De thi vào trường Nguyễn Bỉnh Khiêm BIÊN Hòa

.

Cập nhật lúc: 16:07, 10/07/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 10-7, gần 750 học sinh trên địa bàn TP.Biên Hòa đã hoàn thành buổi khảo sát tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2018-2019.

Buổi khảo sát được thực hiện tại Trường tiểu học Nguyễn Du, cách trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm khoảng 150m.

Đây là trường THCS duy nhất trên địa bàn tỉnh áp dụng tuyển sinh vào lớp 6 bằng hình thức khảo sát năng lực, kết hợp xét kết quả học tập lớp 5 của học sinh với tỷ lệ “chọi” năm nay là 1/5. Thí sinh tham gia chương trình khảo sát vào lớp 6 trường trải qua 2 bài thi: tự luận và trắc nghiệm với những kiến thức liên quan đến 5 môn: Toán, tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh.

Đề thi tự luận có tất cả 10 câu hỏi (mỗi môn 2 câu, thời gian làm bài 60 phút). Đề thi được ra theo hướng khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức để giải quyết tình huống. Thú vị nhất ở đề thi tự luận là câu hỏi số 5, môn tiếng Việt yêu cầu học sinh viết một đoạn văn ngắn từ 10 đến 20 dòng kêu gọi các bạn của mình thực hiện tốt việc bỏ rác đúng nơi quy định trong bối cảnh nhiều học sinh vẫn có thói quen vứt rác bừa bãi bất cứ nơi đâu trong khuôn viên trường học.

Mặc dù tỷ lệ "chọi" là 1/5, thấp hơn năm trước, nhưng nhiều thí sinh không khỏi lo lắng.

Đề thi tự luận ở môn Lịch sử và Địa lý còn có câu hỏi yêu cầu thí sinh kể tên hai quần đảo lớn của nước ta nằm ở tỉnh, thành nào? Hay một câu hỏi lịch sử địa phương yêu cầu thí sinh kể 4 di tích của TP.Biên Hòa đã dược xếp hạng di tích lịch sử quốc gia.

Ở bài thi trắc nghiệm, có tổng cộng 20 câu hỏi của 5 môn, với tổng thời gian làm bài là 30 phút. Thí sinh chỉ cần chọn một trong các đáp án đúng trong số các đáp án gợi ý trong đề thi.

Dự kiến, vào thứ hai 16-7, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ chính thức công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 6 của trường trên cơ sở dựa vào kết quả bài khảo sát (nhân hệ số 2) cùng điểm số của 5 môn: tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh ở cuối năm lớp 5, cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Một số hình ảnh sau buổi khảo sát tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Các thí sinh vui vẻ chia sẻ kết quả làm bài thi cho nhau sau buổi thi
Nhiều phụ huynh quan tâm đến đề thi sau buổi thi kết thúc
Thí sinh vui vẻ vẫy tay đón phụ huynh chờ ngoài cổng trường
Rất đông phụ huynh đứng dưới trời nắng nóng đợi đón thí sinh về sau buổi thi

                                                                                                                               Tin và ảnh: Công Nghĩa

.

Cập nhật lúc: 15:46, 08/07/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sở GD-ĐT đã đồng ý với đề xuất của UBND TP.Biên Hòa về phương án tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2021 - 2022 theo hình thức xét tuyển.

Trước đó, trong văn bản gửi Sở GD-ĐT, UBND TP.Biên Hòa đưa ra 2 phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cụ thể, phướng án 1 sẽ thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển và phương án 2 thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với khảo sát năng lực.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.Biên Hòa đã thống nhất chọn phương án 1 (theo hình thức xét tuyển) nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch tịch UBND tỉnh, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế và đề nghị Sở GD-ĐT sớm có ý kiến về phương án tuyển sinh để thực hiện.

Vân Nam

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!


                 Công ty TNHH Giáo Dục Tân Khoa

Trung Tâm Gia sư Bách Khoa

Thi đậu vào trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm- Đồng Nai là một điều mà tất cả các em học sinh có học lực khá- giỏi đều mong muốn.Trường chuyên có một sức hút,sự cám dỗ lớn với các em vì đây là môi trừơng để các em có thể học tập, giao lưu và nâng cao tri thức một cách tòan diệnn và hiệu quả nhất.

Việc để thi vào được trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn rất khó thậm chí cả học sinh giỏi vì điều kiện xét tuyển của trường rất cao,đòi hỏi học sinh phải giỏi tòan diện đặc biệt hai môn thi khảo sát là môn Tóan và Tiếng Việt. Với tỉ lệ chọi cao, và đang là vấn đề nan giải của phụ huynh và học sinh khi muốn con em mình học trong môi trường tốt nhất.

Với một phương pháp ôn luyện bài bản, và lộ trình hợp lí sẽ tạo cho học sinh một tâm lý thỏai mái nhất, hiệu quả nhất. Gia sư với nhiều năm giảng dạy, giàu kinh nghiệm ôn luyện, tổng hợp đề thi và phương pháp của gia sư trong nhiều năm luyện thi sẽ giúp các em làm quen nhanh nhất.

