Kinh nghiệm mua xe máy cũ tinhte

Các bước chọn mua xe máy cũ
Bước 1 :  Quan sát
Tổng thể chiếc xe: Để đánh giá chính xác tổng thể một chiếc  xe đã qua sử dụng, cách chính xác nhất là chiếc xe phải được rửa sạch sẽ  và quan sát dưới ánh sáng ban ngày. Theo kinh nghiệm chọn xe cũ, một  chiếc xe còn tốt là phải đều xe, nghĩa là tất cả các chi tiết, phụ  tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều nhau. Một chiếc xe vận hành bình  thường, ổn định không thể có những chi tiết quá mới hoặc quá cũ so với  tổng thể chiếc xe.    
Giấy tờ : Cần kiểm tra đăng ký của xe và đối chiếu với biển kiểm  soát. Kiểm tra rõ ràng số khung, số máy, đây là công đoạn mà rất nhiều  người mua xe ngại làm bởi những hàng số này dài và đôi khi nằm ở những  khu vực rất khó nhìn. Chỉ một nhầm lẫn nhỏ trên giấy tờ với những con số  cũng đã đủ đem lại rất nhiều điều phiền toái cho người sử dụng.
Sơn  xe : Quan sát màu sắc của sơn ở những chỗ khuất rồi so sánh với những  nơi khác, nhìn theo chiều nghiêng của thân xe để có thể dễ dàng nhìn  thấy những khu đã vực được tút lại bởi màu sơn và độ bóng sẽ không đều  nhau. Nước sơn zin, được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp thường  không thể bị bong tróc, theo thời gian sử dụng, bề mặt sơn chỉ mòn dần  đi.

Bước 2 : Chú ý tới động cơ của xe
Động cơ là phần quan  trọng nhất của chiếc xe và cũng là nơi khó kiểm tra nhất, động cơ xe còn  tốt sẽ có những đặc điểm sau
Bề mặt, hình dạng những con ốc trên  động cơ không móp méo hay trầy xước.

Quảng cáo
Dễ khởi động, tiếng nổ chậm, đều  (khi để garanti) và ổn định. Bất cứ một trục trặc nào của các bộ phận  trong động cơ (ly hợp, xích cam, xúp-páp, tay biên) đều có những tiếng  động khác lạ đặc trưng khi động cơ vận hành.
Vặn hết ga mà không thấy  khói ở ống xả
Sang số nhẹ nhàng (xe số). Động cơ hoạt động ngay khi  kéo ga (xe ga).
Kiểm tra dầu bôi trơn sau khi động cơ làm việc (không  được quá ít so với quy định, không được có ánh kim loại trong dầu)

Bước  3 : Điện, ác quy, thiết bị giảm xóc  nhỏ nhưng đừng bỏ qua
Điện, ắc  quy : Nên yêu cầu người bán tháo cốp, mở yên để kiểm tra kỹ hệ thống  điện, ắc quy, IC, đi-ốt nạp. Một chiếc ắc-qui còn tốt thể hiện ở việc  khởi động xe dễ dàng, đèn xi-nhan/còi hoạt động ổn định khi xe không nổ  máy.
Giảm xóc: Để kiểm tra giảm xóc trước cần bóp chặt phanh trước  rồi nhún mạnh nếu thấy tiếng kêu lục cục là giảm xóc đã kém hoặc bị chảy  dầu, giảm xóc trước còn tốt có độ nhún sâu và êm ái, bề mặt ống nhún  bóng sáng không có tỳ vết hay vệt dầu loang. Với giảm xóc sau, có thể  kiểm tra bằng cách tải nặng (2  3 người) nếu không có tiếng kêu lạ, xe  cân bằng, êm ái chứng tỏ chất lượng còn tốt.

Bước 4 : Cuối cùng,  cảm giác của chính bạn
Một chiếc xe tốt phải tạo cảm giác an toàn, êm  ái khi vận hành. Máy xe hoạt động ổn định khi tải nặng, xe đi qua chỗ  xóc không có tiếng kêu lạ.
Nên kiểm tra hệ thống lái tại những đoạn  đường thật phẳng để đánh giá độ cân bằng của xe. Những chiếc xe đã từng  bị đâm mạnh hay có lỗi kỹ thuật sẽ không thể có độ cân chuẩn của xe.  -Theo xemay.co.tv

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app Tinhte
Tải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google Play
Tải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store