Giá bộ sách giáo khoa lớp 1

Giờ dạy thử nghiệm sách giáo khoa mới - Ảnh: CHU HÀ LINH

Cụ thể, bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống, gồm 10 cuốn, giá 179.000đ. Bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo, gồm 9 cuốn, giá 186.000đ. Bộ sách giáo khoa Cùng học để phát triển năng lực, gồm 10 cuốn, giá 194.000đ. Bộ sách giáo khoa Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, gồm 9 cuốn, giá 189.000đ.

Lý giải về việc xây dựng giá sách, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết sẽ căn cứ vào một số yếu tố. Thứ nhất là số cuốn sách giáo khoa trong bộ SGK lớp 1.

Bộ sách giáo khoa lớp 1 hiện hành gồm 6 cuốn: tiếng Việt (hai tập), toán, tự nhiên và xã hội, tập viết (hai tập). Nhưng theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, bộ sách giáo khoa lớp 1 bao gồm 9 hoặc 10 cuốn (sách giáo khoa toán, tiếng Việt gồm 2 tập) sử dụng cho 8 môn học bắt buộc (tiếng Việt, toán, đạo đức, tự nhiên và xã hội, âm nhạc, mĩ thuật, hoạt động trải nghiệm, giáo dục thể chất) - nhiều hơn bộ sách giáo khoa hiện hành từ 3 đến 4 cuốn.

Thứ hai là chi phí tổ chức bản thảo. Chi phí này bao gồm chi phí nhuận bút (thực hiện theo nghị định số 18/2014/NĐ-CP năm 2014 quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản); chi phí biên tập, thiết kế, minh hoạ, chế bản, đọc góp ý, thẩm định đề cương chi tiết, bài mẫu, bản thảo; chi phí dạy thực nghiệm...

SGK mới cũng đòi hỏi phải được đầu tư kĩ lưỡng trong công tác tập huấn biên soạn, triển khai biên soạn, biên tập, thiết kế - chế bản và thực nghiệm. Việc thực nghiệm SGK cũng đã được thực hiện qua nhiều vòng, trên nhiều đối tượng, ở nhiều địa bàn có điều kiện giáo dục khác nhau.

Bên cạnh đó, theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thì khác với việc cả nước chỉ có một bộ sách giáo khoa, khi có nhiều bộ sách giáo khoa cùng được xuất bản như hiện nay, sản lượng phát hành của mỗi bộ SGK sẽ giảm đi, các khoản chi phí tổ chức bản thảo được phân bổ theo sản lượng đó sẽ cao hơn so với SGK hiện hành.

Một số yếu tố nữa cũng tác động đến giá sách giáo khoa như chi phí vật tư, công in; chi phí lưu thông, bán hàng; chi phí tích hợp công nghệ 4.0.

Việc biên soạn sách giáo khoa lần này thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn doanh nghiệp và vay ngân hàng. 

Giá bán sách giáo khoa một mặt phải bù đắp các chi phí, mặt khác phải đảm bảo một tỉ lệ lợi nhuận tối thiểu nhằm duy trì việc vận hành, đầu tư tái sản xuất, bảo toàn và phát triển vốn của doanh nghiệp.

Giá sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019-2020 theo chương trình giáo dục hiện hành chỉ có 54.000 đồng/bộ.

Tuy nhiên, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng cho biết để hỗ trợ cho mọi học sinh đều có đủ sách giáo khoa đến trường, nhà xuất bản sẽ tiếp tục thực hiện các công tác xã hội như tặng sách giáo khoa cho con các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời sẽ đầu tư xây dựng Tủ sách dùng chung, tổ chức mua sách giáo khoa cũ tặng cho thư viện các trường học thuộc địa bàn khó khăn; tổ chức phát động các phong trào quyên góp SGK, khuyến khích học sinh giữ gìn, bảo quản và sử dụng lại sách giáo khoa.

Đã chốt hiệu trưởng trường phổ thông được chọn sách giáo khoa

VĨNH HÀ

Bộ Sách Giáo Khoa Lớp 1

Bộ sách giáo khoa dành cho học sinh lớp 1, gồm các cuốn:

1. Tiếng Việt - Tập 1

2. Tiếng Việt - Tập 2

3. Toán

4. Tự Nhiên Xã Hội

5. Tập Viết - Tập 1

6. Tập Viết - Tập 2

7. Vở Bài Tập Toán - Tập 1

8. Vở Bài Tập Toán - Tập 2

9. Vở Bài Tập Tiếng Việt - Tập 1

10. Vở Bài Tập Tiếng Việt - Tập 2

11. Vở Tập Viết

12. Vở Bài Tập Tự NHiên Và Xã Hội

13. Vở Bài Đạo Đức

14. Tập Bài Hát

Bộ sách không được bao plastic của Tiki.

