản cho tài khoản khác trong cùng 1 hệ thống ngân hàng. Ví dụ vietcombank chuyển cho vietcombank,
 • Chuyển khoản cho tài khoản khác ngoài hệ thống hệ ngân hàng. Ví dụ: Vietcombank chuyển cho vietinbank,

Thời gian nhận tiền sẽ thế nào?

Có 1 điều chắc chắn là khi chuyển khoản thành công: tài khoản bên kia sẽ chưa nhận được tiền luôn. Có 1 độ trễ nhất định.

 • Với chuyển khoản trong cùng ngân hàng. Thời gian tài khoản đích nhận được tiền sẽ nhanh hơn. Tầm vài phút hoặc chậm nhất là 10 phút.
 • Với chuyển khoản khác ngân hàng: thời gian tài khoản đích nhận được tiền sẽ lâu hơn. Có thể lên tới 2 hoặc 3 ngày nếu trùng ngày nghỉ. Ngày bình thường thì khoảng vài phút hoặc cũng có thể vài tiếng. Cái này không có thời gian cụ thể. Nói chung, chậm nhất cũng là 2 hoặc 3 tiếng là tài khoản đích nhận được thôi.

Ngoài ra, thời gian này tùy thuộc vào 3 vấn đề: Vùng địa lý và ngày làm việc và ngân hàng bạn sử dụng

 • Nếu chuyển trong ngày làm việc của ngân hàng: thời gian tài khoản đích nhận tiền sẽ nhanh hơn. Còn trong ngày ngân hàng nghỉ làm việc thì sẽ lâu hơn. Tất cả các ngân hàng đều làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần. Trong ngày làm việc thì chỉ khoảng 1 đến 5phút là bên kia nhận được. Nếu chuyển vào ngày nghỉ và khác ngân hàng thì phải đợi đến ngày làm việc tài khoản đích mới nhận được
 • Nếu chuyển ở các thành phố lớn: Thời gian tài khoản đích nhận được tiền sẽ nhanh hơn
 • Nếu chuyển khoản ở các ngân hàng lớn  có hệthống hoàn thiện thì thời gian tài khoản đích nhận được tiền sẽ nhanh hơn.

Vì vậy, khi đã check kỹ tài khoản gửi rồi  nó hoàn toàn chính xác. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm. Số tiền của bạn sẽ không bị mất đi đâu. Chỉ là chậm hơn thôi.

Một số vấn đề về chuyển khoản bạn cần biết thêm

 • Khi thực hiện giao dịch sẽ có thông báo chuyển khoản thành công. Bạn hãy chụp lại thông báo đó để nếu cần sau này đối chiếu. Nếu bạn quên chụp lại ảnh, thông báo chuyển khoản thành công cũng được gửi về Email.
 • Khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản, bạn cần chọn đúng chi nhánh của tài khoản đích(nếu khác hệ thống ngân hàng).
 • Bạn sẽ mất 1 lệ phí nhất định cho giao dịch. Tuy nhiên, lệ phí đó không lớn lắm. Nếu khác ngân hàng thì tầm 11k  11.000(vnd). Nếu cùng ngân hàng lệ phí mất 3.300vnd.

Thời gian để tài khoản đích nhận được tiền sẽ có 1 độ trễ nhất định. Nhưng chậm nhất là 3 ngày. Nhanh nhất là vài phút. Khi sử dụng internet banking  chuyển tiền online, bạn hoàn toàn yên tâm, số tiền của bạn sẽ không bị thất lạc hay gì đâu. Chỉ là chậm 1 chút thôi. Trước mình chuyển khác ngân hàng, lại chuyển đúng ngày thứ 7. Thế là phải tần đến tầm 10h sáng thứ 2 tài khoảng bên kia mới nhận được. Mình bị 1 phen lo lắng.

Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay tới ngân hàng để xác nhận thông tin. Bằng cách: cầm điện thoại lên và Alo (2000vnd/phút). Đây là số điện thoại của tất cả các ngân hàng: Liên hệ với ngân hàng                        

Từ khóa tìm kiếm google:

thời gian chuyển khoản, Thời gian nhận tiền chuyển khoản, bao lâu thì nhận được tiền chuyển khoản, độ trễ khi nhận tiền chuyển khoản