Có nên cho người khác mượn xe

Vấn đề mượn xe để sử dụng là việc không quá xa lạ với nhiều anh em trong chúng ta. Ngay cả mình cũng hay mượn xe của một số đồng nghiệp để sử dụng trong lúc cần thiết. Có khi đi quay xa mượn luôn cả xe của chủ tịch Hiệp làm hậu cần luôn. Việc này thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực sự nếu nghĩ nhiều hơn một chút nó sẽ hơi phức tạp. Mình sẽ đưa ra suy nghĩ của người đi mượn và người cho mượn nha. Nếu có gì chưa đủ hay sai sót anh em bổ sung cho mình nha.

Đầu tiên mình chia sẻ về chiếc xe trước nha anh em. Dù là xe đạp, xe máy, xe hơi, xe tank, xe gì đi chăng nữa thì nó cũng là tài sản của người chủ. Anh em không nên suy nghĩ xe rẻ xe mắc mà đối xử không công bằng với nó. Đúng thật nó chỉ là phương tiện di chuyển cho anh em nhưng để có được nó người chủ xe phải bỏ ra đều là tiền.

4818744_Xe_Tinhte_baoduong_vespa-Xe_Tinhte_HD_Tiki-5.jpgVề phần người cho mượn xe, trong việc mượn xe thì mình nghĩ người chủ xe sẽ là người thiệt thòi nhất:

  • Họ rất quý anh em mới đồng ý cho mượn cái gọi là tài sản của họ.
  • Một khi đã cho mượn thì người chủ hoàn toàn tin tưởng, chứ không ai cho một người không thích hoặc lạ mượn xe hết.
  • Có một số ít người chủ xe vì sợ mất lòng nên cũng sẵn lòng cho mượn luôn.
  • Điều mà chủ xe mong muốn đó chính là: xe khi đi ra sao thì về vẫn còn như vậy, đừng sứt mẻ miếng nào cả.
  • Dù có vô tình bị trầy xước xe, người chủ vẫn sẵn sàng cho qua nếu người mượn đàng hoàng.
  • Xe cho mượn giá trị càng cao có nghĩa độ tin tưởng và yêu quý cũng càng cao như vậy.
Xe_Tinhte_Vespa_GTS_Racing_sixties_1.jpgCòn về phần người mượn xe, đây hiển nhiên là việc rất đơn giản, cần thiết thì mượn thôi. Nhưng theo cá nhân mình, nếu có mượn xe ai đó anh em hãy cẩn thận và giữ gìn xe hết sức có thể:

  • Đổ xăng khi trả xe, mình nghĩ cái này không căng thẳng lắm đâu. Vì khi anh em chạy xe cũng hao mòn xe, xăng, nhớt, lốp,... Khi trả đổ đầy bình xăng cũng coi như thiện chí của mình.
  • Chịu khó kỹ hơn khi sử dụng xe của hơn khác, mình nghĩ nên kỹ hơn cả xe của bản thân nữa.
  • Lỡ như có chuyện gì xảy ra như trầy xước, té xe thì nên báo luôn với chủ xe để xin lỗi cũng như tìm cách giải quyết. Mình thấy nhiều anh em hay tránh né việc làm xe bị hao trục trặc.
  • Hạn chế cho một người khác mượn chiếc xe mà mình đã mượn để tránh gây thêm phiền phức nếu có trục trặc gì đó.
48939752_2263794280563357_6889278841596936192_o.jpg

Xe mượn, phá thoải mái - một suy nghĩ sai lệch
​Anh em thì sao, có hay mượn xe của người khác không? Hay là có mẩu truyện vào đau thương hay thú vị về việc mượn xe không chía sẻ cho vui.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app Tinhte
Tải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google Play
Tải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store