Màn hình iPhone 11 bị tối màu

Mới đây, Apple đã xác nhận và đưa ra lời cảnh báo rằng: Rất nhiều màn hình iPhone X bị tối màu, hệ quả là dường như bạn không thể thực hiện các thao tác dù đó chỉ thao tác cơ bản (Như phát đi một cuộc gọi thoại, hay đọc một đoạn thông báo). Màn hình iPhone trở nên đen như mực và hoàn toàn không thể trông thấy bất cứ hiệu ứng nào trên thiết bị, điều này thật khó chịu đúng không nào. Anh em hãy yên tâm khi may mắn đọc được bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng iOS khắc phục màn hình iPhone X bị tối màu cực kỳ hiệu quả.

Apple xuất hiện lỗ hổng lớn, màn hình iPhone X bị tối màu khó hiểu

iOS chính là hệ điều hành có độ trễ cập nhật cao nhất so với các nhà phát triển phần mềm khác. Bởi Apple luôn muốn mang đến những tính năng thông dụng cho người dùng nhất có thể, thế nên iOS phiên bản mới luôn được nghiên cứu thực nghiệm rất nhiều lần để hoàn hảo nhất sau cùng. Thế nhưng, cơ bản thì nó cũng là một sản phẩm công nghệ thế nên không thể tránh khỏi các tình huống lỗi có thể xảy ra.

Màn hình iPhone X bị tối màu: Đây thực sự là một vấn đề thật kinh khủng khi màn hình thiết bị Dế yêu bất ngờ bị tối và chúng ta khó nhìn thấy các hiển thị trên màn hình thiết bị. Đây không phải là tình huống hiếm gặp bởi trước đó Apple cũng đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về trường hợp iPhone X thường xuyên xảy ra lỗi tối màn hình khó chịu này.

Với nhiều người, họ sẽ lý giải đây là trường hợp độ sáng màn hình bị giảm do không tích tụ đủ nguồn năng lượng. Nhưng nếu không phải thì sao? Rất có thể thiết bị của bạn bị trục trặc một số phần mềm nằm sâu bên trong máy. Và rất nhiều khả năng bất kỳ loại cấu hình ứng dụng không tương thích cũng có thể dẫn đến màn hình iPhone bị mờ hay tối mù. Thế nhưng thật may mắn thay, chúng tôi luôn có cách để khắc phục tình huống trớ trêu này, nào cùng bắt đầu nhé!

Mẹo vặt nếu như 6 mẹo khắc phục bên dưới không tỏ ra hiệu quả hãy liên hệ với  của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để nhanh chóng được các kỹ thuật viên kiểm tra và tiến hành sửa lỗi hiệu quả.

Việc thiết bị liên tục kích hoạt độ sáng tự động có thể gây rối cho cả phần cứng và phần mềm của bạn trên iPhone. Hãy thử tắt nó và xem nếu đó là vấn đề gây ra vấn đề màn hình mờ.

6 mẹo khắc phục màn hình iPhone tối màu hoặc bị mờ hiệu quả nhất
 1. Truy cập Cài đặt >> Chung >> Tiện ích hiển thị khả năng truy cập (iOS 11 & 12).
 2. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tự động sáng độ sáng, sau đó tắt tùy chọn nếu bật.
 3. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tăng độ sáng của màn hình iPhone trong Cài đặt hoặc Trung tâm điều khiển.
6 mẹo khắc phục màn hình iPhone tối màu hoặc bị mờ hiệu quả nhất hình 1

Giảm độ trong suốt là một trong những tính năng phân cực hơn của iPhone. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra vấn đề màn hình tối của iPhone X, XS hay XS Max.

 1. Mở Cài đặt >> Chung >> Trợ năng >> Giảm Độ trong suốt.
 2. Bật tắt nó nếu nó bật.

Tính năng White Point (Điểm trắng) thường được sử dụng để giảm cường độ màu sáng trên màn hình iPhone. Nếu bạn đã bật nó, bạn sẽ thấy rằng màn hình điện thoại sẽ tối hơn bình thường. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến vấn đề màn hình mờ, đó là lý do tại sao nó chỉ nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

 1. Chuyển đến Cài đặt >> Chung >> Trợ năng trên iPhone.
 2. Chạm vào Hiển thị chỗ ở.
 3. Khi bạn đã ở đó, hãy tắt Giảm điểm trắng.

Màu đảo ngược và Bộ lọc màu không phải là tính năng được sử dụng phổ biến nhất trong iPhone. Nhưng bạn vẫn nên kiểm tra vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hiển thị ánh sáng trên màn hình.

 1. Mở Cài đặt >> Chung >> Trợ năng trên iPhone.
 2. Tìm chỗ ở Hiển thị và nhấp vào nó. Xác định vị trí tùy chọn Đảo ngược màu và Bộ lọc màu.
 3. Tắt cả hai nếu chúng đang bật.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả bốn bước trước nhưng vấn đề tối màn hình iPhone vẫn còn đó, bạn hãy thử tắt Thu hay phóng to điện thoại của mình. Đây là tích năng cực kỳ hiệu quả màn hình được khắc phục ngay lập tức khi tắt nó.

6 mẹo khắc phục màn hình iPhone tối màu hoặc bị mờ hiệu quả nhất hình 2
 1. Chuyển đến Cài đặt >> Chung.
 2. Tìm Zoom trong tùy chọn Trợ năng.
 3. Tắt nó đi.

Trở lại các cài đặt nguyên thủy mặc định của iPhone để trở lại trạng thái ban đầu cũng là một cách tốt để khắc phục vấn đề về màn hình mờ hay tối. Mặc dù nó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu hay phương tiện nào nhưng nó sẽ đặt lại tất cả các cài đặt bao gồm cài đặt độ sáng và kết nối WIFI, bạn nên tạo bản sao lưu trước.

 1. Chuyển đến Cài đặt >> Chung.
 2. Cuộn xuống và tìm Reset.
 3. Nhấn vào Đặt lại tất cả các cài đặt, và nhập mật mã để xác nhận hành động này.

Trên đây chính là 6 công đoạn để khắc phục màn hình iPhone X bị tối màu hay mờ hiệu quả nhất. Nếu bạn ngại thao tác trên sản phẩm iPhone X đắt tiền của mình và không biết  ở đâu, hãy đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được đội ngũ chăm sóc viên, cũng như chuyên gia kỹ thuật hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone bị tối màu. Trường hợp xấu nhất phải thay thế hoặc sửa chữa iPhone, chúng tôi có dịch vụ thay màn hình iPhone X chính hãng uy tín giá rẻ và tốt nhất tại lòng thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt chúng tôi có bảo hành bao cả rơi vỡ, bảo hành vĩnh viễn tại 24H.  0/5   (0 Reviews)

Video liên quan