Có nên nấu ăn bằng nồi com điện

Mẹ thắc mắc có nên nấu cháo bằng nồi cơm điện không thì dưới đây là đáp án chính xác đây ạ.

Sáng hôm qua em sang nhà nhỏbạn thân chơi, nhấn chuông mãi không thấy nó ra mà cửa không khóa nên em mở vào đại. Cứ tưởng nó không có nhà, ai dè đi vô phòng thấynằm trùm chăn kín mít, hỏi ra mới biết nó bệnh lại chưa ăn gì, thế là em nấu cho bát cháo hành ăn. Dự đợi chiều nó khỏe rồi em về nhưng xui thay công ty gọi có việc đột xuất. Em lo không biết chiều nó nấu ăn sao, thành ra lên mạng search xem có nên nấu cháo bằng nồi cơm điện không. Nếu được thì chỉ nó tự nấu cho tiện, chứ đang bệnh hoạn nấu bằng bếp gas thì nguy hiểm lắm. Hên sao vừa search có đáp án cho câu hỏi có nên nấu cháo bằng nồi cơm điện không liền luôn. Chẳng những nấu được mà trên mạng còn chỉ cách nấu nhanh không bị trào nữa. Em đưa nhỏ bạn thân xem xong thì yên tâm ra về rồi ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thật ra nhiều mẹ bảo nấu cháo bằng nồi cơm điện không ngon lại dễ bị trào nguy hiểm, đó là do các mẹ không biết cách thôi, vậy nên hôm nay hãy cùng tham khảo các bước dưới đây để lần sau có nấu cháo thì làm theo cho đỡ cực hơn nhé.

Bước 1: Lấyra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng, như vậy khi nấu sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơntiết kiệm điện.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Trong trường hợp các mẹ cần nấu ăn ngay, không có thời gian để ngâm gạo thì hãy thêm phèn chua vào nồi trước khi nấu, đây cũng là cách giúp cháo nhanh nhừ được nhiều người áp dụng.

Bước 2: Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có sẵn nước ấm nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì các mẹ có thể tận dụng để nấu cháo nhanh chín hơn.

Bước 3: Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phải nói bước này rất quan trọng vì dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Bước 4: Nhấn nút nấu Cook để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì các mẹ nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm Warm và để vậy trong 30 phút.

Bước 5: Sau 30 phút là các mẹ đã có thể rút dây nguồn và múc cháo ra tô, rắc thêm hành, ngò, tiêu tùy thích vàthưởng thức cùng các món ăn kèm khác như chà bông, thịt kho, dưa mắm, củ kiệu đều ngon hết sẩy đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Vậy là với 5 bước trênđã trả lời tận tường cho câu hỏi có nên nấu cháo bằng nồi cơm điện không rồi, vì thế các mẹ cứ yên tâm thực hiện nhé.

Nguồn: thông tin tổng hợp

Video liên quan