Đề thi bằng C có bao nhiêu câu?

Sát hạch bằng lái xe hạng C là để lấy bằng, phục vụ cho công việc trong tương lai, điều khiển xe tải cũng như các phương tiện khác được quy định trong luật GTVT. Việc học lái xe bằng C và sát hạch lấy bằng ngày một khó hơn, và dưới đây chính là cách chấm và các mức điểm trừ khi sát hạch bằng C bạn nên biết để tự đánh giá kết quả của mình, chủ động và cẩn thận hơn trong cách hoàn thành đề sát hạch lái xe hạng C. 

Phần lý thuyết của đề sát hạch lái xe hạng CVới bộ đề lý thuyết lái xe hạng C bao gồm 30 câu hỏi được thực hiện trong khoảng thời gian 20 phút, học viên phải đảm bảo đúng tối thiểu từ 28 câu trở lên mới được tính là đạt.

  • Nội dung bộ đề thi bao gồm 7 phần được chia cụ thể như sau: 
  • Những quy định chung : 2 câu hỏi
  • Quy tắc giao thông đường bộ : 8 câu hỏi
  • Kỹ thuật lái xe ôtô : 1 câu hỏi
  • Cấu tạo và sửa chữa xe ôtô : 2 câu hỏi
  • Nghiệp vụ vận tải : 2 câu hỏi
  • Biển báo hiệu đường bộ : 9 câu hỏi
  • Giải các thế sa hình : 6 câu hỏi

Phần thực hành của đề sát hạch sa hình lái xe

Phần thực hành khó hơn lý thuyết và thường đè nặng trên tâm lý của học viên. Khi bước vào bài sát hạch lái xe, học viên phải thực hiện 11 bài sát hành với các cấp độ khác nhau trong khoảng thời gian 15 phút. Điểm đạt phải từ 80/100 điểm. 

Đề thi bằng C có bao nhiêu câu?


Với thang điểm 100, chỉ cần một lần phạm phải một trong số những lỗi sau, học viên sẽ bị trừ điểm ngay lập tức, và chỉ cần phạm từ 2 đến 3 lần cho cùng 1 lỗi, bạn sẽ bị đánh trượt và phải sát hạch lại vào kì tiếp theo, bao gồm:

Trừ 5 điểm đối với những lỗi như: không bật/ tắt đèn xi nhan khi vượt qua vạch xuất phát,  khi có lệnh xuất phát mà xe không qua vạch xuất phát, dừng xe xa vạch kẻ đường, dừng xe chạm vào vạch kẻ hoặc không dừng xe, chạm vào vạch cảm biến, khi đèn xanh bật sáng vẫn không lái xe qua được ngã tư, lùi xe khi chưa có lệnh kiểm tra đã kết thúc bài thi, tắt máy, vượt quá tốc độ động cơ, không thắt dây an toàn,...

Những lỗi như vượt đèn đỏ, khi hết tình huống nguy hiểm vẫn không tắt đèn ưu tiên mà cho xe chạy tiếp tục bài...chỉ cần một lần vi phạm bạn sẽ bị trừ ngay 10 điểm. Ngoài ra còn có các lỗi nhỏ khác với mức trừ từ 1 đến 2 điểm, tuy không đáng kể nhưng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bạn.

Với cách tính điểm trên đây, bạn hãy chuẩn bị cho mình tốt nhất về lẫn kiến thức và kỹ năng để tránh bị trừ điểm oan uổng và có kết quá sát hạch bằng lái xe hạng C tốt nhất nhé. Nếu cần được tư vấn thêm về học lái xe bằng c, hãy tìm đến trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại TPHCM của chúng tôi hoặc liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 0898 400 079 bạn nhé. 

Mỗi mỗi loại bằng lái xe câu trúc bộ đề thi bằng lái hạng  sẽ khá nhau. Nếu như bằng lái xe B2 có 35 câu thì cấu trúc bộ đề thi bằng lái hạng C lại có 40 câu. Vậy cụ thể cấu trúc đề thi B2 và C như thế nào? Hãy theo dưới ngay bài viết hôm nay của chúng tôi.