Với những ưu điểm của gia sư:

- Có kĩ năng, phương pháp và bề dày kinh nghiệm

- Phân cấp được năng lực, và trình độ học sinh

- Tổng hợp kiến thức, đề thi một cách chính xác

- Định hướng cấu trúc đề thi

Dưới đây là một số đề thi cho học sinh tham khảo:

ĐỀ THI KHẢO SÁT LỚP 6 TRƯỜNG THCS NGUYỄN BỈNH KHIÊM

                                   NĂM HỌC 2013 - 2014

                                 TP BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

                                     NGÀY THI: 12/7/2013

                                   MÔN THI: TIẾNG VIỆT

                                    THỜI GIAN:90 PHÚT

ĐỀ BÀI:

CÂU 1:(1.0 Đ)

 XÁC ĐỊNH NGHĨA CỦA TỪ ''''CÔNG'''' TRONG CÁC CÂU DƯỚI ĐÂY VÀ CHO BIẾT CÁC TỪ ''''CÔNG'''' ĐÓ LÀ TỪ ĐỒNG ÂM HAY ĐỒNG NGHĨA?

  a. KẺ GÓP CỦA, NGƯỜI GÓP CÔNG.

  b. MỘT CÔNG ĐÔI VIỆC.

  c. CỦA MỘT ĐỒNG , CÔNG MỘT NÉN.

  d. CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN KIM.

CÂU 2:(2.0đ):

 a. CHO CÁC TỪ SAU: SÓNG, TUNG ,LIẾM,TRÊN,NHÈ NHẸ,BỌT,BÃI CÁT,TRẮNG XÓA.

HÃY SẮP XẾP CÁC TỪ ĐÃ CHO THHÀNH MỘT CÂU ĐƠN, MỘT CÂU GHÉP( KHÔNG THÊM TỪ HAY BỚT TỪ).

 b. TÌM CHỦ NGỮ,VỊ NGỮ TRONG CÁC CÂU SAU:

 - NHỮNG CON VOI VỀ ĐÍCH TRƯỚC TIÊN HƯƠ VÒI CHÀO KHÁN GIẢ.

 - HÌNH ẢNH NGƯỜI DŨNG SĨ MẶC ÁO GIÁP,ĐỘI MŨ SẮT,CƯỠI NGỰA SẮT,VUNG ROI SẮT XÔNG THẲNG VÀO QUÂN GIẶC THẬT OAI PHONG LẪM LIỆT.

CÂU 3:(2.0đ)

TRONG BÀI'''' TIẾNG HÁT MÙA GẶT'''' NHÀ THƠ NGUYỄN DUY CÓ VIẾT:

                    ''''ĐỒNG CHIÊM PHẢ NẮNG LÊN KHÔNG,

                  CÁNH CÒ DẪN GIÓ QUA THUNG LÚA VÀNG.

                     GIÓ NÂNG TIẾNG HÁT CHÓI CHANG

                   LONG LANH LƯỠI HÁI LIẾM NGANG CHÂN TRỜI.''''

 Ở BỐN CÂU THƠ TRÊN , TÁC GIẢ ĐÃ SỬ DỤNG BIỆN PHÁP NGHỆ THUẬT NỔI BẬT NÀO? TỪ NGỮ NÀO GIÚP EM NHẬN RA ĐIỀU ĐÓ? HÃY NÊU CẢM  NHẬN CỦA EM KHI ĐỌC ĐOẠN THƠ TRÊN ?

CÂU 4: (5.0đ)

 SAU BAO NGÀY NẮNG GẮT,CÂY CỐI KHÔ HÉO XÁX XƠ. VẠN VẬT ĐỀU THẤY LẢ ĐI VÌ NÓNG NỰC. THẾ RỒI CƠN MƯA CŨNG ĐẾN . CÂY CỐI HẢ H6,VẠN VẬT NHƯ ĐƯỢC TIẾP THÊM SỨC SỐNG. EM HÃY TẢ LẠI CƠN MƯA TỐT LÀNH ĐÓ.

Qúy phụ huynh có con em đang học những năm cuối tiểu học, đang cần gia sư để con em mình có những bài học đạt hiệu quả nhất, với mong muốn giúp con em mình đạt được nguyệ vọng vào ngôi trường chất lượng cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi: trung tâm gia sư Bách Khoa –nơi hội tụ những gia sư giỏi chuyên luyện thi vào lớp 6 trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm- Đồng Nai.

TRUNG TÂM GIA SƯ CAM KẾT ĐEM LẠI SỰ TỰ TIN CHO HỌC SINH TRONG KÌ THI CHUYỂN CẤP

Qúy PH vui lòng liên hệ: 0937.302.369 hoặc 0963.550.264 để được tư vấn miễn phí (8h- 22h).

                        Hoặc địa chỉ: Số 103, đường Phan Trung (đường 5cũ), phường Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

                                                (www.gsbkdn.weebly.com)