5 phút đọc

iPad vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Cũng giống như các thiết bị iPhone gặp phải sự cố lỗi không lên màn hình đã được 9Mobi.vn chỉ dẫn trong bài viết cách khắc phục iPhone không lên màn hình th
iPad vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Cũng giống như các thiết bị iPhone gặp phải sự cố lỗi không lên màn hình đã được 9Mobi.vn chỉ dẫn trong bài viết cách khắc phục iPhone không lên màn hình thì phải làm gì, thì đối với thiết bị iPad chúng ta làm sao để hiểu rõ hơn về lỗi iPad không lên màn hình, các nguyên nhân iPad không lên màn hình và cách khắc phục là gì.

cac nguyen nhan ipad khong len man hinh va cach khac phuc

Các nguyên nhân iPad không lên màn hình và Cách khắc phục

Chúng ta có các nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi iPad không lên màn hình như sau:

1. iPad không lên màn hình do xung đột ứng dụng

Cũng giống như các thiết bị iPhone khi người sử dụng thực hiện cài đặt rất nhiều các ứng dụng, tùy biến không cần thiết trên thiết bị iPad của mình khiến quá trình vận hành thiết bị iPad gặp phải các sự cố xung đột ứng dụng với các cài đặt hệ thống, cũng như các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị gây lên lỗi iPad không lên màn hình thường thấy.

* Cách khắc phục :

Để khắc phục lỗi iPad không lên màn hình do xung đột ứng dụng chúng ta thực hiện như sau:

Các bạn ấn chọn và giữ vào phím Nguồn (Power) ở phía trên thiết bị và nút Home cùng một lúc như hình dưới.

cac nguyen nhan ipad khong len man hinh va cach khac phuc 2

Bạn ấn chọn và giữ 2 phím này trong vòng 10 tới 30 giây đến khi màn hình thiết bị xuất hiện biểu tượng quả táo Apple thì thả tay ra và để thiết bị trong quá trình khởi động lại.

Lưu ý : Để thực hiện điều này các bạn cách cắn pin thiết bị vẫn còn hoặc cắm sạc cho thiết bị lúc này nếu cần thiết.

2. Lỗi iPad không lên màn hình do pin thiết bị

Nếu như việc bạn thực hiện Hard reset thiết bị như cách ở trên không làm cho thiết bị hiển thị biểu tưởng quả táo, rất có thể nguyên nhân iPad không lên màn hình là do pin thiết bị đã gặp vấn đề.

* Cách khắc phục

Để khắc phục điều này các bạn cần phải cắm thiết bị sạc cho iPad để kích nguồn thiết bị khởi động, tùy vào mức độ sẽ có thời gian thiết bị được khởi động lên khác nhau.

Lưu ý : Các bạn cần phải sử dụng sạc, và cáp iPad chuẩn, chính hãng để đảm bảo quá trình kích nguồn thiết bị này diễn ra an toàn và không gặp sự cố.

Các bạn cũng có thể tham khảo các phân biệt phụ kiện iPhone iPad chính hãng qua bài viết cách phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng đã được 9Mobi.vn gửi tới trước đó.

3. Lỗi iPad không lên màn hình do phần cứng thiết bị

Chúng ta cũng không thể không loại trừ khả năng nguyên nhân lỗi iPad không lên màn hình do phần cứng thiết bị, khi bạn vô tình làm rơi thiết bị iPad xuống và ảnh hưởng tới phần cứng thiết, hay như bị thiết bị vào nước.

- Trong trường hợp iPad của bạn bị vào nước, hãy tham khảo các cách cứu iPhone, iPad bị vào nước đã được 9Mobi.vn cập nhật qua bài viết Cứu iPhone bị vào nước để thực hiện điều.

- Còn trong trường hợp năng hơn do va đập mạnh các bạn cần phải đem thiết bị iPad tới các trung tâm bảo hành iPhone, iPad uy tín để nhận được sự trợ giúp cũng như tư vấn kịp thời để khắc phục lỗi iPad không lên màn hình này.

Các bạn có thể tới các điểm, trung tâm Bảo hành iPhone đã được 9Mobi.vn tổng hợp và gửi tới các bạn trong các bài viết trước đó.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân iPad không lên màn hình và cách khắc phục, hy vọng với các cách ở trên bạn đã biết được những thao tác để có thể giải cứu thiết bị iPad của mình khi không lên màn hình gây khó chịu cũng như hoang mang cho người sử dụng. iPad và iPhone cùng chung hệ điều hành iOS, việc iPad, iPhone không lên màn hình khiến người dùng cảm thấy lo lắng, nếu như các bạn đã được tìm hiểu các cách sửa lỗi iPad không lên màn hình trên đây, thì cách sửa lỗi iPhone không lên màn hình như thế nào, mời các bạn chia sẻ cùng 9mobi.vn nhé!

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các kiến thức thủ thuật khắc phục lỗi iPad quan trọng không kém trong quá trình sử dụng như khắc phục lỗi iPad hết pin sạc không lên đã được 9Mobi.vn đề cập qua bài viết Khắc phục lỗi iPad hết pin sạc không lên trước đó, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Video liên quan