Kinh nghiệm phỏng vấn HDBank

Phải nói rằng việc im lặng đến khó xử chính là điều tệ nhất trong quá trình tìm việc của nhiều người sau mỗi buổi phỏng vấn, đặc biệt là đối với một nơi có hàng ngàn ứng viên cũng như hàng nghìn cuộc phỏng vấn tại Ngân hàng HDBank. Tất cả điều mà bạn cần làm sau buổi phỏng vấn chính là ngồi im và bị động nhất có thể để chờ điện thoại reo. Vậy bạn đã từng phải nhận cảm giác tự tin khi có một buổi phỏng vấn tốt nhưng lại không được liên lạc lại cũng như bị HDBank từ chối đơn ứng tuyển của mình?

Nó là quá trình khiến bạn lao đao và tự để bản thân suy diễn đến những điều không hay bởi không biết bản thân đã mắc phải những lỗi sai nào cũng như có hay không tiếp tục theo đuổi công việc mơ ước tại ngân hàng này nữa hay không. Thậm chí, bạn còn có thể rơi vào tình trạng tự trách cứ bản thân yếu kém, lẽ ra không nên làm điều này điều kia trong buổi phỏng vấn tại HDBank.

Tuy nhiên, các tiền bối đi trước tại HDBank đã cho thấy cũng như truyền lại một chút kinh nghiệm thực tế rằng bạn không nên khổ sở cũng như suy đoán như vậy. Bởi có một vài cách để tự bạn có thể nhận biết được rằng buổi phỏng vấn hôm đó tại Ngân hàng HDBank có diễn ra thành công hay không.

Hãy cùng tìm hiểu ngay những dấu hiệu cho bạn biết cuộc phỏng vấn tại HDBank của bạn có suôn sẻ không cũng như tham khảo bí quyết giúp xoay chuyển được tình huống xấu sẽ xảy ra ngay dưới bài viết này nhé!

Đừng để bản thân phải suy đoán quá nhiều sau mỗi buổi phỏng vấn tại HDbank

Dấu hiệu cho thấy buổi phỏng vấn tại HDBANK của bạn đang chệch hướng cũng như thất bại

1. Không khí của buổi phỏng vấn tại HDBANK không thú vị

Nếu như nhịp điệu tổng thể của buổi phỏng vấn của bạn tại ngân hàng HDbank đang đi vào giai đoạn trầm ổn, thậm chí có chút không thú vị và gượng ép thì điều chính xác bạn đang gặp là một rắc rối khiến bạn không được tuyển dụng.

Điều này xảy ra một phần có thể do ấn tượng bạn tạo ra trong giây phút đầu không được tốt và khiến người đứng ở vị trí tuyển dụng bạn tại HDbank thấy chán nản. Hoặc đơn giản ngay trước tới lượt bạn phỏng vấn, HDbank đã tìm được một nhân tài khác và bạn không sở hữu điều gì thu hút họ cũng như đặc biệt khiến họ chỉ đang cố trao đổi cho xong với bạn.

2. Thời gian diễn ra cuộc phỏng vấn quán ngắn ngủi, thậm chí có chút ngọt ngào

Một buổi phỏng vấn tại HDbank mà diễn ra trong chớp nhoáng, thậm chí chỉ hơn 10 phút một chút và nội dung cơ bản của buổi phỏng vấn chỉ xuyên suốt về những thông tin được liệt kê trong hồ sơ xin việc thì nguy cơ thất bại rất cao. Thậm chí không có những câu hỏi liên quan đến việc kiểm tra tâm lý, phỏng vấn hành vi hay một tình huống giả định mà bạn gặp phải trong quá trình làm việc tại ngân hàng để nhà tuyển dụng hiểu hơn về khả năng của bạn. Nghe chừng đây là một cuộc phỏng vấn đầy suôn sẻ và nhanh chóng tại một doanh nghiệp lớn như Ngân hàng HDbank

Nhưng đừng quên rằng, không có gì quá dễ dàng mà mang lại kết quả như bạn mong muốn cả và có khi nó còn là một tín hiệu rất xấu. Bởi nếu như nhà tuyển dụng tại HDbank không có ý định đào sâu thêm hay thử thách cũng như một sự thăm dò nào đến với bạn thì hẳn bạn đã được liệt kê vào danh sách trượt phỏng vấn.

