đề xuất giá trị quan trọng của các chiến dịch tìm kiếm của google là gì?

Tạo và quản lý Chiến dịch hiển thị thông minh  Chiến dịch hiển thị thông minh đang hợp nhất với Chiến dịch hiển thị chuẩn. Với thay đổi này, bạn sẽ không còn phải tự chọn Chiến dịch hiển thị thông minh khi tạo chiến dịch mới, và bạn sẽ thấy quy trình tạo chiến dịch mới trong Google Ads. Các tính năng nhắm mục tiêu cho Chiến dịch hiển thị mới tương tự như tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa cho Chiến dịch hiển thị thông minh. Tính năng này sẽ tìm những đối tượng mới và phù hợp cho bạn. Bạn cũng sẽ có thể thêm các tín hiệu nhắm mục tiêu vào tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa để tính năng này có thể tìm các tiêu chí tương tự nhằm phân phát quảng cáo của bạn. Tìm hiểu thêm về các thay đổi với Chiến dịch hiển thị.

Chiến dịch hiển thị thông minh tự động thiết lập và sau đó tối ưu hóa chế độ nhắm mục tiêu, chiến lược đặt giá thầu và quảng cáo. Nhờ sự hỗ trợ từ công nghệ máy học của Google, Chiến dịch hiển thị thông minh có thể tự động tìm khách hàng mới và hiện tại, đặt giá thầu phù hợp và tạo quảng cáo hấp dẫn có thể điều chỉnh cho vừa với mọi màn hình hoặc không gian quảng cáo trên khắp các web và ứng dụng. Trung bình, các nhà quảng cáo sử dụng Chiến dịch hiển thị thông minh nhận được số lượt chuyển đổi nhiều hơn 20% so với khi sử dụng các chiến dịch hiển thị khác với cùng một mức giá mỗi hành động (CPA).

Chiến dịch hiển thị thông minh kết hợp các tài sản của bạn (dòng tiêu đề, hình ảnh và các tài sản khác) để tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng (quảng cáo đã thay thế quảng cáo thích ứng để hiển thị mặc định trên Mạng Hiển thị). Các quảng cáo này thậm chí có thể biến đổi thành quảng cáo gốc, kết hợp liền mạch với giao diện trang web của nhà xuất bản. Theo thời gian, quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu hóa tùy vào những yếu tố giúp bạn nhận được lượt chuyển đổi.Hãy tìm hiểu thêm về cách hoạt động của quảng cáo gốc.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo và quản lý Chiến dịch hiển thị thông minh. Hãy tìm hiểu thêm về Chiến dịch hiển thị thông minh.Hiện tại, bạn có thể sử dụng tính năng Thanh toán cho lượt chuyển đổi cho Chiến dịch hiển thị thông minh. Hãy đọc thêm tại đây.

Trước khi bắt đầu

 • Đảm bảo bạn đãthiết lậptính năngtheo dõi lượt chuyển đổivà đáp ứng các yêu cầu về lượt chuyển đổi.
 • Đảm bảo bạn có đủ ngân sách trung bình hằng ngày  số tiền gấp ít nhất 10 lần giá thầu CPA mục tiêu của bạn.
 • Thu thập các tài sản của quảng cáo như các dòng tiêu đề, dòng mô tả, hình ảnh và biểu trưng.       Sau đây là các tùy chọn kiểm soát khác mà bạn có thể sử dụng: Mặc dù tính năng nhắm mục tiêu trong Chiến dịch hiển thị thông minh được thiết lập tự động, Google Ads vẫn cung cấpthêm các tùy chọn kiểm soát khác để giúp bạn quản lý vị trí mà quảng cáo xuất hiện. Bạn có thể tạoquy tắc loại trừ vị trí cấp tài khoảnđể ngăn quảng cáo hiển thị trên các trang web cụ thể. Bạn cũng có thể tạoquy tắc loại trừ nội dung và danh mục trang webcũng như quy tắc loại trừ chủ đề và từ khóa.

