Google Display là gì

GDN là gì ? Quảng cáo Google Display Network hoạt động như thế nào ?By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 43519Ngày đăng: Thứ năm, 14 Tháng Một, 2021 / Ngày cập nhật: Thứ ba, 02 Tháng Hai, 2021

Quảng Cáo Google Display Network (hay còn gọi là GDN) là gì? Đó là hìnhthức marketing trên Google,sử dụngvăn bản hoặc hình ảnh (banner) để tiếp cận khách hàng tiềm năngtrên các trang web, trang báo nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm / dịch vụ hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp, một cá nhân đến với người dùng.

google gdn là gì

GDN là gì ? Google Display Network là gì ?

1. QUẢNG CÁOGDN LÀ GÌ?

1.1 Google Display Network là gì?

GDN hay Google Display Networklà hệ thống quảng cáo hiển thị hình ảnh, đặtbanner quảng cáo của các doanh nghiệptrên các website đang tham gia chương trình Adsense (đối tác quảng cáo Google)

1.2 Vị trí hiển thị quảng cáo

Quảng cáo display ads cho phép nhà quảng cáođặt bannerđịnh dạng tĩnh/ động tùy ý trên các website có liên kết Google..

Hệ thống website phổ biến nhất thuộc mạng hiển thị Googlecũng rất đa dạng,nhiều chủ đề khác nhau nhưthể thao, công nghệ, bất động sản, ô tô, xe máy...Vì vậy, khi chạy quảng cáo Google Display Network các bạn hoàn toàn có thể target chủ đề phù hợp với ngành sản phẩm, dịch vụ của mình.

Quảng Cáo google display network

Quảng Cáo Google Display Network Xuất Hiện

1.3Ưu nhược điểmGDN

A. Ưu điểm

  • Tiếp cận khách hàng truyền tải thông điệp cực nhanh, quảng cáo hình ảnhsẽ xuất hiện trên hàng ngàn, hàng triệu trang báo, website liên quan chủ đề/ lĩnh vực kinh doanh của bạn.
  • Thời gian setup quảng cáo cực nhanh, chỉ sau 30 phút bannerđã được kích hoạt.
  • Chủ động chọn đối tượng: Chủ đề, Vị Trí Đặt, Từ khóa, Nhân Khẩu Học, Sở Thích...
  • Đơn giản dễ làm chỉ cần hợp tác với google để đặt quảng cáo trên báo,thay đổi thông điệp quảng cáo không mất nhiều thời gian.
  • Chi phí quảng cáo tiết kiệm, giá thầu rẻvà chỉ tính khi người dùng click vào quảng cáo.

B. Nhược điểm

KhácGoogle Tìm Kiếm, Quảng cáo banner của bạn khôngxuất hiện liên tục ở một vị trí trên trang web/ trang báo mà sẽ xuất hiện random, tức là không thể kiểm soát chính xác vị trí hiển thị.

Tuy nhiên nhược điểm này đã được Google tính toán và khắc phục bằng cách tính tiền quảng cáo theo Click (CPC), nếu quảng cáo không xuất hiện hoặc người dùng không click vô quảng cáo thì bạn không phải trả phí.

Để khắc phục điểm yếu này bạn có thể sử dụnghình thức Quảng Cáo Remarketing Google. Như bạn cùng biết hình thức quảng cáo google display được hiển thị theo nguyên tắc Random, tức là giả sử hôm nay người dùng internetthấy banner của bạn trên báo A và họ click vô thì ngày mai họ chưa chắc thấy lại banner của bạn đều này làm giảm tỷ lệ chuyển đổi.

Nhưng khi bạn kết hợp với Remarketing Google thì khi khách hàng đã vào web của bạn thì họ sẽ thấy bannerliên tục trênweb, họ lên web A, web B, web C.. đều sẽ thấy banner của bạn, giúp tăng khả năng chuyển đổi. Nếu bạn chi 100 đồng để làm quảng cáo GDN thì hãy chi thêm 30 đồng để làm Remarketing Google bạn sẽ thấy hiệu quả tăng lên rấtnhiều.

2. BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO GOOGLE DISPLAY NETWORK

2.1 Bảng Giá Click

  • Khách hàng chọn:Khu vực muốn quảng cáo, đối tượng mục tiêu, chủ đềvà cả số click muốn quảng cáo. Về thời gian chạy có thể linh động tùy vào việc khách muốn tiếp cận khách hàng nhanh hay chậm.
  • Đơn vị: Báo giá dịch vụ theo số click khách hàng đăng ký.

Ví dụ: Phí mỗi lượt click là 2.000 đ. Khách hàng đăng ký gói 3.000 click. Thì bảng giá dịch vụlà 6 triệu.

Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ tạo chiến dịch, tối ưu giá thầu, tạo mẫu quảng cáo phù hợp với khách hàng tiềm năng. SỐ CLICK KHU VỰC THỜI GIAN CHI PHÍ 2.000 Tùy Chọn Tùy Chọn 3 Triệu 4.000   Tùy Chọn   Tùy Chọn   6 Triệu 6.000   Tùy Chọn   Tùy Chọn   9 Triệu 8.000   Tùy Chọn   Tùy Chọn   12 Triệu

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết dịch vụ. Các bạn có thể nhấp vào link dưới đây Quảng CáoGoogle

2.2 Bảng Giá Phí Quản Lý

  • Khách hàng chọn: Khu vực muốn quảng cáo, đối tượng mục tiêu, chủ đề.Và cả ngân sách tháng.
  • Đơn vị :Setup quảng cáo theo yêu cầu. Nhận phí quản lý dựa vào ngân sách chạy theo tháng của khách hàng

Ví dụ: Khách hàng quảng cáo hiển thị trên site lĩnh vực giải trí, khu vực Việt Nam. Chạy 50 triệu

- Đơn vị sẽ cài đặt chiến dịch quảng cáo theo đúng như yêu cầu, đồng thời tối ưu đối tượng mục tiêu, giá thầu...

- Chúng tôinhận phí quản lý 10% của 50 triệu. Như vậy, ngoài 50triệu trả cho Google, khách hàng cần thanh toán thêm 5triệu tiền phí quản lý chiến dịch. Vậy, tổng chi phíquảng cáo tháng sẽ là 55 triệu. NGÂN SÁCH KHU VỰC CHỦ ĐỀ PHÍ QUẢN LÝ 20 Triệu Tùy Chọn   Tùy Chọn 12% 50 Triệu   Tùy Chọn   Tùy Chọn   10% 100 Triệu   Tùy Chọn   Tùy Chọn   8% 200 Triệu   Tùy Chọn   Tùy Chọn   6%

3. GOOGLE DISPLAY NETWORK HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trước đâybạn muốn đặtquảng cáo trên báo thanh niên, tuổi trẻ...Bạn cần liên hệ trực tiếp với trang báo đó hoặc bạn liên hệ với công ty agencyđể họ book quảng cáo cho bạn. Chi phí quảng cáo sẽ được tính tùy theo vị trí banner trên báo đó, và kinh phí bạn phải trả là cố định/tháng.

Ví dụ bạn book vị trí trên góc phải báo dân trí với giá là 100 triệu / tháng. Vậy bạn phải trả cố định là 100 triệu cho dù banner của bạn không có người click vào hoặc có 1000 người click bạn cùng trả 100 triệu. Tất cả số liệu này bạn không thể kiểm chứng chính xác mà chỉ nhận báo cáo từ trang báo đó mà thông thường là không chính xác.

Đầu tiên Google sẽ đứng ra liên kết hầu hết các trang báo lại gọi là đối tác google. Sau đó mỗi trang báo sẽ đăng ký cho google các vị trí để banner google xuất hiện. Bạn chạy QCthì banner của bạn sẽ hiển thịtrên website, trang báo đã đăng ký vị trí banner từ trước.

Sau khi người dùng click vào,quảng cáo google sẽ lấy tiền của nhà quảng cáo và chiết khấu lại % hoa hồng cho các trang báo.

Nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng click vào bannermà thôi, còn nếu họ thấy mà không click thì bạn không phải trả đồng nào hết. Xem ngay:Chạy quảng cáo Google GDN hiệu quả

4. ĐỊNH DẠNG HIỂN THỊ QUẢNG CÁO GDN

Thực ra gọi là quảng cáo banner GDN nhưng Google hỗ trợ khá nhiều định dạng hiển thị khác nhau chứ không phải chỉ duy nhất định dạng hình ảnh. Ở đây chúng ta có:

4.1 Văn bản

Quảng cáo hiển thị dạng văn bản bao gồm dòng tiêu đề, và 2 dòng mô tả. Bạn có thể viết nội dung quảng cáo hấp dẫn để có thể tăng tỷ lệ nhấp của người dùng nhé

4.2 Hình ảnh

Quảng cáo hiển thị dạng hình ảnh theo những kích thước chuẩn mà Google đưa ra. Bạn có thể thiết kế một bộ 23 bannerđể đảm bảo quảng cáo đượchiển thị trên tất cả các website mục tiêu. Xem ngay:Tổng hợp kích thước banner GDN tiêu chuẩn 2021

4.3 Media

Quảng cáo hiển thị ở định dạng có thể tương tác, hoạt hình, ảnh động. Quảng cáo có thể thay đổi cách hiển thị tùy vào đối tượng, Carousel là 1 ví dụ.

4.4 Video

Quảng cáo hiển thị định dạng video hỗ trợ truyền tải thông điệp cục kỳ tốt. Yêu cầu bạn phải tạo video kích thước chuẩn, nội dung hay, thông điệp tốt...Để đảm bảo hiệu quả quảng cáo.

5. YÊU CẦU CHẠY DISPLAY ADSLÀ GÌ?

5.1 Website:Bạn cần phải có một website

5.2 Bộ Banner:Bạn cần thiết kế bộ banner để quảng cáo. Bộ banner khoản 20 banner với các kích thước khác nhau để xuất hiện trêntrang báo khác nhau trên cả máy tính, di động và máy tính bảng. Banner nàythường có 2 loại:

A. Banner HTML5 của google: Miễn Phí

Là dạng banner do google tự sắp xếp bố cục, người dùng chỉ có thể cung cấp 1 hình ảnh đại diện và văn bản mô tả.

Nhược điểm: Không được chuyên nghiệp, không kiểm soát đượcbố cục & màu sắc.

Ưu điểm: Miễn Phí.

banner GDN miễn phí

Minh họa loại banner miễn phí của google sử dụng cho quảng cáo Google GDN là gì

B. Banner thiết kế theo yêu cầu: Phí 3Triệu (nếu bạn tự thiết kế banner thì không mất phí)

Là dạng banner thiết kế theo ý của khách hàng với những kích thước do google quy định.

Nhược điểm: Phí thiết kế 3.000.000 đ cho một bộ banner gồm 23 banner lớn nhỏ.

Ưu điểm: Đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, chốt sales tốt hơn.

6. TÙY CHỌNTARGET GOOGLE DISPLAY NETWORK

6.1 Chủ đề

Bạn chọn một chủ đề liên quanđể banner xuất hiện. Ví dụ bạn chọn chủ để là  thể thao  thì khi người dùng vô các trang web/trang báo mà có chủ để là  thể thao  thì banner của bạn sẽ xuất hiện còn nếu họ xem ở chủ đề khác thì banner sẽ không xuất hiện.

6.2 Từ khóa

Có nghĩa là không cần biết người dùng đang ở trang web nào chỉ cần trong nội dung họ đọc có từ khóa bạn nhắm đến làquảng cáo sẽ xuất hiện. Ví dụ từ khóa  du lịch .

6.3 Vị trí

Bạn không muốn banner của bạn xuất hiện trên những trang báo mà bạn không thích,bạn hãy chọn ra danh sách cách trang web mà bạn muốn để thực hiện target theo vị trí đặt. Khi đó banner của bạn sẽ chỉ xuất hiện trong phạm vi các trang web mà bạn đã chọn mà thôi.

6.4 Nhân khẩu học

Bạn có thể chọn mục tiêu người dùng là nam hay nữ, ngôn ngữ, vị trí địa lý,tuổi tác, thường online bằngđiện thoại hay máy tính.. Nhưng thông thường cách này không máy hiệu quả do nếu người dùng không đăng nhập gmail thì google không thể biết được, từ đó dẫn đến target sót khách hàng.