3. Không đề cập đến vấn đề lương trong suốt buổi phỏng vấn giữa bạn và HDBANK

Một khi người đứng tại vị trí tuyển dụng HDbank nói riêng, các doanh nghiệp khác nói chung muốn tuyển dụng bạn thì họ sẽ nhắc đến vấn đề lương ngay để xem có thể đáp ứng nhu cầu cũng như chi trả cho bạn hay không.

Nhưng nếu buổi phỏng vấn của bạn tại HDbank không hề có câu hỏi liên quan đến mức lương kỳ vọng thì rất có khả năng việc bạn không được liệt kê vào danh sách tuyển dụng là rất cao. Lý do có thể do bạn không đạt yêu cầu cũng như mong muốn mà ngân hàng chờ đợi.

Tương tự, nếu như trong trường hợp bạn quá tự cao và apply một mức lương cao hơn so với ngân sách mà HDbank đang dành cho vị trí đó thì có thể cuộc đàm phán của bạn sẽ lạc trôi.

4. Không có câu hỏi về thời gian bạn có thể nhận việc tại ngân hàng HDBANK

Khi ngân hàng HDbank đăng tin tìm ứng viên thì chính là lúc họ có công việc cần một người đảm nhiệm và đồng nghĩa với việc họ cần người lắp đầy vị trí đó để giải quyết các công việc đang dồn đống. Bên cạnh đó thì phía phòng nhân sự cũng cần có thời gian để hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc tuyển dụng bạn. Nên nếu họ không có đề cập đến thời điểm bạn có thể nhận việc cũng như sẵn sàng đến làm thì điều đó cho thấy cơ hội việc làm ở ngân hàng Vietinbank là bằng không trong thời điểm đó.

5. Không đề cập đến quy trình tiếp theo khi phỏng vấn kết thúc

Cuộc phỏng vấn tại Ngân hàng HDbank sẽ kết thúc với những thông tin ngắn gọn về một chút quy trình 2 bên sẽ làm với nhau sau này. Đó là trong trường hợp cuộc phỏng vấn giữa bạn và HDbank diễn ra suôn sẻ. Phía nhân sự cũng như tuyển dụng tại HDbank sẽ cho bạn thêm thông tin về những tờ khai mà bạn cần điền cũng như giấy tờ cần bổ sung hay thậm chí là một buổi phỏng vấn tiếp theo với người tại cấp bậc cao hơn. Hoặc tiết lộ một chút về khoảng thời gian bạn nhận được kết quả phỏng vấn hay quyết định tuyển dụng bạn vào làm tại ngân hàng HDbank

Còn nếu bạn gặp phải tình trạng không có câu nói nào liên quan đến vấn đề thảo luận tiếp theo hay câu chúc bạn may mắn hơn trong quá trình tìm việc thì có lẽ phải gửi đến bạn lời xin lỗi vì bạn đã bị đánh rớt.

6. Không có câu hỏi liên quan đến thông tin tham khảo

Nếu như không có thêm một câu hỏi hay đề cập nào liên quan đến buổi phỏng vấn sau thì bước cuối cùng là cơ hội dành cho bạn nếu người phỏng vấn tại HDbank đề cập đến nguồn thông tin tham khảo.

Cuộc đua giành vị trí làm việc của bạn tại HDbank sẽ chấm dứt nếu như nhà tuyển dụng không có sự quan tâm đến những tài liệu tham khảo nào từ bạn.

Trên thực tế mọi người đều hiểu rất rõ rằng không phải cuộc phỏng vấn nào cũng thuận lợi nên thành công hay thất bại thì đều là điều hiển nhiên cũng như chấp nhận được. Nếu như cuộc phỏng vấn của bạn tại HDbank không như ý muốn thì hãy bảo vệ những ấn tượng cũng như tích cực về bản thân nhé!

HDBANK tuyển dụng

Công việc liên quan

Video liên quan