Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Nếu bạn đang dùng các dòng máy iPhone, Samsung, Oppo chắc chắn đã từng rơi vào trường hợp điện thoại bị mắc kẹt ở chế độ headphone. Bạn bối rối và không biết cách tắt chế độ tai nghe của iPhone, Samsung, Oppo. Điều này khiến cho bạn gặp nhiều phiền toái…Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và cách giải quyết thế nào, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Cách tắt chế độ tai nghe của iPhone, Samsung, OPPO

Muốn tắt chế độ tai nghe của iPhone, Samsung, Oppo bạn phải hiểu nguyên nhân bạn không thể tắt chúng. Việc không tắt được chế độ này làm cho bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Nguyên nhân làm các bạn không thể tắt chế độ tai nghe trên điện thoại

Bạn không thể tắt được chế độ tai nghe điện thoại có thể xuất hiện do những hành động dưới đây của bạn làm ảnh hưởng:

+ Bạn đã ngắt kết nối tai nghe hoặc loa quá nhanh khi bạn chưa tắt đi ứng dụng nghe nhạc hoặc xem video.

+ Bạn ngắt kết nối headphone hoặc loa trong khi thiết bị của bạn đang phải thực hiện một tác vụ khác. \====>>> thay mặt kính xiaomi mi a1 – thay mặt kính xiaomi mi a2 – thay mặt kính xiaomi mi a2 lite

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

+ Bạn sử dụng tai nghe hoặc loa chất lượng thấp và không có sự tương thích với thiết bị.

+ Jack cắm tai nghe của bạn có sự hư hại.

+ Lỗ cắm tai nghe đã bị đóng bụi, gỉ sét do bạn lâu ngày không lau chùi….

+ Phần cứng bị va chạm mạnh khiến cho các mạch điện tử bị chạm vào.

Cách tắt chế độ tai nghe của iPhone, Samsung và Android đưa máy khỏi chế độ tai nghe

Hiện nay, hãng Apple vẫn chưa tìm ra cách sửa chữa triệt để cho lỗi tai nghe này. Do đó, khi thiết bị rơi vào trường hợp này các bạn có thể áp dụng những cách dưới đây:

Cắm headphone hoặc loa trở lại để đưa thiết bị khỏi chế độ tai nghe

Có một cách đơn giản mà các bạn có thể áp dụng, thử ngay nếu như điện thoại của bạn mắc lỗi này chính là cắm headphone vào điện thoại và rút ra sau đó. Khi bạn thực hiện cách tắt chế độ tai nghe của iPhone này nhiều lần thiết bị sẽ thiết lập lại cơ chế. Nó sẽ cho phép hệ điều hành có thể nhận biết khi nào thiết bị đã kết nối với headphone

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Đây là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất khi bạn muốn tắt chế độ tai nghe.

Thử với một tai nghe khác

Cách tắt chế độ tai nghe của iPhone, Samsung, Android tiếp theo đó là thử với một tai nghe khác. Đây là một cách làm đơn giản nhưng nó đáng để bạn làm thử. Bạn có thể mượn một chiếc tai nghe khác để thử khả năng của máy mình. Biết đâu, tai nghe của bạn đang có vấn đề, không đảm bảo khiến cho máy bị rơi vào các lỗi không đáng có.

Cách tắt chế độ tai nghe của iPhone, Samsung, Android – Khởi động lại điện thoại

Nếu như các bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng vẫn không thành công thì hãy thử khởi động lại điện thoại. Khi bạn tắt và mở lại máy thì thiết bị của bạn sẽ được thiết lập lại như ban đầu.

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Cũng chính là việc bạn thoát được khỏi chế độ tai nghe trên thiết bị.

Bật và tắt đi chế độ máy bay – Cách tắt chế độ tai nghe của iPhone

Với các dòng tai nghe Bluetooth thì chế độ Bluetooth cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không tắt hoặc không thoát khỏi chế độ tai nghe. Điện thoại của bạn vẫn có thể thiết lập kết nối với các thiết bị âm thanh khác.

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Để khắc phục được lỗi này bạn có thể bật chế độ máy bay. Khi khởi động chế độ này, điện thoại của bạn sẽ ngắt tất cả các kết nối như mạng wifi, các thiết bị Bluetooth khác….

Hãy đợi một vài giây sau đó và tắt Chế độ máy bay.

Làm sạch lỗ cắm tai nghe

Các bạn cũng nên kiểm tra xem jack cắm tai nghe và khe cắm có bị bám bụi hay không. Các xơ vải hay các mảnh vụn bánh kẹo có thể làm cho điện thoại của bạn không thể nhận dạng dạng được rằng nó đã kết nối được tai nghe hay chưa.

Các bạn cần phải đi vệ sinh lại jack cắm và khe cắm. Bạn có thể nhờ đến dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch tốt nhất.

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Trong trường hợp, tai nghe của bạn đã bị nứt vỡ thì bạn nên mang máy đến trung tâm để bảo hành nhé!

Hy vọng rằng bài viết này đã đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đối với các cách tắt chế độ tai nghe của iPhone, Samsung, Android trên nếu bạn thực hiện không thành công hãy để TrueSmart tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé! Liên hệ với chúng tôi