Mb Private Banking là gì

MB gia tăng dịch vụ tài chính chuyên biệt                                                                                          09:49 | 11/10/2018

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển và triển khai dịch vụ ngân hàng cá nhân cao cấp (Private Banking) với Ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Bordier & Cie Singapore (Bordier).

Với sự kiện này, MB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ ngân hàng cá nhân cao cấp cho các khách hàng cá nhân cao cấp(HNWI) với phạm vi dịch vụ không chỉ trong nước mà được mở rộng toàn cầu.

Vậy dịch vụ này là gì? Private Banking (Dịch vụ ngân hàng cá nhân, chuyên về quản lý nguồn vốn cá nhân) hoàn toàn định hướng đến khách hàng. Một số chuyên gia cho rằng, private banking là một trong những nghề cổ xưa nhất của loài người. Có thể ngành kinh doanh này không phức tạp, nhưng nó nằm trong quá trình phát triển liên tục. Hợp đồng giữa khách hàng và ngân hàng được xây dựng trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau và có tính bảo mật rất cao.

Tuy nhiên trong thời đại của chúng ta, ở một khía cạnh nào đó, hợp đồng này được điều chỉnh bởi nhiều cơ quan quản lý và giám sát. Cũng giống như các ngành nghề khác có gốc rễ lâu đời, private banking được định nghĩa như là sự tổ hợp của kinh nghiệm cụ thể, của truyền thống và các kỹ năng chuyên nghiệp cùng môi trường làm việc cho phép các chuyên gia thể hiện được tiềm năng của mình, đồng thời thực thi nhiệm vụ đặt ra trước mắt.

Sự thiếu vắng một trong những yếu tố này có thể dẫn đến các kết quả ngoài ý muốn. Để private banking thành công, cần phải có không chỉ các chuyên gia lành nghề, mà còn là cả cộng đồng xã hội  một xã hội biết thấu hiểu và chia sẻ giá trị của lĩnh vực kinh doanh mới mẻ này.

Thượng tướng Lê Hữu Đức  Chủ tịch Hội đồng Quản trị MB cho biết, với mục tiêu mang lại các dịch vụ tài chính chuyên biệt, đẳng cấp, khác biệt cho phân khúc khách hàng cao cấpvà trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ tài chính, tư vấn theo tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng không chỉ trong nước mà toàn cầu, MB đã lựa chọn Tập đoàn Bordier là đối tác để hợp tác chiến lược trong lĩnh vực private banking.

Với việc hợp tác này, MB sẽ cung cấp cho các khách hàng siêu giàu những dịch vụ quản lý, tư vấn tài sản và các dịch vụ cá nhân chuyên biệt (định cư, di trú, y tế, giáo dục...) không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước mà trải dài tới các châu lục mà Bordier có hiện diện.

Chúng tôi sẽ giúp các khách hàng trên mọi phương diện về hoạch định, quản lý, gia tăng, bảo toàn và chuyển giao tài sản cho các thế hệ tiếp theo. Chúng tôi tin tưởng việc hợp tác với Bordier sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu MB trên thị trường Việt Nam và thế giới, ông Đức nói.

Theo thỏa thuận hợp tác, Bordier sẽ chia sẻ cho MB các kinh nghiệm thành công, quy trình và đào tạo cho các chuyên gia MB tại chi nhánh của Bodier ở Singapore và trụ sở Geneva  Thụy Sỹ. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bordier, MB sẽ thiết lập dịch vụ quản lý tài sản tại các chi nhánh của MB trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

MB cũng sẽ cung cấp các dịch vụ may đo riêng biệt để tạo ra trải nghiệm dịch vụ Ngân hàng cá nhân cao cấp (private banking) cho khách hàng, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ văn phòng gia đình. Điều này giúp MB phát triển toàn diện dịch vụ private banking, đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu khách hàng cá nhân cao cấp của MB (MB Private).

Ông Evrard Bordier, Giám đốc Điều hành và Quản lý của Bordier & Cie Singapore cho biết: Chúng tôi mong muốn được chia sẻ với MB chuyên môn về quản lý tài sản của chúng tôi. Với kinh nghiệm và bí quyết của Thụy Sĩ, cùng chuyên môn và dịch vụ xuất sắc tại châu Á của văn phòng Singapore, hành trình mới này của chúng tôi sẽ thay đổi bộ mặt của dịch vụ khách hàng cá nhân cao cấp tại Việt Nam. Chúng tôi rất biết ơn MB vì ​​sự tin tưởng đối với chúng tôi và chúng tôi mong muốn cùng MB tạo ra một dịch vụ ngân hàng tư nhân thực sự nổi bật cho thị trường Việt Nam.

MB đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính, đồng thời có các hoạt động dịch vụ và sản phẩm đa dạng trên nền tảng quản trị rủi ro vượt trội, hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại. Đặc biệt, dịch vụ Ngân hàng cá nhân cao cấp của MB (MB Private) ra đời từ năm 2010; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tinh thông nghiệp vụ luôn mang đến cho khách hàng các trải nghiệm hài lòng, các giải pháp tài chính tối ưu. Với mục tiêu thiết lập khả năng quản lý tài sản tốt nhất ở Việt Nam, sự kết hợp giữa MB và Bordier sẽ mang tới cho khách hàng HNWIs các dịch vụ tài chính mang đẳng cấp quốc tế.

Bordier & Cie là một ngân hàng cá nhân cao cấp với hơn 174 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính riêng biệt cho các thế hệ gia đình trên khắp thế giới.

Được thành lập vào năm 1844 tại Geneva, Thụy Sĩ, Bordier thuộc sở hữu tư nhân và hiện đang được quản lý bởi các thế hệ kế thừa. Các đối tác quản lý chịu trách nhiệm cá nhân không giới hạn đối với tất cả các cam kết của ngân hàng.

Tính đến hôm nay, Bordier là ngân hàng đối tác lớn nhất của Thụy Sĩ. Với tư cách là trụ sở tại châu Á, văn phòng Singapore cung cấp dịch vụ ngân hàng, quản lý tài sản và văn phòng gia đình riêng cho những cá nhân có giá trị ròng cao trên 48 quốc gia. Ngân hàng cũng làm việc với các tổ chức tài chính cũng như các nhà quản lý tài sản độc lập để cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư và tài chính.

Với tỷ lệ thanh toán nhanh hiện tại là 1270%, ngân hàng vượt xa tỷ lệ yêu cầu của các cơ quan quản lý là 100%. Ngoài ra, tỷ lệ vốn cấp 1 (Tier 1) của ngân hàng trên 30% và không thực hiện cho vay đã đưa chúng tôi vào danh sách các ngân hàng private banking toàn cầu.

Đức Hiền

Nguồn:

Tags:                                                        MB dịch vụ                                                                                                             Có liên quan

grab mo lai dich vu grabcar tai ha noi

Grab mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội

grab ra mat dich vu grabcar protect tai tp ho chi minh

Grab ra mắt dịch vụ GrabCar Protect tại TP. Hồ Chí Minh

dich vu in chung nhan vaccine lam the deo dat khach

Dịch vụ in chứng nhận vaccine làm thẻ đeo đắt khách                                                                                                                                                                                                              Bài trước đó                                                                                                    Nam A Bank triển khai mưa ưu đãi chào bình thường mới                                                                                                                                                     Bài sau đó                                                                                                    Sacombank triển khai nhiều ưu đãi nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam

Video liên quan