Nếu đang sử dụng tính năng tiếp thị lại, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

Nếu nội dung tiếp thị lại hiện tại của bạn khá đơn giản (ví dụ: chỉ bao gồm 1 danh sách người dùng), hãy xem xét sử dụng Chiến dịch hiển thị thông minh thay vì chiến dịch tiếp thị lại cụ thể, vì Chiến dịch hiển thị thông minh bao gồm cả tiếp thị lại. Thậm chí, bạn có thể liên kết nguồn cấp dữ liệu cho tiếp thị lại động.

Nếu bạn đã có nguồn cấp dữ liệu trong tài khoản, nguồn cấp này sẽ được liên kết với Chiến dịch hiển thị thông minh khi bạn bắt đầu chiến dịch. Xin lưu ý rằngChiến dịch hiển thị thông minh không hỗ trợ tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng hoặc danh sách người dùng.

Tìm hiểu thêm về các nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

Hướng dẫn

Bước 1. Lập kế hoạch: xác định cách tổ chức Chiến dịch hiển thị thông minh của bạn

Dưới đây là nguyên tắc để tổ chức Chiến dịch hiển thị thông minh của bạn:

 • Tạo các chiến dịch riêng khi bạn cần có ngân sách riêng cho từng chiến dịch
 • Tạo các nhóm quảng cáo riêng trong Chiến dịch hiển thị thông minh cho các dòng sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau
 • Tạo Quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng riêng trong nhóm quảng cáo của bạn để nhóm các nội dung hoạt động tốt với nhau

Bước 2. Lập kế hoạch: xác định giá trị của chuyển đổi

Giá thầu dựa trên số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn đang tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hãy đặt giá thầu CPA phản ánh giá trị mà khách hàng tiềm năng mới mang đến cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tập trung vào việc tạo ra doanh số, hãy đặt giá thầu CPA phản ánh giá trị mỗi đơn đặt hàng mới sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn. Quy tắc chung:

 1. Xác định giá trị của một chuyển đổi.
 2. Dựa trên giá trị mỗi chuyển đổi của bạn, đầu tiên hãy xác định bạn sẵn sàng trả bao nhiêu để có được chuyển đổi đó.

Ví dụ: Nếu bạn đang bán giày với giá 50 đô la một đôi và bạn kỳ vọng 1 trong số 10 người sẽ mua một đôi giày, bạn có thể muốn đặt mục tiêu CPA của mình là 5 đô la.

Nếu bạn đang thu hút khách hàng tiềm năng cho dịch vụ spa của mình và trung bình mỗi khách hàng tiềm năng mang lại lợi nhuận là 5 đô la, bạn có thể chọn đặt giá thầu CPA là 1,00 đô la cho mỗi khách hàng tiềm năng đã đạt được.

Các con số trên sẽ khác nhau dựa trên doanh nghiệp của bạnhãy thử nghiệm với giá thầu xung quanh số tiền bạn muốn thanh toán và điều chỉnh chúng theo thời gian dựa trên những gì phù hợp nhất với bạn.

Tìm hiểu thêm Về giá thầu mục tiêu CPA.

Bước 3. Thiết lập chiến dịch của bạn

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.
 2. Trên trình đơn trang ở bên trái, hãy nhấp vàoChiến dịch.
 3. Nhấp vào nút dấu cộng

, sau đó chọn Chiến dịch mới.

 1. Chọn một trong số các mục tiêu Khách hàng tiềm năng, Doanh số hoặc Lưu lượng truy cập trang web (Nếu bạn không thấy các mục tiêu này, có thể bạn có một phiên bản nhóm mục tiêu khác. Để biết thông tin về tập mục tiêu của bạn, vui lòng xem bài viết này).
 2. Chọn loại chiến dịch Hiển thị.
 3. Chọn Chiến dịch hiển thị thông minh.
 4. Nhấp vào Tiếp tục.
 5. Chọn nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và địa lý của bạn cho chiến dịch này.
 6. Nhập ngân sách hàng ngày và giá thầu CPA của bạn.
 7. Nhấp vào Lưu và tiếp tục.
 8. Nhấp vào Cài đặt bổ sung.
 9. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Quảng cáo động.
 • Menu thả xuống này sẽ chọn "Không có nguồn cấp dữ liệu" theo mặc định
 1. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh "sử dụng nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo được cá nhân hóa"
 2. Chọn Nguồn cấp dữ liệu có liên quan từ menu thả xuống
 3. Nhấp vào Lưu.   Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng Chiến dịch hiển thị thông minh có nguồn cấp dữ liệu động phù hợp được đính kèm cho tài khoản của bạn, nếu có. Tìm hiểu thêm về nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo thích ứng.

