Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử smartvas năm 2024

Kế toán Sài Gòn là nhà cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử SmartVas theo Thông tư 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính. Quý doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tại Kế toán Sài Gòn.

Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử smartvas năm 2024

BẢNG GIÁ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ SMARTVAS

(SMARTVAS là phần mềm hóa đơn điện tử được phát triển theo Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế)

SỐ LƯỢNG

GIÁ BÁN

PHÍ KHỞI TẠO

THÀNH TIỀN

300 (hóa đơn)

350.000đ

500.000đ

935.000đ

500 (hóa đơn)

500.000đ

500.000đ

1.100.000đ

1.000 (hóa đơn)

750.000đ

500.000đ

1.375.000đ

2.000 (hóa đơn)

1.150.000đ

500.000đ

1.815.000đ

5.000 (hóa đơn)

2.450.000đ

Miễn phí

2.695.000đ

Xem thêm BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ (nếu bạn chưa có chữ ký số)

(*) Giá trên đã bao gồm thuế VAT

(*) Khi mua hóa đơn điện tử từ lần thứ 2 trở đi, Doanh nghiệp KHÔNG cần đóng khoản phí khởi tạo 500.000đ.

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được lập bởi phần mềm và đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6, Thông tư 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính. Hóa đơn điện tử được lập, gửi, lưu trữ hoàn toàn bằng phương tiện điện tử, rất tiện lợi và nhanh chóng, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy để đáp ứng nhu cầu cần có hóa đơn khi lưu thông hoặc quản lý hóa đơn của người mua.

CÓ MẤY LOẠI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Hóa đơn điện tử được áp dụng cho các loại hóa đơn sau:

- Hóa đơn giá trị gia tăng

- Hóa đơn bán hàng

- Hóa đơn xuất khẩu

- Hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có những lợi ích sau:

- Giảm chi phí in ấn, quản lý, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn. Bạn không phải in hóa đơn, không phải tốn chi phí gửi chuyển phát nhanh mà chỉ cần gửi file hóa đơn qua Email cho khách hàng nhanh chóng và tiện lợi.

- Dễ dàng quản lý hóa đơn, khách hàng, doanh thu, xuất dữ liệu hóa đơn ra phần mềm kê khai thuế.

- Dễ dàng tích hợp dữ liệu từ các hệ thống phần mềm CRM, ERP, phần mềm kế toán và các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp để xuất hóa đơn mà không cần phải nhập dữ liệu thủ công hay phải mất công ghi hóa đơn bằng tay như hóa đơn giấy.

- Hóa đơn được lập bằng phần mềm điện tử nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được thông tin của khách hàng trước khi xuất hóa đơn để đảm báo không có những sai sót dẫn đến việc phải xuất hóa đơn mới. Điều này chắc chắn hóa đơn giấy không để đáp ứng được.

- Tăng tính an toàn cho hóa đơn bởi khi lập hóa đơn điện tử bạn có thể gửi cho khác hàng một cách nhanh chóng qua email, giảm thiểu khả năng hư hỏng, thất lạc và nếu mất vẫn có thể xin cấp lại.

- Hóa đơn điện tử hoàn toàn có thể chuyển đổi được thành hóa đơn giấy hợp lệ nhằm đáp ứng yêu cầu chứng từ hóa đơn khi lưu thông hàng hóa hay mục đích khác của doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp có thể thực hiện lập hóa đơn trước và in để đi kèm khi giao hàng hóa, sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán, giao hàng, giao tiền, bạn mới ký hóa đơn điện tử và giao cho khách hàng.

- Hóa đơn điện tử có thể xuất không giới hạn số lượng hàng hóa trên 1 hóa đơn. Bạn không cần phải lập thêm bảng kê hàng hóa bất tiện như hóa đơn giấy.

- Sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn khi kê khai thuế.

Với những lợi ích tuyệt vời mà không loại hóa đơn giấy nào có thể đáp ứng được trên đây thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO

Lập hóa đơn điện tử

Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử smartvas năm 2024

- Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm quản lý hóa đơn điện tử của nhà cung cấp bằng tài khoản đã được cấp khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ với Kế toán Sài Gòn.

- Bước 2: Nhập thông tin người mua và thông tin đơn hàng cần xuất hóa đơn. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM, ERP… thì có thể kết chuyển dữ liệu lên phần mềm hóa đơn điện tử để khỏi phải nhập thủ công.

- Bước 3: Ký hóa đơn bằng chữ ký điện tử và gửi hóa đơn cho khách hàng qua Email hay chép USB giao cho khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử smartvas năm 2024

Xử lý hóa đơn điện tử khi phát hiện có sai sót

Xử lý bình thường như đối với hóa đơn giấy. Cách xử lý hóa đơn điện tử xuất sai đơn giản như sau:

- Lập hóa đơn thay thế: trường hợp hóa đơn đã được cấp mã xác thực và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã xác thực và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai sót thì phải lập hóa đơn thay thế. Trên hóa đơn thay thế có hiển thị dòng chữ "Thay thế cho hóa đơn xác thực số …”.

- Lập hóa đơn điều chỉnh: Trường hợp hóa đơn đã được cấp mã xác thực và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện có sai sót thì người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Trên hóa đơn điều chỉnh có hiển thị dòng chữ "Điều chỉnh cho hóa đơn xác thực số …”.

- Xóa bỏ hóa đơn: Trường hợp hóa đơn đã được cấp mã xác thực nhưng chưa gửi cho người mua hoặc hóa đơn đã xác thực, đã gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã xác thực, đã gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai phải xóa bỏ. Xóa bỏ hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế là làm cho hóa đơn đã được cấp mã xác thực không có giá trị sử dụng nhưng vẫn được lưu trữ để phục vụ tra cứu.

Kê khai thuế

Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử tiến hành kê khai thuế bình thường như với hóa đơn giấy. Đối với các doanh nghiệp vừa sử dụng hóa đơn điện tử vừa sử dụng hóa đơn giấy vẫn có thể gộp chung 1 báo cáo để nộp cho cơ quan thuế.

Lưu trữ hóa đơn

Hóa đơn điện tử được lưu trữ dưới dạng file xml rất thuận tiện. Thời hạn lưu trữ theo quy định của Luật Kế toán hiện hành là 10 năm. Bạn sẽ không lo hóa đơn bị mất hay thất lạc vì ngoài việc lưu trữ trên máy tính của bạn thì hóa đơn vẫn còn được lưu trữ trên phần mềm, có thể đăng nhập vào xuất file ra lại bất kỳ lúc nào.