Management Trainee Vinamilk

Sau khi có thông tin chính thức từ Công ty cổ phần Sữa Việt Nam khởi động chương trình 'Quản trị viên tập sự 2020' với mục tiêu tìm kiếm các tài năng trẻ để đào tạo, phát triển đội ngũ quản lý tương lai, đáp ứng cho các giai đoạn phát triển của công ty thì từ khóa kinh nghiệm thi tuyển vào vị trí này được tìm kiếm rất nhiều.

Bởi vậy, hôm nay Viecoi.vn sẽ cùng chia sẻ những tips kinh nghiệm được đúc kết từ các bậc tiền bối truyền lại ngay dưới bài viết này, cùng đọc ngay nhé!

Tổng quan về chương trình được chờ đón nhất năm 2020: Management Trainee - Quản trị viên tập sự Vinamilk

Được biết đến là một trong những chương trình phát triển tài năng trẻ được các doanh nghiệp lớn ứng dụng và đầu tư rất lớn cũng như lâu dài về cả nguồn lực, thời gian để tìm kiếm - khai phá cũng như phát triển. Chương trình Quản trị viên tập sự - Management Trainee (MT) Program chính là nơi để những bạn trẻ có tài năng cũng như tố chất lãnh đạo trở thành những nhà quản lý tương lai của doanh nghiệp. Đương nhiên, Vinamilk chính là một trong số ít những doanh nghiệp đầu tư và phát triển chương trình này một cách bài bản hơn cả.

Nắm vững điều kiện thi tuyển tại Công ty Vinamilk

Muốn ứng tuyển vào chương trình này thì ứng viên cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu mà Vinamilk đưa ra như sau:

  • Là công dân Việt Nam và sở hữu điểm trung bình tối thiểu 7.5/10 hoặc 3.0/4
  • Ứng viên cần là học sinh mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp với kinh nghiệm làm việc không được quá 2 năm
  • Học các chuyên ngành và đã tốt nghiệp tại các trường ĐH trong hoặc ngoài nước: Kinh tế - Ngoại thương, Quản trị kinh doanh, Thương Mại, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Kế toán/Tài chính và cả những chuyên ngành có liên quan đến sản xuất, chăn nuôi, công nghệ thực phẩm, trồng trọt, thú y.
  • Đặc biệt, các ứng viên có bằng Thạc sỹ hoặc sở hữu những bằng sau sẽ được ưu tiên:

Bằng TOEFL, IELTS và TOEIC hoặc có giá trị tương đương;

Các bằng cấp hay chính chỉ có liên quan đến chuyên ngành cũng như nghề nghiệp ứng tuyển;

Có kinh nghiệm trong vai trò trưởng nhóm/lãnh khi làm việc/hoạt động trong các công ty/tổ chức quốc gia và quốc tế

Có giấy khen/chứng nhận hoặc học bổng/đoạt giải cao từ trường Đại học/cuộc thi/tổ chức có uy tín trong và ngoài nước

lam-viec-tai-vinamilk-3

Các vòng thi tại Vinamilk khi ứng tuyển

Do đây là một trong những chương trình được nhiều người mong đợi nên cũng không ngạc nhiên khi vòng thi của chương trình này lên tới 5-6 vòng thi. Vinamilk cũng không ngoại lê, chương trình MT cũng diễn ra trong 6 vòng

Vòng đầu tiên: Sàng lọc hồ sơ

Đây gọi là vòng chuẩn bị đi vào gửi xe và ứng viên cần thận trọng trong khi viết CV của mình, đặc biệt là đối với những bạn vừa mới tốt nghiệp thì cần làm nổi bật thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, chức vụ đảm nhiệm cũng như thành quả của chức vụ đó

Còn riêng với những bạn đã đi làm nhiều nhất là 2 năm và đã có kinh nghiệm thì cần nêu bật được kinh nghiệm mình đã thu thập được, đặc biệt là trong những doanh nghiệp thuộc ngành FMCG

Vòng 2: Thông qua bài test để kiểm tra tố chất lãnh đạo (leadership) trong từng ứng viên

Khi được mời tới vòng này, ứng viên sẽ trình bày về khả năng lãnh đạo của mình thông qua một trải nghiệm trong quá khứ qua hình thức viết luận và đặc biệt Vinamilk rất khuyến khích những bạn có khả năng sáng tạo đúng chỗ của các bạn ứng viên.

Lưu ý, đôi khi lãnh đạo không chỉ gói gọn trong định nghĩa là phải làm leader của một nhóm hay một tổ chức nào đó mà nó chỉ đơn giản là khả năng mà bạn giải quyết một vấn đề như thế nào, bao gồm cả những tình huống nhỏ trong cuộc sống.

