Lời nói đầu là gì

Sự khác biệt giữa Lời mở đầu và Lời nói đầu

ự khác biệt giữa phần mở đầu và phần mở đầu đôi khi có thể khó hiểu vì cả hai đều xuất hiện ở phần đầu của một cuốn ách và dường như có cùng mục đ

Sự khác biệt giữa Lời mở đầu và Lời nói đầu

NộI Dung:

  • Lời mở đầu so với Lời nói đầu
  • Lời mở đầu là gì?
  • Lời nói đầu là gì?
  • Sự khác biệt giữa Lời mở đầu và Lời nói đầu là gì?

Lời mở đầu so với Lời nói đầu

Sự khác biệt giữa phần mở đầu và phần mở đầu đôi khi có thể khó hiểu vì cả hai đều xuất hiện ở phần đầu của một cuốn sách và dường như có cùng mục đích. Tuy nhiên, chúng là hai mảng viết rất khác nhau được nhà văn đưa vào cuốn sách với những mục đích rất khác nhau. Lời mở đầu và Lời nói đầu là hai thuật ngữ thường được nghe trong văn học, phải được hiểu rõ ràng.Điều quan trọng cần biết là cả hai từ này đều là một phần của thuật ngữ được sử dụng trong văn học Anh, đặc biệt là trong các lĩnh vực viết kịch bản và viết tiểu thuyết hoặc viết sách. Một là cách nhà văn sử dụng để nói chuyện trực tiếp với độc giả của mình trong khi cách kia là một phần của câu chuyện. Bạn có thể thấy đó là điều khi bạn đọc bài báo.

Lời mở đầu là gì?

Lời mở đầu chủ yếu là một thuật ngữ được sử dụng trong nghệ thuật kịch. Đó là một loại đối thoại xuất hiện ở phần đầu của một vở kịch hoặc một vở kịch, trong đó hai hoặc ba nhân vật trò chuyện về cốt truyện của vở kịch và các vấn đề liên quan. Mục đích của phần mở đầu là để khán giả biết về cốt truyện và các nhân vật chính của vở kịch.

The Defense of Duffers Drift, đoạn mở đầu

Lời mở đầu đôi khi cũng được sử dụng trong văn xuôi, chẳng hạn như một cuốn tiểu thuyết. Nó xuất hiện ở phần đầu của một cuốn tiểu thuyết và đưa ra ý tưởng về câu chuyện của cuốn tiểu thuyết cũng như những chi tiết khác. Phần mở đầu được viết nhằm mục đích giới thiệu cuốn tiểu thuyết với độc giả và khiến họ hiểu được cốt truyện của cuốn tiểu thuyết. Bạn sẽ thấy rằng đoạn mở đầu thường được sử dụng trong tiểu thuyết để cung cấp cho người đọc ý tưởng về những gì đã xảy ra trước khi câu chuyện bắt đầu. Đôi khi một đoạn mở đầu được nhà văn sử dụng để mô tả những gì đang xảy ra trong thời điểm hiện tại của câu chuyện khi câu chuyện bắt đầu sau phần mở đầu bằng một đoạn hồi tưởng.

Lời nói đầu là gì?

Mặt khác, lời tựa là một loại lời giới thiệu được viết bởi tác giả của một cuốn sách. Nó bao gồm những vấn đề liên quan đến ý tưởng đằng sau việc viết cuốn sách, những người đã giúp anh ấy hoàn thành cuốn sách, những vấn đề liên quan đến đánh máy, hiệu đính, v.v. và cuối cùng là lời cảm ơn của anh ấy đối với những người đã giúp đỡ anh ấy trong quá trình hoàn thành dự án.

Lời nói đầu cho Tàu hơi nước Mỹ, 1895, bởi Samuel Ward Stanton

Trong trường hợp các công trình nghiên cứu như viết luận văn và luận án, lời nói đầu rất hữu ích. Điều đó có nghĩa là nó đưa ra ý tưởng về các sự kiện như điều gì đã khiến nhà nghiên cứu chọn chủ đề cụ thể để nghiên cứu, những người mà anh ta đã tham khảo ý kiến ​​cho nghiên cứu, thông tin về tác giả của cuốn sách chính mà nhà nghiên cứu đã quyết định viết luận văn.

Sự khác biệt giữa Lời mở đầu và Lời nói đầu là gì?

Lời mở đầu được sử dụng trong văn học trong khi lời nói đầu được sử dụng trong văn học cũng như trong các lĩnh vực chủ đề khác như trong nghiên cứu.

Lời mở đầu được đặt trước khi bắt đầu một cuốn tiểu thuyết hoặc một bộ phim truyền hình. Điều này cho thấy những gì mong đợi của câu chuyện. Nó là một phần của câu chuyện.

Lời nói đầu cũng có trước câu chuyện. Tuy nhiên, nó không phải là một phần của câu chuyện.

Phần mở đầu cho bạn biết những điều bạn cần biết về câu chuyện. Thông thường, nó chứa phần giới thiệu chung về các nhân vật sẽ giúp bạn hiểu câu chuyện. Một nhà văn có thể bao gồm điều này để xóa bất kỳ chi tiết lịch sử nào cần thiết để hiểu cốt truyện. Tuy nhiên, đôi khi, người viết đưa vào phần mở đầu chỉ để gây tò mò cho người đọc. Điều này là do những kiểu mở đầu như vậy bao gồm một phần rất đáng ngạc nhiên của câu chuyện khiến người đọc hào hứng muốn biết tất cả các tình tiết trong câu chuyện đã có tác động như thế nào.

Lời nói đầu được bao gồm bởi nhà văn, để kể về quá trình viết cuốn sách, cách anh ấy hoặc cô ấy có ý tưởng, cảm ơn những người đã giúp đỡ anh ấy hoặc cô ấy, v.v. Lời nói đầu là lời nói trực tiếp của nhà văn với người đọc về quá trình viết cuốn sách mà họ sắp đọc.

Hình ảnh Lịch sự: The Defense of Duffers Drift, đoạn mở đầu và Lời nói đầu cho Tàu hơi nước Mỹ, 1895, của Samuel Ward Stanton qua Wikicommons (Public Domain)