Kg cm là gì

Gần đây tôi đã mua một số động cơ RC TowerPro SG-50 giá rẻ từ ebay. Chúng có vẻ hoạt động khá tốt, và mặc dù kích thước nhỏ nhưng chúng khá mạnh.

Nhưng họ thực sự "mạnh" đến mức nào. Bảng dữ liệu chỉ định:

Gian hàng mô-men xoắn: 0.8 kg / cm

Điều đó nghĩa là gì. Tôi đoán rằng mô-men xoắn gian hàng là lượng mô-men xoắn cần được áp dụng theo hướng ngược lại của vòng quay, trước khi gian hàng servo. Nhưng đơn vị kg / cmcó nghĩa là gì?

Đơn vị SI bình thường cho mô-men xoắn là Newton-mét. Mô-men xoắn là một lực nhân với khoảng cách từ điểm tựa / trục. Các đơn vị mà bạn đang cung cấp không có ý nghĩa (mặc dù tôi đã thấy chúng ở một số nơi được trích dẫn cho thiết bị này - khó hiểu). Tôi hy vọng rằng đây là một sự nhầm lẫn của các đơn vị trên một bảng dữ liệu giá rẻ.

Tôi hy vọng rằng động cơ sẽ bị đình trệ khi trọng lượng 0,8kg được treo từ một cánh tay dài 1cm gắn vào trục chính của động cơ.

Mô-men xoắn là mô-men xoắn tối đa mà thiết bị có thể cung cấp khi ở trạng thái 'khóa trục'. Điều này không có nghĩa là bạn thực sự phải bắt vít cơ học hoặc bất cứ thứ gì, nó chỉ có nghĩa là mô-men xoắn có thể được rút ra từ điểm dừng.

Áp dụng một mô-men xoắn trái ngược với chuyển động, nhỏ hơn mô-men xoắn, sẽ khiến tốc độ quay chậm lại và đơn vị sẽ thu được nhiều dòng điện hơn. Áp dụng một mô-men xoắn đối lập lớn hơn mô-men xoắn sẽ vượt qua khả năng của đơn vị và sẽ đẩy lùi nó.

Giá trị 0,8 kg-cm có nghĩa là mô-men xoắn mà bạn sẽ nhận được nếu bạn bắt một cánh tay dài 1cm vào trục (đặt và đặt đúng góc với trục quay và đặt nằm ngang) và treo một khối 0,8kg tại cuối cánh tay. Đây là một sản phẩm, do đó, đây cũng là lượng mô-men xoắn bạn có được khi sử dụng 0,08kg (tức là 80g) ở cuối trục 10cm, v.v.

FWIW, đơn vị SI thích hợp cho mô-men xoắn là newton-mét, hoặc thậm chí có thể là newton-centimet sẽ được chấp nhận, vì mô-men xoắn được định nghĩa là FORCE (Newton) x MOMENT-ARM (khoảng cách). Các đơn vị tiếng Anh là lbf-ft, pound-force * feet, thường được viết chỉ là ft-lbs, và điều này có lẽ đã ảnh hưởng đến các nhà văn tờ spec ít nghiêm ngặt hơn để đúc các số liệu 'mét' của họ trong các đơn vị hơi bị nhầm là kg-cm, kg -m và gm

http://www.engineersedge.com/torque_conversion.htmlm

1 Kg / cm = 9.806x10 ^ -2 N / m

Tôi tin rằng cách giải thích chung của "/" là nó là viết tắt của "per" và đơn vị theo dấu gạch chéo luôn được coi là toàn bộ một đơn vị.

m / s = mét (trên 1) giây
A / h = ampe (mỗi 1) giờ
0,8 kg / cm = 0,8 kilôgam (trên 1) centimet (chiều dài đòn bẩy hoặc bán kính bánh răng / ròng rọc)

Đây cũng được hiểu là tỷ lệ nghịch, sao cho 1/2 đơn vị thứ hai sẽ được cân bằng hai lần của đơn vị thứ nhất, v.v.

Trục của servo đại diện như một đòn bẩy.

Tâm của trục servo giống như điểm tựa của đòn bẩy và bán kính trục giống như chiều dài của đòn bẩy nơi khối lượng được nâng lên. Khối lượng tối đa của đòn bẩy có thể nâng lên tùy thuộc vào nơi tải được treo từ đòn bẩy, giống như bán kính của trục / bánh răng / ròng rọc.

Video liên quan