Điều quan trọng mà công ty Vinamilk cần chính là ứng viên có thể hiện được rằng họ có đủ tố chất và điều họ làm được cũng như kết quả mà thôi.

lam-viec-tai-vinamilk-8

Vòng 3: Phần test IQ - kiểm tra tư duy logic của IBM Kenexa

Bài test này được Vinamilk chia ra làm 2 phần: kiểm tra khả năng ngôn ngữ và test tư duy logic (IQ) kiểu thông thường.

- Đối với phần 1: Các bạn sẽ phải đọc khoảng 3-5 đoạn văn khác nhau tương ứng với mỗi đoạn sẽ có 3-5 câu hỏi liên quan. Viecoi.vn bật mí với bạn 1 tips có thể ứng dụng trong phần này chính là các bạn cần đọc lướt qua để nắm được tổng quan, biết được chủ đề của đoạn văn là gì rồi mới đọc đến các câu hỏi để xác định được thông tin mà bạn đang cần tìm và cho ra câu trả lời chuẩn xác nhất

- Còn đối với phần test thứ 2 - phải nói đây là một bài test kiểu mở khi bạn có thể tự luyện tập trước khi đến phỏng vấn trên các trang Google.

Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp và đánh giá tính cách cá nhân

Phải nói rằng, đây có lẽ là vòng thi mà chỉ Công ty Vinamilk mới có và cũng là một vòng khó nhằn nhất đối với các bạn ứng viên. Bởi tại vòng phỏng vấn này, ứng viên sẽ nhận được yêu cầu trả lời 18 câu hỏi về các chủ đề đa dạng và khác nhau đến từ giá trị đạo đức, niềm tin, sự mong đợi trong cuộc sống và hãy nhớ là đừng chém gió mà hãy suy nghĩ cẩn trọng cũng như thật nghiêm túc về những vấn đề được đưa ra này.

Bởi ngay sau khi đưa ra câu hỏi và bạn đã có một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ thì các ban giám khảo hay được biết đến là những nhà tuyển dụng sẽ chất vấn bạn rất khắt khe về từng vấn đề đó đấy nhé!

Vòng 5: Vòng kiểm tra đánh giá điểm mạnh của từng ứng viên

Khi bạn đã được pass đến vòng này - vòng gần như cuối cùng để có thể trở thành một thành viên của Công ty Vinamilk thì bạn sẽ được người đảm nhiệm hướng dẫn bạn tạo một tài khoản cá nhân trên website Clifton StrengthsFinder nhằm tiếp tục vòng phỏng vấn còn dang dở.

Chính là làm một bài kiểm tra có thời gian khoảng 30-40 phút và khi kết thúc thì website sẽ trả về kết quả top 5 điểm mạnh của bạn. Sau khi kết thúc, bạn sẽ dùng kết quả này để viết bằng luận bằng 2 ngôn ngữ là Anh - Việt

Tips và kinh nghiệm được rút ra từ vòng này khi phỏng vấn Vinamilk chính là bạn nên bình tĩnh và hãy thoải mái để thể hiện đúng con người thật của bạn và cũng hãy coi đây như là một cơ hội mới để khám phá bản thân một cách sâu sắc hơn.

lam-viec-tai-vinamilk-5

Vòng cuối cùng: Thuyết trình và trải qua vòng phỏng vấn tại Vinamilk lần 2

Có thể nói đi được đến vòng này là cả một quá trình cố gắng và đây là vòng mà các bạn thuyết trình về chính kết quả bài test Clifton StrengthsFinder. Song song với nó là các nhà tuyển dụng sẽ nhắc nhở bạn về các câu trả lời trong vòng thi 18 câu hỏi trước đó.

Cụ thể là bạn sẽ phải đưa ra nhận định về khả năng so sánh và giải thích được sự khác biệt giữa kết quả của cả 2 bài thi bạn đã trải qua đó để nhà tuyển dụng đánh giá bạn như thế nào.

Lưu ý nhé, thông thường giám khảo trong vòng này sẽ chính là Giám đốc phòng ban mà bạn ứng tuyển cùng đội dự án sẽ theo các bạn trong suốt quá trình bạn ứng tuyển vào đây - chính là ngay từ vòng 1.

Đương nhiên, sau khi đã thành công vượt qua được 6 vòng thi tuyển, trải qua những cuộc phỏng vấn khó nhằn tại Vinamilk thì bạn chính thức trở thành một Management Trainee của Vinamilk trong vòng 18 tháng.

Bên trên chính là một cuộc dạo quanh 6 vòng thi vào vị trí được mong chờ trong năm 2020 của Vinamilk, mong rằng bạn đã có thêm một vài kiến thức cũng như thêm được vài kinh nghiệm trên con đường chinh phục công việc của mình!

Cùngviecoi.vnxem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm
Viecoi.vn:Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Video liên quan