Mẹo sử dụng Samsung A71

Tiết kiệm pin với Dark Mode

Samsung Galaxy A71 có chế độ ban đêm (Dark Mode), giúp máy tự động chuyển phông nền toàn bộ máy thành màu đen, vừa giúp tiết kiệm pin và làm dịu mắt hơn trong đêm tối. Bạn có thể kích hoạt chế độ ban đêm trên Samsung Galaxy A71 rất đơn giản. Hãy dùng hai ngón tay vuốt từ đỉnh màn hình xuống để hiển thị Control Center, bạn sẽ thấy biểu tượng Chế độ tối. Bấm vào biểu tượng này để bật chế độ này lên.

Chụp macro cực đỉnh

Camera macro 5MP trên Samsung Galaxy A71 giúp bạn bắt trọn mọi chi tiết nhỏ, thỏa thích ghi lại mọi hình ảnh nhỏ như côn trùng và hoa lá.Để có thể có thể chụp một bức ảnh macro tốt, bạn hãy chuyển chế độ chụp qua cận cảnh và đặt khoảng cách 3-5cm so với chủ thể để bắt trọn vẻ đẹp đến từng chi tiết, cho hình ảnh đậm chất nghệ thuật. Ngoài ra, trong quá trình chụp ở chế độ cận cảnh này, bạn để ý có một thanh trượt ngay bên dưới để bạn điều chỉnh độ sáng tối. Hãy tận dụng thanh trượt này để có những bức ảnh lấy sáng tốt.

Scene Optimizer

Ngoài ra, bạn nên bật tính năng Trình tối ưu bối cảnh (Scene Optimizer) để AI hỗ trợ chụp lên đến 30 chủ thể vào tối ưu hoá hình ảnh. Tính năng này được thêm vào trong các dòng điện thoại Samsung Galaxy giúp khi chụp ảnh thì thiết bị có thể phân biệt được các bối cảnh khác nhau như ngoài trời, các toà nhà, cây cỏ, vật nuôi,... và tối ưu hóa hình ảnh tương ứng. Để bật tính năng này hãy vào cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng hình răng cưa và nhấn Trình tối ưu hóa cảnh (Scene Optimizer).

Tận dụng tính năng Siêu ổn định để quay video/vlog như camera hành trình

Tính năng Siêu ổn định (Super Steady) giúp bạn quay video sử dụng cụm camera sau để tạo thành những thước phim độc đáo nhờ giảm tối đa độ rung bằng phần mềm. Để bật tính năng này trên Samsung Galaxy A71, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hiển thị "bàn tay rung" (vibrating hand) trên góc màn hình ứng dụng máy ảnh. Hãy sử dụng hiệu ứng chống rung này khi quay video để nâng cấp trải nghiệm quay phim.

Hiệu chỉnh màu sắc màn hình (Chế độ sinh động) để nâng cao chất lượng giải trí

Bạn có thể hiệu chỉnh lại màu sắc màn hình điện thoại Samsung Galaxy A71 theo cách "vừa mắt" nhất với mình bằng cách vào Cài đặt > Màn hình > Chế độ màn hình > chọn Sinh động. Bạn cũng có thể cấu hình chi tiết hơn 3 màu hiển thị là R (Red), G (Green), B (Blue) ở phần Cài đặt nâng cao. Hoặc đơn giản hơn là kéo thanh Cân bằng trắng để điều chỉnh màn hình theo màu lạnh hay màu nóng.

Vuốt điều hướng trên One UI 2 của Galaxy A71

Có một tính năng được trang bị trên One UI 2 mà có thể bạn không biết, đó là Vuốt điều hướng. Với tính năng này, người dùng sẽ sử dụng thao tác vuốt từ dưới, hai bên cạnh màn hình để thực hiện các thao tác của máy như:

- Vuốt từ dưới lên: Home
- Vuốt từ dưới lên và giữ: bật trình Đa nhiệm (Multitask)
- Vuốn hai cạnh của máy: Quay lại (Back)

Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng > chọn Thao tác toàn màn hình.

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Nhiều bạn hay có nhu cầu xem phần trăm pin còn lại thay vì một thanh pin đơn giản. Để hiển thị phần trăm pin, bạn vào Cài đặt > Thông báo > Thanh trạng thái > Hiển thị phần trăm pin.

Hy vọng những thủ thuật trên có thể giúp bạn tối ưu trong quá trình sử dụng Samsung Galaxy A71. Có thể nói Samsung với chiến lược đổi mới đảo chiều đã không ngừng ứng dụng các công nghệ đột phá nhất lên dòng Galaxy A giúp người dùng tiếp cận được công nghệ mới nhất khi sử dụng các sản phẩm của Samsung. Samsung luôn là thương hiệu tiên phong đột phá với những công nghệ mới dẫn đầu xu hướng. Ngày nay Samsung là thương hiệu hàng đầu nhận được nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, Samsung luôn thay đổi, luôn tạo ra những đột phá mới để chiều lòng người dùng đem lại những khác biệt cho sản phẩm của mình. Samsung tự hào là thương hiệu tạo ra những trải nghiệm khác biệt với thế hệ Galaxy A/J. Samsung đã luôn tạo nên những trào lưu mới, những trải nghiệm khác biệt cho thế hệ trẻ.Danh sách sản phẩm

Video liên quan