Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Trong thời đại Internet, chúng ta có những công cụ để cùng nhau xem YouTube, xem phim online dù 2 chiếc máy tính cách xa nhau nửa vòng Trái đất. Hơn nữa,bạn và người cùng xem hoàn toàn có thể tán gẫu, nói chuyện hay thậm chí là video call khi đang xem.

Đã bao giờ chúng ta gặp trường hợp mới kiếm được bộ phim hay muốn chia sẻ với bạn bè để cùng xem nhưng vì khoảng cách và nhiều lý do và không thể tụ họp ngay cả trong những ngày Tết? Trong khi đó, nếu máy ai nấy xem thì cũng không thực sự hay. Bài viết chia sẻ cáchđể bạn có thể rủ người khác cùng xem phim với mình qua mạng.

MyCircle

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ MyCircle để khởi động trình chia sẻ video, sau đó tại khung tìm kiếm bạn nhập vào tên video cần chia sẻ (hỗ trợ tìm kiếm trên YouTube, Dailymotion, Vimeo, SoundCloud), hoặc có thể sao chép và dán link video trực tiếp vào khung tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tính năng Upload and share để tải lên video cần chia sẻ từ thiết bị cá nhân (máy tính, điện thoại...).

Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Bước 2: Sau khi chọn video xong, có thể mời bạn bè cùng xem trực tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng Invite ngay bên phải. Lúc này có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Bước 3: Sau khi chia sẻ thành công, bạn và bạn bè sẽ cùng xem video với nội dung tương tự, thời gian chạy video cũng như nhau. Ngoài ra, MyCircle còn cung cấp người dùng thêm tính năng Chat để tán gẫu và Audio chat để nói chuyện trực tiếp với nhau.

Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Watch2Gether

Đây là nền tảng chia sẻ video tương tự như MyCircle, tuy nhiên Watch2Gether thuận tiện hơn khi hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và tính năng gọi video.

Bước 1: Truy cập vào trang web Watch2Gether.

Bước 2: Nhấn vào Tạo phòng ngay > Nhập tên phòng > OK để xác nhận.

Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Bước 3: Tương tự, tại giao diện bạn có thể tìm kiếm hay dán link video vào để khởi động trình chia sẻ.

Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Bước 4: Nhấn vào mời bạn và gửi link xem cho người cần chia sẻ.

Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Bước 5: Trong quá trình xem, bạn có thể chat hay gọi video cho bạn bè cùng xem.

Hướng dẫn cách xem phim trên mạng

Trong quá trình xem, bạn có thể chat hay gọi video cho bạn bè cùng xem.

Theo ICTNews

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Hướng dẫn cách xem phim trên mạng