Điều khiển điện thoại hỏng màn hình

Điện thoại bị rơi hoặc va đập là một sự cố không ai mong muốn nhưng vẫn thường xuyên xảy ra vì một phút bất cẩn của người sử dụng. Tùy theo độ cao và lực tác động mà mức độ hư hỏng của smartphone càng nghiêm trọng. Trong đó, màn hình là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.

Màn hình hình vỡ khiến cảm ứng bị liệt thì làm thế nào để mở khóa màn hình và tiếp tục sử dụng đây?

Màn hình hình vỡ khiến cảm ứng bị liệt thì làm thế nào để mở khóa màn hình và tiếp tục sử dụng đây?

Màn hình smartphone khi bị rơi hoặc va đập sẽ xuất hiện các vết nứt sắc bén, có thể khiến tay bạn bị thương khi tiếp tục chạm lướt. Nghiêm trọng nữa là bị liệt cảm ứng, có thể là bị liệt một phần nhỏ hoặc xui hơn toàn màn hình. Lúc đó thao tác sử dụng điện thoại sẽ trở nên rất khó khăn, thậm chí là như cục gạch không thể sử dụng được.

Tuy nhiên, nếu màn hình vẫn hiển thị nội dung bình thường thì vẫn có một mẹo để bạn mở khóa màn hình cũng như tiếp tục sử dụng điện thoại mà hầu như không bị bất kỳ hạn chế nào. Mẹo này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn lấy các dữ liệu quan trọng bên trong mà chưa có điều kiện sửa chữa hoặc nhân tiện muốn bỏ luôn để mua máy mới.

Lưu ý: Mẹo đã được áp dụng thành công trên hầu hết các dòng máy Android. Đối với iPhone, iPad thì bạn hãy tham khảo nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Rất đơn giản, bạn kết nối điện thoại của mình với chuột điều khiển máy tính nhờ vào một đầu chuyển đổi USB Type C to USB. Giá bán của phụ kiện này rất rẻ chỉ chừng 10-20K/cái, xịn thì đắt hơn chút (xem tại Lazada).

Còn chuột thì chừng 100K trở xuống, nếu nhà bạn có máy tính thì chắc chắn có chuột sẵn nên sẽ tiện hơn không cần mua thêm. Nên nhớ phải là loại chuột có dây nhé.

Sau khi kết hợp 2 thứ trên, bạn sẽ được điều khiển màn hình điện thoại của mình bằng con trỏ chuột.

Nhấp chuột trái để màn hình sáng lên, nhấp giữ sau đó vuốt lên trên để đến với giao diện mở khóa màn hình. Nếu khóa bằng số thì nhấp chuột để điền số, còn khóa hình vẽ thì nhấp giữ chuột trái vào các điểm rồi nối lại với nhau.

Khi mở khóa màn hình xong thì bạn có thể truy cập vào bất kỳ nơi đâu trong điện thoại, thậm chí sử dụng được tất cả tính năng của nó như nghe gọi, nhắn tin, kết nối internet Bạn cũng có thể nhấp chuột vào các nút điều hướng ảo (Home, Back, Menu) thay vì chạm tay như trước đây. Con lăn trên chuột sẽ giúp việc cuộn trang lên xuống thuận tiện hơn.

Quá đơn giản phải không nào? Sử dụng điện thoại bất chấp màn hình đã bị liệt cảm ứng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng biết, họ sẽ đỡ lo lắng hoặc tốn những khoảng chi tiêu không cần thiết khi bị điện thoại rơi vỡ màn hình.

Video liên quan