Hướng dẫn how big is a full size python? - một con trăn kích thước đầy đủ lớn như thế nào?

Ball Pythons là một trong những giống chó python nhỏ nhất ở châu Phi. Những con rắn này đang di chuyển chậm và có hình dạng cơ thể. Chúng cũng là một trong những loài bình tĩnh nhất, khiến chúng rất nổi tiếng.

Không giống như nhiều con rắn, có một sự khác biệt kích thước lớn giữa nam và nữ.

Nam và nữ được nở cùng kích thước và trọng lượng. Nhưng, con cái phát triển nhanh hơn tới 1,5 lần! Điều này có nghĩa là trăn bóng nữ được phát triển hoàn toàn có thể dài gấp đôi so với nam giới.fully grown female ball pythons can be twice as long as males.

Kích thước của họ là một yếu tố lớn trong sự nổi tiếng của họ vì nó làm cho họ dễ quản lý hơn đối với người giữ.

Đọc tiếp để tìm hiểu về kích thước phát triển đầy đủ, tốc độ tăng trưởng của họ và cách duy trì tình trạng cơ thể tuyệt vời cho một con rắn khỏe mạnh

Mục lục

 • Làm thế nào lớn làm những con trăn bóng nhận được?
  • Biểu đồ cân nặng đến tuổi
 • Tốc độ tăng trưởng của Ball Python
  • Mất bao lâu để một con trăn bóng phát triển?
 • Biểu đồ tăng trưởng Ball Python
  • Kích thước theo tuổi
  • Cân nặng theo tuổi
 • Biểu đồ cho ăn theo kích thước
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của chúng
 • Làm thế nào để cân một quả bóng bóng
 • Bản tóm tắt

Hướng dẫn how big is a full size python? - một con trăn kích thước đầy đủ lớn như thế nào?
Ball Ball Full Full Ball Python

Bóng trăn có những con rắn dày, dự trữ tương đối ngắn. Một con trăn bóng phát triển hoàn toàn sẽ đo được từ hai đến năm feet. Kích thước của chúng làm cho chúng trở thành một con vật cưng tuyệt vời cho nhiều chủ sở hữu mới.two to five feet. Their size makes them a great pet for many new owners.

Con đực luôn nhỏ hơn con cái do dị hình giới tính, chúng kết thúc phát triển ở đầu nhỏ hơn của phổ kích thước. Con đực dài từ 2,5 đến 3,5 feet khi chúng đến ba tuổi. Một nghiên cứu về các loài đực hoang dã tìm thấy cá thể lớn nhất là 4,5 feet, nhưng điều này là bất thường. Người đàn ông trưởng thành được đo nhỏ nhất chỉ dài hai feet.

Trăn bóng cái lớn hơn nhiều do tốc độ tăng trưởng nhanh hơn về mặt di truyền của chúng. Nhiều con cái dài từ bốn đến năm feet, một số đã được đo lớn tới 6,5 feet! Chúng thường nặng khoảng năm pound (so với ba pound đối với nam giới), nhưng điều này phụ thuộc vào chiều dài của chúng. Những con rắn lớn hơn có thể nặng tới bảy pounds.

Em bé nở chỉ dài 10 đến 17 inch. Điều này có vẻ nhỏ, nhưng những con non này xông vào thế giới đã sẵn sàng để ăn theo cách của họ đến tuổi trưởng thành.

Cả hai giới đều phát triển với tốc độ gần như giống hệt nhau trong sáu tháng đầu tiên, sau đó con cái bắt đầu tăng nhanh hơn khoảng 1,5 lần:

 • Con đực từ sáu tháng đến ba năm tăng lên ở mức 8 inch mỗi năm.
 • Con cái sẽ tăng từ 12 đến 16 inch mỗi năm.

Khi so sánh với những con rắn thú cưng khác, loài này được phân loại là cỡ trung bình.

Bóng trăn có hình dạng cơ thể dày, dự trữ vì trọng lượng của chúng. Con đực trưởng thành thon hơn và nặng từ hai đến ba pound, nhưng con cái nặng hơn nhiều và sẽ tăng cân. Họ có một cơ thể tròn, đầy đủ hơn. Tình trạng cơ thể này được liên kết trực tiếp với khả năng sinh con của chúng.

