5 phút đọc

Khai Căn cước công dân online

Hiện tại thì người dân đã có thể làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) online ngay tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính. Người dân có thể đăng ký tại các thành phố hỗ trợ,kê khai hồ sơ
Khai Căn cước công dân online
Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Hiện tại thì người dân đã có thể làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) online ngay tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính. Người dân có thể đăng ký tại các thành phố hỗ trợ,kê khai hồ sơ đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip online. Sau đây hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Lưu ý: Hiện tại thì mới ghi nhận hỗ trợ người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những nơi khác bạn liên hệ với Công an địa phương để được hỗ trợ cấp Căn cước công dân kịp thời.

Xem thêm:

  • Trải nghiệm làm Căn Cước Công Dân (CCCD) tại cơ quan Công An: Dễ dàng từ quy trình đến lệ phí và những điều bạn cần lưu ý
  • Thẻ căn cước công dân gắn Chip sẽ làm được gì trong tương lai: Kỳ vọng sẽ tiện lợi hơn khi 1 thẻ tích hợp nhiều giấy tờ, dùng được ở nước ngoài...

Hướng dẫn đăng ký hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) online

Bước 1. Bạn nhấn vào link bên dưới để truy cập vào trang Công an Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn chọn ô CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN.

  • Cấp căn cước công dân trực tuyến
Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 2. Bạn được chuyển đến giao diện Tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử). Tiến hành điền đầy đủ vào các ô thông tin.Việc kê khai hồ sơ cấp căn cước công dân căn cứ thực hiện theo Thông tư 11/2016/TT-BCA ngày 04 tháng 03 năm 2016 của Bộ Công an quy định về trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân và các văn bản liên quan.

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 3.Bạn chọn một trong các hình thức cấp thẻ gồm cấp mới, cấp đổi, cấp lại CCCD gắn chip. Sau đó điền các thông tin tiếp theo như Họ tên, Giới tính, Số CMND/CCCD,...

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 4. Tại mục Địa chỉ thường trú, bạn khai đủ 3 cấp tỉnh/TP, huyện/quận, xã/phường kèm số nhà, tên đường, tổ khối, khu phố, chung cư. Mục Địa chỉ hiện tại khai cụ thể địa chỉ bạn đang sinh sống, cư trú hiện tại. Trường hợp bạn sống tại địa chỉ thường trú nêu trên thì chọn ô Địa chỉ như trên.

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 5.Mục Thông tin nghề nghiệp/Thông tin người đại diện, bạn khai nghề nghiệp cùng trình độ học vấn hiện tại và thông tin người đại diện gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng, chủ hộ, người đại diện hợp pháp (nếu có). Mục Yêu cầu của công dân, nếu muốn xin xác nhận số CMND cũ thì bạn chọn , nếu muốn CCCD gắn chip sau khi được cấp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện thay vì phải đến tận nơi lấy thì chọn . Sau đó nhập số điện thoại liên lạc và chọn nơi nộp tờ khai.

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 6. Bạn chọn Ngày lên nộp cơ quan Công an để chụp ảnh, lấy vân tay, nộp lệ phí. Bạn chỉ được chọn ngày và thời gian định sẵn theo bảng danh sách bảng, thay đổi tùy vào thời điểm nộp hồ sơ.

Lưu ý: Nên chọn thời gian có số lượng đăng ký cùng ngày không quá nhiều vì mỗi buổi sáng/chiều làm việc chỉ nhận giải quyết tối đa 150 lượt đăng kí.

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 7. Hoàn thành, bạn nhấn Kiểm tra thông tin.

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 8.Sau khi kiểm tra lại thật kỹ các thông tin, bạn nhấn Xác nhận và lưu tờ khai.

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Bước 9. Bạn đăng ký thành công sẽ có mã tờ khai. Do số lượng công dân đến làm thủ tục rất đông, bạn đến Phòng CSQLHC về TTXH buổi sáng đến trước 10 giờ 30 phút, buổi chiều đến trước 15 giờ 30 phút để được phục vụ chu đáo.

Cach-lam-Can-cuoc-cong-dan-CCCD-online

Chúc mọi người sẽ có thẻ Căn cước công dân mới sớm nhất. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách quét thông tin trên thẻ Căn cước công dân (CCCD) mới, giúp bạn không cần phải mang theo nhiều giấy tờ nữa
  • Mách bạn bí quyết để chụp ảnh thẻ Căn cước công dân (CCCD) đẹp nhất, có nhiều điều sẽ làm bạn bất ngờ đấy
  • Kinh nghiệm để bạn làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại
  • 6 lưu ý quan trọng khi đi làm tờ khai cấp Căn cước công dân (CCCD), giúp quá trình làm giấy tờ trở nên thuận tiện hơn
  • Giải đáp những câu hỏi thông dụng nhất về CCCD mới: Có bắt buộc không, làm ở đâu, online được không hay phải lên Công an Huyện,...        Biên tập bởi Phan Phú Trung

Video liên quan