7 phút đọc

Chuyên viên tư vấn tài chính ngân hàng là gì

Tuyển Nhân viên tư vấn tài chính 06/05/2020 20:34 Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực tài chính
Chuyên viên tư vấn tài chính ngân hàng là gì

Tuyển Nhân viên tư vấn tài chính                             06/05/2020 20:34                                                            Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực tài chính thì bạn không nên bỏ qua cơ hội trở thành nhân viên tư vấn tài chính. Đây là công việc đang có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn và mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi quyết định có theo nghiệp này hay không, bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về mô tả công việcnhân viên tài chính, nhân viên tài chính tiếng Anh là gì chi tiết nhé!                                                            
Nhắc đến vị trí nhân viên tư vấn tài chính thì nhiều người nghĩ ngay đến đây là công việc liên quan đến tiền bạc. Vậy nhân viên tư vấn tài chính là làm gì? Ứng viên cần trau dồi cho mình kỹ năng gì để đáp ứng vị trí này? Những thông tin được cập nhật chi tiết trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.   Việc làm Nhân viên Tư vấn tài chính

nhan vien tu van tai chinh

Tìm hiểu về việc làm nhân viên tư vấn tài chính

Mục lục I. Tổng quan công việc nhân viên tư vấn tài chính
1. Nhân viên tư vấn tài chính là gì?
2. Mô tả công việc nhân viên tư vấn tài chính
II. Yêu cầu công việc
III. Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn tài chính
1. Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin
2. Kỹ năng phán đoán
3. Kỹ năng tạo dựng niềm tin
4. Kỹ năng giao tiếp
IV. Mức lương nhân viên tư vấn tài chính hiện nay là bao nhiêu?

I. Tổng quan công việc nhân viên tư vấn tài chính

1. Nhân viên tư vấn tài chính là gì? Nhân viên tư vấn tài chính còn được gọi với cái tên Financial Adviser, là người có nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ tài chính, các điều khoản trong hợp đồng liên quan đến tài chính hoặc gợi ý cho bạn những phương án để hỗ trợ tài chính hiệu quả nhất.

2. Mô tả chi tiết công việc Công việc của nhân viên tư vấn tài chính là:

  • Tham gia gặp gỡ khách hàng, tư vấn và trao đổi các kế hoạch tài chính để báo cáo lên cấp trên.
  • Thu thập thông tin khách hàng như tình hình tài chính của họ, các khoản nợ, công việc,...
  • Đánh giá và tư vấn cho họ những giải pháp tài chính phù hợp, thủ tục tham gia, quyền và lợi ích của khách hàng khi đầu tư vào các giải pháp tài chính.
  • Các nhiệm vụ khác theo phân công của lãnh đạo.

II. Yêu cầu công việc Để đáp ứng tốt việc làm nhân viên tư vấn tài chính, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Có kinh nghiệm làm tư vấn tài chính, chăm sóc khách hàng hoặc một số lĩnh vực có liên quan.
  • Hiểu biết tốt về các dịch vụ tài chính và các thuật ngữ trong ngành.
  • Thành thạo tin học văn phòng: Kỹ năng này không chỉ quan trọng với nhân viên tư vấn tài chính mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần. Bạn hãy tìm hiểu chi tiết về kỹ năng tin học văn phòng để áp dụng vào công việc hiệu quả cao nhé.

III. Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn tài chính Nếu muốn thành công trong sự nghiệp làm nhân viên tư vấn tài chính, bạn cần rèn luyện và cải thiện một số kỹ năng sau:

1. Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin Trong quá trình làm việc, nhân viên tư vấn tài chính phải thu thập rất nhiều các thông tin khi gặp gỡ khách hàng như thông tin cá nhân khách hàng, tài chính của khách hàng,... để có thể tìm ra giải pháp phù hợp cho họ. Do vậy, nếu không biết cách tổng hợp và ghi chép lại, họ sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc xử lý các thông tin ấy chứ chưa nói gì đến việc hỗ trợ cho khách hàng tốt.

2. Kỹ năng phán đoán Sau khi thu thập đủ các thông tin về khách hàng, nhân viên tư vấn tài chính sẽ không có thời gian để suy nghĩ xem giải pháp nào phù hợp nhất cho khách hàng. Vì lẽ đó, kỹ năng suy luận và phán đoán trong quá trình lắng nghe là rất quan trọng mà nhân viên tư vấn tài chính cần rèn luyện để giúp họ có thể phản ứng nhanh và đưa ra quyết định một cách chính xác nhất.

nhan vien tu van tai chinh

Nhà tuyển dụng thường tuyển nhân viên tư vấn tài chính có kỹ năng cao

3. Kỹ năng tạo dựng niềm tin Vì là công việc liên quan trực tiếp đến tiền bạc nên khách hàng sẽ rất thận trọng trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì. Do vậy, nếu muốn thành công trong công việc, nhân viên tư vấn tài chính cần biết cách tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Để làm được điều này, nhân viên tư vấn tài chính có thể tập trung nhiều vào việc truyền đạt cho khách hàng những thủ tục pháp lý, giấy tờ pháp lý hay bất cứ vấn đề gì liên quan đến pháp luật để họ có thể yên tâm hơn là họ sẽ không gặp rủi ro khi đầu tư tài chính. Ngoài ra, nhân viên tư vấn tài chính nên thể hiện sự nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề gì xảy ra vì nó sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.

4. Kỹ năng giao tiếp Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp nhân viên tư vấn tài chính tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, từ đó có thể nắm bắt tâm lý và biến họ thành những khách hàng trung thành của mình. Khi có được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng, nhân viên tư vấn tài chính sẽ có cơ hội có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng khác nữa. Vì vậy, bạn hãy nỗ lực để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt góp phần mang đến thành công cho sự nghiệp nhé.

IV. Mức lương nhân viên tư vấn tài chính hiện nay là bao nhiêu? Mức lương nhân viên tài chính phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất làm việc cũng như lượng khách hàng mà họ có được. Theo thống kê ở Việt Nam trong một số năm gần đây, ước lượng lương các công ty đưa ra cho ứng viên khi tuyển nhân viên tư vấn tài chính rơi vào khoảng 6 đến 15 triệu đồng/tháng. Với mức lương khá hấp dẫn, nhiều bạn trẻ đã và đang quyết định theo đuổi nghề này.

Bên cạnh vị trí nhân viên tài chính thì bạn đọc có ý định tìm việc cũng có thể tham khảo thêm nhiều việc làm theo ngành nghề khác khi truy cập vào Joboko. Với những thông tin chi tiết về mẹo tìm việc, tư vấn nghề nghiệp đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn cho mình việc làm nhân viên tư vấn tài chính phù hợp. Đặc biệt, trang web cũng cung cấp cho bạn những mẫu CV sẵn có để thuận tiện cho việc nộp đơn xin việc online. Bạn đọc nếu chưa biết cách viết đơn xin việc cuốn hút theo mẫu chuẩn thì nên tham khảo bí quyết Joboko chia sẻ nhé.
Video liên quan