Những con rắn này là ít vận động và có sự trao đổi chất chậm, điều này giúp chúng dễ dàng tăng cân nhanh chóng. Việc làm giàu bao vây và lịch trình cho ăn rất quan trọng để ngăn họ trở nên béo phì. Con cái có thể trở nên thừa cân nhanh chóng nếu không được theo dõi.

Biểu đồ cân nặng đến tuổi

Tốc độ tăng trưởng của Ball Python

Mất bao lâu để một con trăn bóng phát triển? Biểu đồ tăng trưởng Ball Python Kích thước theo tuổi
Hatchling  Cân nặng theo tuổi 1.76-2.8
Biểu đồ cho ăn theo kích thước 2.5-3.5 2.8-3.7
Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của chúng 9.7-12.69 10.58-12.69
Làm thế nào để cân một quả bóng bóng 14.10-15.87 Bản tóm tắt
Ball Ball Full Full Ball Python Bóng trăn có những con rắn dày, dự trữ tương đối ngắn. Một con trăn bóng phát triển hoàn toàn sẽ đo được từ hai đến năm feet. Kích thước của chúng làm cho chúng trở thành một con vật cưng tuyệt vời cho nhiều chủ sở hữu mới. Con đực luôn nhỏ hơn con cái do dị hình giới tính, chúng kết thúc phát triển ở đầu nhỏ hơn của phổ kích thước. Con đực dài từ 2,5 đến 3,5 feet khi chúng đến ba tuổi. Một nghiên cứu về các loài đực hoang dã tìm thấy cá thể lớn nhất là 4,5 feet, nhưng điều này là bất thường. Người đàn ông trưởng thành được đo nhỏ nhất chỉ dài hai feet.
Trăn bóng cái lớn hơn nhiều do tốc độ tăng trưởng nhanh hơn về mặt di truyền của chúng. Nhiều con cái dài từ bốn đến năm feet, một số đã được đo lớn tới 6,5 feet! Chúng thường nặng khoảng năm pound (so với ba pound đối với nam giới), nhưng điều này phụ thuộc vào chiều dài của chúng. Những con rắn lớn hơn có thể nặng tới bảy pounds. Em bé nở chỉ dài 10 đến 17 inch. Điều này có vẻ nhỏ, nhưng những con non này xông vào thế giới đã sẵn sàng để ăn theo cách của họ đến tuổi trưởng thành. Cả hai giới đều phát triển với tốc độ gần như giống hệt nhau trong sáu tháng đầu tiên, sau đó con cái bắt đầu tăng nhanh hơn khoảng 1,5 lần:
Con đực từ sáu tháng đến ba năm tăng lên ở mức 8 inch mỗi năm. Con cái sẽ tăng từ 12 đến 16 inch mỗi năm. Khi so sánh với những con rắn thú cưng khác, loài này được phân loại là cỡ trung bình.
Bóng trăn có hình dạng cơ thể dày, dự trữ vì trọng lượng của chúng. Con đực trưởng thành thon hơn và nặng từ hai đến ba pound, nhưng con cái nặng hơn nhiều và sẽ tăng cân. Họ có một cơ thể tròn, đầy đủ hơn. Tình trạng cơ thể này được liên kết trực tiếp với khả năng sinh con của chúng. Những con rắn này là ít vận động và có sự trao đổi chất chậm, điều này giúp chúng dễ dàng tăng cân nhanh chóng. Việc làm giàu bao vây và lịch trình cho ăn rất quan trọng để ngăn họ trở nên béo phì. Con cái có thể trở nên thừa cân nhanh chóng nếu không được theo dõi. Sau đây là biểu đồ trọng lượng cho tuổi đối với một con trăn bóng trung bình. Trăn bóng phát triển ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào tần suất bạn cho chúng ăn. Sau đây chỉ là trung bình và có thể thay đổi. Nếu bạn có mối quan tâm xin vui lòng tìm kiếm một bác sĩ thú y có thẩm quyền.
Tuổi tác Cân nặng của nam giới trong ounces/ pounds Trọng lượng nữ trong ounces/ pounds

Tốc độ tăng trưởng của Ball Python

Hướng dẫn how big is a full size python? - một con trăn kích thước đầy đủ lớn như thế nào?

Mất bao lâu để một con trăn bóng phát triển?

Biểu đồ tăng trưởng Ball Python

Kích thước theo tuổi for the first four years. After four years her growth will typically slow until it plateaus at around five years old.