Công ty phát hành Công ty CP Sách Giáo dục TP HCM
Nhà xuất bản NXB Giáo Dục
Trọng lượng vận chuyển (gram) 1700
Kích thước 17 x 24 cm
Author Nhiều Tác Giả
Ngày xuất bản 05-2012
Danh mục Sách Giáo Khoa

Giá Bộ Sách Giáo Khoa Lớp 1 mới nhất

  1. Sách Giáo Khoa Lớp 1 (Bài Học Và Bài Tập - 13 Cuốn) bán tại FAHASA giá 77.400₫
  2. Sách giáo khoa lớp 1 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống (Cuốn lẻ tùy chọn) bán tại Shopee giá 8.800₫

Ngày 26/3, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM, Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam công bố giá bộ sách lớp 1 mang tên là "Cánh Diều". Bộ Tài chính đã chấp thuận giá bộ sách là 215.000 đồng, với 8 môn: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật và Hoạt động trải nghiệm.

Tuy nhiên, theo thông báo gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, do kinh tế khó khăn, Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi gia đình và toàn xã hội, nhà xuất bản đã đề xuất với Bộ Tài chính cho phép điều chỉnh giảm giá bộ sách xuống còn 199.000 đồng.

Giá cụ thể của từng cuốn trong bộ "Cánh diều" như sau:

Ngày 25/3, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng công bố giá 4 bộ sách. Trong đó, bộ "Kết nối tri thức với cuộc sống" gồm 10 cuốn giá 179.000 đồng. Bộ "Chân trời sáng tạo" gồm 9 cuốn giá 186.000. Bộ "Cùng học để phát triển năng lực", gồm 10 cuốn giá 194.000. Bộ "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục" gồm 9 cuốn giá 189.000 đồng.Giá của từng cuốn chưa được công bố.

Bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019-2020 theo chương trình hiện nay giá là 54.000 đồng, thấp hơn nhiều so với sách mới, nhưng chỉ có 6 cuốn: Tiếng Việt (hai tập). Toán, Tự nhiên và Xã hội, Tập viết (hai tập).

Trong khi đó, bộ sách giáo khoa lớp 1 mới bao gồm 9-10 cuốn (Toán và Tiếng Việt thường gồm hai tập) sử dụng cho 8 môn học bắt buộc là Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm và Giáo dục thể chất. Sách giáo khoa mới được in ấn đẹp hơn với hệ thống hình ảnh minh họa, số trang sách nhiều hơn, khổ sách lớn và chất lượng giấy cũng tốt hơn.

Ngoài ra, giá 5 bộ sách mới này đã bao gồm sách giáo khoa điện tử. Đây là kho học liệu với nhiều video, bài giảng điện tử, bài tập tương tác cho phép dạy và học trực tuyến một cách thuận tiện, giáo viên cũng dễ tổ chức các hoạt động giáo dục khoa học, hiệu quả hơn.

Một số sách giáo khoa mới của Nhà xuất bản Giáo dục. Ảnh: Thanh Hằng.

Ông Ngô Trần Ái, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam, khẳng định giá sách giáo khoa mới cao hơn sách cũ là tất yếu. "Tôi hiểu làm sách giáo khoa không được lãi nhiều vì tác động đến hơn 20 triệu học sinh, nhưng nhà xuất bản, đơn vị phát hành cũng cần bảo toàn được vốn. Lỗ thì làm sao làm tiếp được", ông nói.

Nghị quyết 88 năm 2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông nêu rõ chủ trương thực hiện xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa, có một số sách giáo khoa cho mỗi môn học. Tháng 12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới với chương trình tổng thể và chi tiết 27 môn học. Các nhà xuất bản căn cứ vào đó để biên soạn sách giáo khoa, trình hội đồng thẩm định.

Năm 2019,, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hai lần thẩm định sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổng số sách được đánh giá "Đạt" là 45 ở 9 môn, hoạt động giáo dục. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các nhà xuất bản cung cấp sách giáo khoa đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện cho các trường, giáo viên, phụ huynh tiếp cận thông tin, từ đó lựa chọn sách theo quy định của pháp luật.

Từ năm học 2020-2021, học sinh lớp 1 sẽ học sách giáo khoa mới do hiệu trưởng các trường lựa chọn trong số sách đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Hiện học sinh cả nước dùng một bộ sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và một số sách Công nghệ giáo dục tiểu học của GS Hồ Ngọc Đại.

    Đang tải...

  • {{title}}

Dương Tâm