Bước 4.Tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng

Quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng là loại quảng cáo mặc định mới cho Chiến dịch hiển thị thông minh và giúp hiển thị quảng cáo của bạn trên Mạng hiển thị dễ dàng hơn. Các quảng cáo này dựa trên nội dung và tự động điều chỉnh kích thước, hình thức và định dạng để phù hợp với không gian quảng cáo có sẵn. Với nội dung bạn nhập (bao gồm biểu tượng, dòng tiêu đề, hình ảnh và mô tả), Google sẽ tự động tạo quảng cáo khi có không gian quảng cáo và tối ưu hóa việc sử dụng nội dung để có hiệu suất tốt nhất. Quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng có thể hiển thị ở hầu như mọi kích thước, văn bản, hình ảnh hay định dạng gốc.

Nếu bạn tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng động bằng cách liên kết một nguồn cấp dữ liệu với quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng của bạn (và Chiến dịch hiển thị thông minh), hãy lưu ý những điểm sau:

 • Nếu bạn bao gồm giá được định dạng trong nguồn cấp dữ liệu thì giá này sẽ được sử dụng thay cho tiền tố giá mà bạn thêm vào Google Ads khi tạo quảng cáo.
 • Vì các quảng cáo này có thể hiển thị ở nhiều kích thước hơn so với số lượng kích thước mà nguồn cấp dữ liệu động có thể hỗ trợ nên quảng cáo có thể không phải lúc nào cũng sử dụng hình ảnh từ nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Các sản phẩm được hiển thị trong bản xem trước chỉ nhằm mục đích minh họa. Hãy đảm bảo rằng các nguồn cấp dữ liệu của bạn tuân thủ Chính sách quảng cáo được cá nhân hóa của chúng tôi.
 • Google có thể hiển thị các thẻ bố cục cho nhà quảng cáo bán lẻ, chẳng hạn như "mới", "nóng" hoặc "giảm giá", đối với các sản phẩm có liên quan để nâng cao hiệu suất. Các thẻ bố cục này tự động xuất hiện dựa trên thông tin chi tiết về sản phẩm từ nguồn cấp dữ liệu. Tìm hiểu thêm.
 • Không phải nội dung nào cũng sẽ xuất hiện khi quảng cáo của bạn hiển thị. Ví dụ: quảng cáo đôi khi có thể hiển thị mà không có hình ảnh để tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên Mạng hiển thị.
 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.
 2. Từ bảng điều hướng ở bên trái, chọn Chiến dịch hiển thị.
 3. Sau đó nhấp vào Quảng cáo & tiện ích từ menu trang ở bên trái .
 4. Nhấp vào nút dấu cộng màu xanh lam

.