Cân nặng theo tuổimales will grow eight inches per year until they reach sexual maturity at three.

Biểu đồ cho ăn theo kích thước

Mất bao lâu để một con trăn bóng phát triển?

Biểu đồ tăng trưởng Ball Pythonfour to five feet long in five years. Males typically only reach 2.5 to 3.5 feet at the same age. After reaching three, their growth rate slows down considerably.

Vào khoảng ba năm, con cái có thể dài hơn một bước so với nam. Tại thời điểm này, họ cũng có thể nặng hơn 50%, con cái có khoảng 1.500 gram và nam tụt lại phía sau ở mức 900 đến 1.100 gram.

Biểu đồ tăng trưởng Ball Python

Hướng dẫn how big is a full size python? - một con trăn kích thước đầy đủ lớn như thế nào?
Bóng vị thành niên Python

Cân con rắn của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là trong ba năm đầu tiên. Nó sẽ giúp bạn theo dõi sự phát triển của họ, giữ chúng trong phạm vi cân nặng lành mạnh và ngừng béo phì. Nếu con rắn của bạn đang phát triển nhanh hơn các bảng xếp hạng bên dưới, hãy đảm bảo thiết lập bể và chăn nuôi của bạn là chính xác và lịch trình cho ăn của bạn phù hợp với tuổi của chúng.

Phạm vi thấp hơn của phổ trọng lượng được mô tả bởi các bảng dưới đây thường là cho nam giới.

Nữ giới thường ở cấp cao hơn, hoặc thậm chí vượt quá nó.

Miễn là Python bóng của bạn giữ một tình trạng cơ thể khỏe mạnh, thì chúng có thể nặng hơn bình thường. Chỉ cần chắc chắn rằng họ không tăng cân quá nhanh và trở nên béo phì.

Một tình trạng cơ thể khỏe mạnh nhìn vào tổng thể (nghĩa là độ dày) của con rắn của bạn. Để đánh giá tình trạng cơ thể, hãy đặt con rắn của bạn xuống với cái đuôi về phía bạn và nhìn vào hình dạng của phần dày nhất của cơ thể:

 • Lý tưởng nhất là một con trăn bóng nên có một hình tam giác tròn, tròn từ cột sống.
 • Một con rắn thừa cân sẽ có hình dạng hình tròn tròn hơn.
 • Rắn béo phì có hình dạng hoàn toàn hình tròn hoặc hình bầu dục xung quanh cột sống.

Có nhiều yếu tố đi vào kích thước của Python Ball Python, nhưng trung bình dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá tốc độ tăng trưởng của họ:

Kích thước theo tuổi

Tuổi tácChiều dài namChiều dài nữ
Truthling10 đến 17 inch
Sáu tháng20 đến 27 inch
Chín tháng25 đến 30 inch25 đến 35 inch
Một năm1,5 đến 2 feet2 feet
Một năm rưỡi2 đến 2,5 feet2 đến 3 feet
Hai năm2 đến 3 feetHai năm
2,5 đến 3,5 feetHai năm2,5 đến 3,5 feet
Ba nămHai năm2,5 đến 3,5 feet

Ba năm

Tuổi tácChiều dài namChiều dài nữ
Truthling10 đến 17 inch
Sáu tháng20 đến 27 inchChín tháng
Sáu tháng20 đến 27 inchChín tháng
Chín tháng25 đến 30 inch25 đến 35 inch
Một năm1,5 đến 2 feet2 feet
Một năm rưỡi2 đến 2,5 feet2 đến 3 feet
Hai năm2,5 đến 3,5 feetBa năm
2,5 đến 3,5 feetBa năm3 đến 5 feet
Ba nămBa năm3 đến 5 feet

Bốn năm

4 đến 6 feet

Cân nặng theo tuổi

Trọng lượng nam (gram)

Trọng lượng nữ (gram)

50 đến 80

Mot thang

70 đến 10080 đến 105275 đến 360
Truthling10 đến 17 inchSáu tháng
20 đến 27 inchChín thángSáu tháng
20 đến 27 inchChín tháng25 đến 30 inch
25 đến 35 inchMột năm1,5 đến 2 feet
2 feetMột năm rưỡi2 đến 2,5 feet
2 đến 3 feetHai năm2 đến 2,5 feet
2 đến 3 feetHai năm2,5 đến 3,5 feet

Ba năm

70 đến 10080 đến 105275 đến 360
20 đến 27 inch10 đến 17 inchSáu tháng
20 đến 27 inchChín tháng25 đến 30 inch
25 đến 35 inchMột năm1,5 đến 2 feet
2 feetMột năm rưỡi2 đến 2,5 feet
2 đến 3 feetHai năm2 đến 2,5 feet
2 đến 3 feetHai năm2,5 đến 3,5 feet

Ba năm

3 đến 5 feet

Bốn năm in pet Ball Pythons.