Kết Cấu Từng Phần Bộ Đề 600 Câu Hỏi Dùng Cho Sát Hạch Lái Xe.

Tài liệu ” 600 Câu Hỏi Dùng Cho Sát Hạch Lái Xe” được chia làm 8 chương. Dưới đây là nội dung cụ thể của từng chương:

Đề thi bằng C có bao nhiêu câu?
Kết Cấu Từng Phần Bộ Đề 600 Câu Hỏi Dùng Cho Sát Hạch Lái Xe.

Chương 1: Gồm 166 câu về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ (Từ câu 1 đến câu 166). Trong đó có 45 câu điểm liệt.

Chương 2: Gồm 26 câu về nghiệp vụ vận tải (Từ câu 167 đến câu 192 ). Không có câu điểm liệt.

Chương 3: Gồm 21 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe (Từ câu 193 đến câu 213). Có 4 câu điểm liệt.

Chương 4: Gồm 56 câu về kỹ thuật lái xe (Từ câu 214 đến câu 269). Có 11 câu điểm liệt.

Chương 5: Gồm 35 câu về cấu tạo và sửa chữa (Từ câu 270 đến câu 304).

Chương 6: Gồm 182 về hệ thống biển báo hiệu đường bộ (Từ câu 305 đến câu 486).

Chương 7: Gồm 114 câu về giải thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông (Từ câu 487 đến câu 600).

Chương 8: Gồm 60 câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng, được lựa chọn từ bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Cấu Trúc Bộ Đề Thi Sát Hạch Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Hạng B2 và C.

Việc tìm hiểu kỹ cấu trúc bộ đề thi bằng lái hạng c hoặc bằng B2 sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho kì thi. Dưới đây là cấu trúc đề thi B2 và đề thi bằng lái hạng C Mời bạn tham khảo:

Đề thi bằng C có bao nhiêu câu?
Cấu Trúc Bộ Đề Thi Sát Hạch Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Hạng B2 và C.

Đối với hạng B2 gồm 35 câu

Có 01 câu về khái niệm; 01 câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng; 07 câu về quy tắc giao thông; 01 câu về nghiệp vụ vận tải; 01 câu về tốc độ, khoảng cách; 01 câu về văn hoá giao thông và đạo đức người lái xe; 02 về kỹ thuật lái xe; 01 câu về cấu tạo sửa chữa; 14 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ; 11 câu về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

Thi sát hạch bằng C bao nhiêu câu?

Bằng C: Thời gian làm bài là 24 phút. Số điểm bạn cần để đạt là 36/40 câu hỏi, tương đương 90% câu trả lời đúng và bạn không bị sai bất kỳ câu hỏi điểm liệt nào. Bằng D: Thí sinh sẽ thực hiện phần thi này trên máy tính cài đặt phần mềm sát hạch của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thi lý thuyết C bao nhiêu câu 2022?

Yêu cầu về kỳ thi sát hạch lái xe hạng C Thời gian thi là 24 phút cho 40 câu hỏi trắc nghiệm. Vượt qua được 36 câu thì người thi mới đậu để thi phần thực hành.

Thi lý thuyết bằng C có bao nhiêu để?

Lưu ý: Khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong 18 đề Thi lý thuyết lái xe ô tô C online này, nghĩa là bạn đã trả lời đúng và đầy đủ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng C. Với mỗi đề thi, bạn làm đi làm lại nhiều lần.

Thi bằng C có bao nhiêu bài?

Sa hình lái xe hạng C được quy định cụ thể bao gồm 11 bài sát hạch, học viên phải điều khiển xe và thực hiện theo bài tập trên sân tập trong khoảng thời gian 20 phút, đạt 80/100 mới được xét là đủ điều kiện nhận bằng.