5 phút đọc

Giao diện Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay và nó có thể mang lại nhiều tính năng theo dõi sức khỏe thông minh hơn phiên bản Series 5 tiền nhiệm. Ngoài ra, các
Giao diện Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay và nó có thể mang lại nhiều tính năng theo dõi sức khỏe thông minh hơn phiên bản Series 5 tiền nhiệm. Ngoài ra, các báo cáo cũng cho rằngsmartwatch năm nay của Apple sẽ đột phá về công nghệ màn hình dưới nước và thời lượng pin ấn tượng. Cùng ShopDunk khám phá nhé!

1. Tính năng phát hiện hoảng loạn trên Apple Watch Series 6

Theo báo cáo của ThingsApplePro, Apple đang làm việc để biến ứng dụng Apple Watch và Health trở thành một bộ tiện íchhoàn chỉnh cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Tính năng ECG ( đã có trên Series 4) cùng với một cảm biến đo nhịp tim mới dự kiến ​​sẽ mang đến các tính năng chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dùng.

Cảm biến đo nhịp tim mới đang được lên kế hoạch ra mắt trên Apple Watch Series 6 và sẽ có khả năng theo dõi nồng độ oxy trong máu. Apple dự kiến ​​sẽ tận dụng tính năng này cho một loạt các tính năng chăm sóc sức khỏe tâm thần mới, bao gồm các tính năng có thể phát hiện khi người dùng bị căng thẳng hoặc cảm thấy lo lắng.

tinh-nang-apple-watch-series-6-2

Tính năng phát hiện hoảng loạn

Một trong những triển khai có ý nghĩa hơn đang được lên kế hoạch là khả năng tự động phát hiện sự cố nguy hiểm, có thể đến với dòng Apple Watch trong hai năm nữa. Theo đó, Apple Watch sẽ tìm hiểu các triệu chứng xảy ra trước và trong các sự cố nguy hiểm.

Cụ thể, Apple Watch mới sẽ giúp phát hiện các sự cố nguy hiểm trước khi chúng xảy ra, cảnh báo người dùng trước và cung cấp hỗ trợ bao gồm các bài tập thở, Để tăng thêm độ chính xác của tính năng này, người dùng nên có thể tự nhập các triệu chứng của mình.

2. Làm mới giao diện người dùng và nâng cấp nội bộ

Bên cạnh việc tập trung vào chăm sóc sức khỏe tâm thần, Apple được cho là đang lên kế hoạch triển khai một loạt các nâng cấp khác cho Apple Watch Series 6. Các tính năng này có thể bao gồm các cải tiến về cảm biến và hỗ trợ cho chuẩn kết nối Wi-Fi 6 nhanh hơn.

tinh-nang-apple-watch-series-6-3

Làm mới giao diện người dùng trên toàn hệ thống cho WatchOS 7

Tính năng Theo dõi giấc ngủ cũng được lên kế hoạch triển khai cho dòng Apple Watch Series 6 năm nay. Đáng tiếc, tính năng này có thể là tính năng độc quyền của Series 6 (không được cập nhật trên các dòng Apple Watch cũ hơn thông qua bản cập nhật phần mềm)vì còndựa trên các bản nâng cấp pin sắp tới.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ làm mới giao diện người dùng trên toàn hệ thống cho WatchOS 7. Các tính năng khác vẫn còn là một bí ẩn ở giai đoạn này, có thể bao gồm những cải tiến về Siri.

Xem thêm:

  • Bằng sáng chế mới tiết lộ thay đổi nhỏ trên dây đeo Apple Watch
  • Apple Watch Series 6 vẫn sử dụng màn hình OLED thay vì MicroLED

3. Công nghệ màn hình dưới nước

Điều đặc biệt là Apple Watch Series 6 sẽ có công nghệ màn hình dưới nước mới. Như tên gọi của nó, tính năng này sẽ cung cấp cho người mua tùy chọn sử dụng thiết bị đeo dưới nước. Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bơi lội hoặc thực hiện các hoạt động thể thao dưới nước khác.

Một số báo cáo thậm chí còn dự đoánApple có thể thay thế màn hình OLED hiện tại bằng màn hình microLED trong năm nay. Bước tiến này sẽcho phépcông ty cócơ hội thử nghiệm công nghệ trước khi áp dụng lên các thiết bị khác như iPhone và MacBook.

tinh-nang-apple-watch-series-6-1

Công nghệ màn hình dưới nước

Tuy nhiên, Bloomberg lại cho rằng công nghệ màn hình microLED vẫn chưa sẵn sàng trên Apple Watch Series 6, thay vào đó sẽ ra mắt trên Apple Watch Series 7 vào năm 2021. Dự đoán này trùng với việc giới thiệu Touch ID bên dưới màn hình hoặc núm xoay điện tử digital crown của Apple Watch.

Xem thêm: MacBook 12 inch 2021: Sử dụng chip ARM, bàn phím cánh bướm cũ?

Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng về những thông tin xoay quanh dòng sản phẩm Apple Watch Series 6. Tuy nhiên với những tính năng thông minh được dự đoán bên trên thì chắc chắn sản phẩm sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trườngsmartwatch 2020.Còn bạn, bạn thích tính năng nào?

Video liên quan