4 đến 6 feet

Cân nặng theo tuổi

Trọng lượng nam (gram)

Hướng dẫn how big is a full size python? - một con trăn kích thước đầy đủ lớn như thế nào?
Trọng lượng nữ (gram)

Nhiều con trăn bóng phát triển đầy đủ đạt chiều dài từ 2 đến 5 feet, nhưng điều này phụ thuộc vào bốn yếu tố chính:four key factors:

 1. Giới tính
 2. Chăn nuôi
 3. Kích thước bao vây
 4. Chế độ ăn

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đối với kích thước của loài này là giới tính. Con đực, ngay cả khi được cho ăn cùng một chế độ ăn kiêng như nữ, có tốc độ tăng trưởng chậm hơn và ngừng tăng trưởng sớm hơn nhiều. Con cái trưởng thành có thể gấp đôi kích thước của con đực!

Chăn nuôi cũng là một yếu tố khác trong kích thước người lớn của bạn Ball Python.

Một khu vực basking từ 88 đến 92 ° F và độ dốc nhiệt độ thích hợp là điều cần thiết để chuyển hóa thực phẩm. Điều này không chỉ giúp họ duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, mà còn kích thích hoạt động và ngăn ngừa béo phì.

Chăn nuôi được gắn với kích thước vỏ bọc.

Nếu không có bao vây có kích thước phù hợp, gần như không thể tạo ra một gradient nhiệt độ và tạo không gian cho con rắn của bạn để tập thể dục. Một chiếc xe tăng 20 gallon có thể làm việc cho người chưa thành niên, nhưng người lớn cần ít nhất 40 gallon. Một số hình thái python bóng cần một chiếc xe tăng 50 gallon.

Một lịch trình cho ăn cũng rất quan trọng, bất kể bạn bắt đầu bằng cách cho chuột ăn hay chuột. Chuột cho ăn ở độ tuổi trẻ có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng Python của bạn, nhưng điều này giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh. Cho ăn chó con sẽ giúp con rắn của bạn đạt được kích thước nhanh chóng khi còn trẻ.Feeding rat pups will help your snake to gain size quickly at a young age.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và tình trạng cơ thể của con rắn của bạn. Điều quan trọng là thường xuyên cân con rắn của bạn và nghiên cứu girth của chúng để đảm bảo nó nằm trong các hướng dẫn được đề xuất.

Làm thế nào để cân một quả bóng bóng

Hướng dẫn how big is a full size python? - một con trăn kích thước đầy đủ lớn như thế nào?
Bóng béo phì

Bước đầu tiên để theo dõi trọng lượng rắn của bạn là mua một thang đo thích hợp. Một thang đo với một nền tảng ít nhất sáu inch vuông phải đủ lớn để cân chính xác con rắn này.

Bạn sẽ cần một thang đo có khả năng đo chính xác phạm vi từ 50 đến 6.000 gram. Các lần ấp trứng bắt đầu từ 60 đến 80 gram và một người trưởng thành phát triển đầy đủ có thể đạt từ 1.000 đến 3.000 gram (tùy thuộc vào giới tính). Bạn không chỉ cần phải tính cho trọng lượng của con rắn, mà còn cả trọng lượng của container.

Nhiều người giữ sử dụng quy mô nhà bếp, hoạt động tốt. Hầu hết các vảy nhà bếp đi kèm với một cái bát có khả năng cầm một con rắn trẻ, nhưng một con trưởng thành, đặc biệt là một phụ nữ, có thể khó phù hợp với những thứ này. Một bồn nhựa ít nhất 12 inch x 10 inch phải đủ lớn để cân một người trưởng thành cuộn., which work well. Most kitchen scales come with a bowl that is capable of holding a young snake, but an adult, especially a female, may be hard to fit into these. A plastic tub that is at least 12 inches by 10 inches should be large enough to weigh a coiled adult.