 1. Chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.
 2. Chọn nhóm quảng cáo. Nếu bạn muốn Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng hỗ trợ tính năng tiếp thị lại động, hãy nhớ gắn nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch của nhóm quảng cáo với nguồn cấp dữ liệu.
 3. Thêm và lưu hình ảnh của bạn. Để sử dụng được tất cả các định dạng quảng cáo của chúng tôi, quảng cáo thích ứng của bạn cần có hình ảnh. Bạn nên sử dụng nhiều nội dung, vì điều này giúp Google tối ưu hóa quảng cáo dễ dàng hơn. Bạn có thể tải lên tối đa 15 ảnh tiếp thị và 5 logo. Có thể cắt một ảnh thành định dạng ngang và vuông, hoặc dùng các hình ảnh riêng biệt cho từng tỷ lệ cỡ ảnh. Tải ảnh của bạn lên, quét các ảnh này từ trang web của bạn, hoặc chọn từ thư viện ảnh chuyên nghiệp miễn phí của chúng tôi. Bạn cũng có thể chọn các hình ảnh được sử dụng gần đây.
 • Ngang.Nếu bạn chọn tùy chọn tải lên này, hãy lưu ý rằng hình ảnh ngang phải có tỷ lệ 1,91:1 và có kích thước lớn hơn 600 x 314. Giới hạn kích thước tệp là 5MB.
 • Hình vuông. Nếu chọn tùy chọn tải lên này, lưu ý rằng ảnh hình vuông (1:1) phải lớn hơn 300 x 300. Giới hạn kích thước tệp là 5MB.
 • Logo (tùy chọn). Nếu chọn tùy chọn này, lưu ý rằng logo của bạn phải là hình vuông (1:1) và có kích thước 128 x 128 trở lên. Kích thước đề xuất cho logo hình vuông là 1200 x 1200. Để hiển thị tốt nhất, bạn cũng nên thêm logo ngang (4:1), có kích thước từ 512 x 128 trở lên. Kích thước đề xuất cho logo ngang là 1200 x 300. Đối với tất cả các logo của bạn, tốt nhất nên sử dụng nền trong suốt, nhưng chỉ khi logo nằm ở giữa. Giới hạn kích thước tệp là 5MB.
 • Tránh sử dụng văn bản. Văn bản không được chiếm nhiều hơn 20% hình ảnh. Lưu ý: Để vừa với một số không gian quảng cáo, hình ảnh của bạn có thể được cắt theo chiều ngangtối đa 5% mỗi bên.
 1. Hoàn tất thông tin quảng cáo của bạn: Bạn có thể tạo nhiều dòng tiêu đề và nội dung mô tả để hiển thị trong Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng. Bạn có thể tải lên nhiều phiên bản cho các nội dung sau:
 • Viết một dòng tiêu đề ngắn (tối thiểu 1 dòng và tối đa 5 dòng tiêu đề, mỗi dòng tối đa 30 ký tự). Dòng tiêu đề ngắn là dòng đầu tiên của quảng cáo, dòng này xuất hiện trong không gian quảng cáo hẹp - nơi dòng tiêu đề dài không vừa. Dòng tiêu đề ngắn có thể xuất hiện kèm hoặc không kèm với mô tả.
 • Viết dòng tiêu đề dài (từ 90 ký tự trở xuống). Dòng tiêu đề dài là dòng đầu tiên của quảng cáo, dòng này xuất hiện thay cho dòng tiêu đề ngắn trong quảng cáo lớn hơn. Dòng tiêu đề dài có thể xuất hiện kèm hoặc không kèm với mô tả. Lưu ý: Khi được hiển thị trong quảng cáo, độ dài của dòng tiêu đề dài sẽ phụ thuộc vào trang web mà dòng tiêu đề đó xuất hiện. Nếu được rút ngắn, dòng tiêu đề dài sẽ kết thúc bằng dấu ba chấm.
 • Viết phần mô tả (tối thiểu 1 nội dung và tối đa 5 nội dung mô tả). Phần mô tả bổ sung cho dòng tiêu đề và mời mọi người thực hiện hành động. Mô tả có thể chứa tối đa 90 ký tự, và có thể xuất hiện sau dòng tiêu đề (ngắn hoặc dài). Lưu ý: Độ dài của phần mô tả được hiển thị sẽ phụ thuộc vào trang web hiển thị mô tả đó. Nếu được rút ngắn, phần mô tả sẽ kết thúc bằng dấu ba chấm.
 • Tên doanh nghiệp Đây là tên của doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.
 • URL cuối cùng. Đây là địa chỉ mọi người sẽ truy cập vào khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Tùy chọn: Chuyển đến tùy chọn URL nâng cao để thêm thông số theo dõi hoặc thông số tùy chỉnh vào URL của bạn.
 • Tùy chọn: Nhấp vào TÙY CHỌN KHÁC và chọn Văn bản kêu gọi hành động. Từ menu thả xuống (ở bên trái), chọn ngôn ngữ và từ menu thả xuống (ở bên phải), chọn văn bản gọi hành động cụ thể.
 • Tùy chọn cho quảng cáo thích ứng động: văn bản khuyến mại (ví dụ: "Giao hàng miễn phí trong hai ngày") và tiền tố giá.
 1. Xem trước các kích thước và định dạng quảng cáo phổ biến nhất của quảng cáo tiềm năng. Vì Quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng được tạo để tiếp cận khách hàng trên hầu hết không gian quảng cáo trên Mạng hiển thị nên các quảng cáo này có thể hiển thị trong hàng nghìn kiểu bố cục.
 2. Nhấp vào Lưu.
 3. Hãy đợi ít nhất một tuần sau khi quảng cáo của bạn được chấp thuận rồi hẵng xem xét hiệu suất quảng cáo. Trước thời gian đó, dữ liệu của bạn vẫn chưa đầy đủ.