6.5 Khu vực

Bạn chỉ muốn banner của bạn xuất hiện khi người dùng đang ở HCM, HN hay một khu vực nào đó bạn muốn mà thôi

6.6 Sở thích

Từ các thao tác và hành vi, Google sẽ dựa vào những thông tin để thu thập thông tin về sở thích truy cập website của mục tiêu. Từ đó ưu tiên quảng cáo xuất hiện trên những website dựa trên sở thích truy cập đó.

6.7 Tiếp thị lại

Hay còn gọi là remarketing, bằng cách đó, quảng cáo GDN Google Display Network sẽ tiếp cận lại những khách hàng đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp thông qua quảng cáo hay tự nhiên. Cách này giúp khách hàng nhận diện thương hiệu rất tốt đồng thời tăng khả năng mua hàng của họ sau lần tiếp thị đầu tiên không thành công

6.8 Target kết hợp

Để quảng cáo hiệu quả hơn bạn có thể kết hợp các cách target lại với nhau.

7. QUY TRÌNH QUẢNG CÁO GOOGLE GDN

7.1Tiếp nhận thông tin

Bạn liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc để nhân tư vấn và nắm giágiá quảng cáo display network.

7.2 Chốt giá

Bạn đăng ký số lượng Click (CPC) để chốt giá trị hợp đồng . Giá Trị Hợp Đồng = Giá Click x Số Click

7.3Chọn loại hình banner

Có phí hoặc miễn phí

7.4 Ký hợp đồng & Thu phí

Bạn có thể đến văn phòng của Quảng Cáo Siêu Tốc để ký hợp đồng hoặc bạn cho địa chỉ cần gặp người của chúng tôi sẽ đến tư vấn thêm và kýhợp đồng với bạn. Phí sẽ được thu ngay sau khi kýhợp đồng

7.5 Thiết kế banner

Quảng Cáo Siêu Tốc tiến hành thiết kế banner, Quảng Cáo Siêu Tốc gởi banner cho bạn duyệt, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh theo ý muốn kèm với tư vấn của chúng tôi

7.6 Setup quảng cáo google display network

Sau khi đã duyệt banner, QCSTtiến hành setup quảng cáo GDN google display network, tối ưu khả năng hiển thị của hình ảnh, điểm chất lượng, giá thầu, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

7.7 Báo cáo & Điều Chỉnh

Khi quảng cáo bắt đầu chạy chúng tôi sẽ báo cho bạn và xuất báo cáo định kỳ số click để theo dõi. Quảng Cáo Siêu Tốc và bạn phối hợp theo dõi độ hiểu quả của quảng cáo và có kế hoạch điều chỉnh kiệp thời khi cần thiết.

Tìm hiểu: Công ty quảng cáo google uy tín nhất TP.HCM

MÌnh họa banner gdn xuất hiện trên báo

8. DANH SÁCH WEBSITE THUỘC GOOGLE GDN

Dưới đây là danh sách một số trang web mà banner google display network sẻ hiển thị quảng cáo. Lưu ý số lượng trang web đủ điều kiện xuất hiện quảng cáo GDN ở Việt Nam đã lên đến con số hàng triệu. Danh sách bên dưới chỉ là minh họa một vài trang mà thôi.

Vnexpress.net, Dantri.com.vn, Thanhnien.vn, Mp3.zing.vn, 24.com.vn, Eva.vn, Kenh24.vn, Tinmoi.vn, Vtc.com.vn, Lamchame.com, Phunutoday.vn, Tienphong.vn, Tuoitre.vn, Xahoi.com.vn, Zing.vn, Tinhte.vnyan.vn, Tailieu.vn, Hoahoctro.vn, Webtretho.vn, Thongtintuyesinh.vn, 2sao.vn, Webphunu.net, Tienphong.vn, Vietnamnet.vn,...

KẾT LUẬN

Trên đây là tổng hợp thông tin về quảng cáo Google Display Network là gì? Gồm cả bảng giá dịch vụ quảng cáo và nhiều thông tin khác. Các bạn có thể tham khảo để cập nhập thông tin cho mình nhé

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 43519Ngày đăng: Thứ năm, 14 Tháng Một, 2021 / Ngày cập nhật: Thứ ba, 02 Tháng Hai, 2021

Video liên quan