Trước khi cân con rắn của bạn, hãy đặt thùng chứa trên thang đo và không có trọng lượng để nó không được thêm vào tổng trọng lượng.

Do sự căng thẳng ban đầu của việc được xử lý, bình thường là những con trăn bóng sẽ trở nên khó khăn khi bị loại khỏi vỏ bọc của chúng. Đây là thời điểm tốt nhất để cân nhắc chúng, vì họ đã giành được di chuyển và tương đối nhỏ.

Một con rắn đang bắt đầu cảm thấy thoải mái sẽ di chuyển nhanh chóng và có thể cố gắng thoát khỏi container.

Nếu con rắn của bạn tình cờ khám phá mọi lúc, bạn có thể sử dụng Tupperware có nắp. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng bạn đặt nắp trên đĩa khi bạn không có quy mô.

Nghe có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng một khi bạn làm chủ con rắn của bạn ở lại trong vài giây, việc cân chúng trở nên dễ dàng.

Bản tóm tắt

Theo dõi sự tăng trưởng và kích thước của một con trăn bóng là rất quan trọng. Đảm bảo rằng con rắn của bạn đang tăng cân, và duy trì tình trạng cơ thể khỏe mạnh, sẽ dẫn đến một con vật cưng năng động, khỏe mạnh và sống lâu.

Trẻ con của cả hai giới được sinh ra dài từ 10 đến 17 inch.

Con đực nên phát triển khoảng 8 inch mỗi năm, trong khi con cái tăng từ 12 đến 16 inch mỗi năm.

Sau ba năm, một người đàn ông sẽ được phát triển đầy đủ và sẽ đo được 2,5 đến 3,5 feet. Ở cùng tuổi, con cái nên tiếp cận 4,5 feet. Đến năm năm, một phụ nữ có thể phát triển dài sáu feet, khiến chúng lớn gấp đôi con đực.should measure 2.5 to 3.5 feet. At the same age females should be approaching 4.5 feet. By five years, a female can grow as long as six feet, making them twice as big as males.

Giới tính là yếu tố lớn nhất về kích thước. Chồng, kích thước vỏ bọc, cho ăn năng lượng và chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến chiều dài và tình trạng cơ thể.

Cho dù bạn có một người đàn ông nhỏ, mỏng hay một phụ nữ lâu đời, lâu đời, với sự chăm sóc thích hợp, bạn có thể giữ thú cưng của mình trong 30 năm. Bạn có cân bóng bóng của bạn thường xuyên không? Hãy cho chúng tôi biết con rắn của bạn lớn như thế nào trong các bình luận dưới đây!

Kích thước trung bình của một python là gì?

Pythons là một số loài rắn lớn nhất thế giới.Những con rắn to, không có thần kinh này có thể dài từ 23 inch đến 33 feet, và chúng có thể nặng từ 7 ounce đến 250 pounds.23 inches to 33 feet in length, and they can weigh from 7 ounces to 250 pounds.

Chiều dài của một con trăn phát triển đầy đủ là bao nhiêu?

Nó là một con rắn cổ có một cái đầu tương đối nhỏ và vảy mịn.Nó đạt chiều dài người lớn tối đa là 182 cm (6 ft 0 in).Con đực thường đo tám đến mười thang đo dưới mức và nữ thường đo hai đến bốn thang đo dưới bốn.182 cm (6 ft 0 in). Males typically measure eight to ten subcaudal scales, and females typically measure two to four subcaudal scales.

Làm thế nào lớn là một con trăn bóng 1500 gram?

1,5 - 2,5 feet |150-500 gram ở giai đoạn cuộc sống này, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng những quả bóng nữ vị thành niên của bạn đang phát triển nhanh hơn một chút so với nam giới vị thành niên của bạn.Giống như nhiều con rắn (và nhiều loài khác) Pythons có hình dạng dị hình tình dục.

Làm thế nào lớn là một con trăn bóng 1000 gram?

Thật hợp lý khi mong đợi một con trăn bóng vị thành niên có kích thước dài từ 16 đến 24 inch và nặng từ 500 đến 1000 gram.Một con trăn bóng trẻ em đã tăng gấp đôi trọng lượng của nó có thể nặng tới 80 gram hoặc 300 gram.16 to 24 inches long and weigh between 500 to 1000 grams. A baby Ball Python that has doubled its weight may weigh as little as 80 grams or as much as 300 grams.