Nếu muốn tạo một tập hợp ghép nối nội dung thứ hai thì bạn có thể tạo một quảng cáo mới sau. Nội dung mà bạn cung cấp trong mỗi quảng cáo được sử dụng thay thế cho nhau chỉ trong quảng cáo đó.

Bước 5. Hãy để hệ thống tối ưu hóa cho chuyển đổi

Chiến dịch hiển thị thông minh có thể mất một chút thời gian để mở rộng quy mô và ổn định, tùy thuộc vào số lượng chuyển đổi bạn đang nhận được (khối lượng chuyển đổi cao hơn thường mang lại kết quả tối ưu hóa nhanh hơn). Hãy để hệ thống tìm hiểu nội dung và chiến lược nào hiệu quả nhất. Quá trình này có thể mất khoảng 2 tuần, nếu chiến dịch của bạn có một vài chuyển đổi trong một ngàymột quy tắc chung phù hợp là chờ đến khi có khoảng 40-50 chuyển đổi trừ khi bạn không đạt được bất kỳ chuyển đổi nào. Trong trường hợp đó, hãy xem xét nâng giá thầu CPA mục tiêu của bạn cho đến khi chuyển đổi bắt đầu diễn ra.

Bước 6. Kiểm tra hiệu suất của bạn bằng báo cáo nội dung

Sau đây là hướng dẫn kiểm tra hiệu suất của bạn:

 1. Trên menu trang bên trái, hãy nhấp vào Chiến dịch.
 2. Nhấp vào tên Chiến dịch hiển thị thông minh của bạn để xem báo cáo về hiệu quả của mỗi nội dung.

Các nội dung được xếp hạng tương đối với nhau là "tốt nhất", "tốt" và ''kém'' dựa trên mức chuyển đổi chúng đã tạo ra. Trạng thái "đang chờ" có nghĩa là nội dung của bạn vẫn chưa được xem xét và phê duyệt, cũng như trạng thái "đang tìm hiểu" có nghĩa là hệ thống vẫn đang thu thập dữ liệu.

Bước 7. Sử dụng báo cáo của bạn để thực hiện thay đổi nhỏ lần lượt

Sau khi kiểm tra báo cáo nội dung của mình cho một chiến dịch mới, bạn có thể chọn xóa nội dung kém và thay thế chúng bằng nhiều nội dung giống với nội dung có hiệu quả tối nhất của bạn hơn. Sau khi những nội dung đó tạo ra đủ dữ liệu hiệu quả để được xếp hạng (có thể mất đến 2 tuần), bạn có thể chọn xóa nội dung có hiệu quả kém một lần nữa.

Xin lưu ý rằng nội dung đó được xếp hạng tương đối với nhau. Khi bạn thực hiện những thay đổi nhỏ, đừng ngạc nhiên nếu nội dung đã từng được xếp hạng là tốt hiện đang xếp hạng là kémngay cả khi hiệu quả tuyệt đối của nội dung không thay đổi.

Lưu ý quan trọng: để tránh biến động và tăng cường khả năng tối ưu hóa, không thực hiện các nội dung thay đổi sâu rộng đối với chiến dịch của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách quản lý quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng của bạn.

Đường liên kết có liên quan

 • Giới thiệu về tính năng nhắm mục tiêu tự động
 • Giới thiệu về chiến lược Đặt giá thầu thông minh
 • Giới thiệu về Chiến dịch hiển thị thông minh
 • Giới thiệu về quảng cáo hiển thị thích ứng

Bạn cần trợ giúp thêm?

Đăng nhập để xem thêm tùy chọn hỗ trợ giúp nhanh chóng giải quyết sự cố      Đăng nhập