Mũi vacxin 5 trong 1 bao nhiêu tiền năm 2024

Vắc-xin 5 trong 1 và vắc-xin 6 trong 1 đều là những loại vắc-xin phối hợp quan trọng, phòng nhiều loại bệnh chỉ trong 1 mũi tiêm. Cụ thể:

1.1 Vắc-xin 5 trong 1 miễn phí:

Vắc-xin 5 trong 1 là vắc-xin miễn phí trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR),. Tùy hãng sản xuất mà có các tên khác nhau, đầu tiên là Quinvaxem (Hàn Quốc), sau đó thay thế bằng ComBEFive (Ấn Độ) và gần đây nhất là SII (Ấn Độ). Tuy tên khác nhau nhưng đều ngừa được 5 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong 1 mũi tiêm gồm bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và các bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp B (Hib) gây ra.

Mũi vacxin 5 trong 1 bao nhiêu tiền năm 2024
Mũi vacxin 5 trong 1 bao nhiêu tiền năm 2024

Hình ảnh vắc-xin 5 trong 1

1.2 Vắc xin 6 trong 1

Vắc xin 6 trong 1 là vắc-xin dịch vụ (phải trả phí), phòng được nhiều bệnh nhất trong 1 mũi tiêm, bao gồm các bệnh: Ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và và các bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp B (Hib) gây ra. Hiện 2 loại vắc-xin 6in1 là Infanrix Hexa của Bỉ và Hexaxim của Pháp.

Đối với các trường hợp tiêm vắc-xin 5 trong 1 miễn phí, trẻ được bổ sung thêm một liều vắc-xin OPV (ngừa bại liệt dạng uống) và tiêm thêm IPV (bại liệt dạng tiêm)

Mũi vacxin 5 trong 1 bao nhiêu tiền năm 2024

Hình ảnh vacxin 6 trong 1

2. Đang chích vắc-xin 5 trong 1 chuyển sang 6 trong 1 có được không?

Nguyên tắc chung khi tiêm chủng là không nên hoán đổi các loại vắc-xin của các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, như trong tình hình hết thuốc 5 trong 1 miễn phí như hiện nay thì vẫn có thể chuyển sang tiêm loại dịch vụ.

Trẻ cần được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để có hiệu quả phòng bệnh cao nhất. Trong trường hợp đã tiêm vắc-xin 5 trong 1 nhưng trước tình hình hết thuốc kéo dài, ba mẹ muốn con được tiêm đúng lịch thì vẫn có thể chuyển đổi sang tiêm vắc-xin 6 trong 1(để tránh nguy cơ trẻ mắc bệnh vì chưa được tiêm chủng đủ liều và đúng lịch).

Khi đưa trẻ đi tiêm chủng, phụ huynh nên mang theo phiếu tiêm hoặc sổ tiêm cá nhân của trẻ để bác sĩ biết bé đã được tiêm vắc-xin gì và có chỉ định tiêm chủng phù hợp cho bé.

Trường hợp tiêm hoặc uống dư một loại vắc-xin nào đó cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Thậm chí, việc dùng dư chính là cơ hội để cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch nên phụ huynh không cần lo lắng khi cho trẻ chuyển đổi mũi tiêm. Điều cần làm là tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chỉ định về số lượng mũi tiêm, chủng loại vắc-xin phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, giá thành của vắc-xin 6 trong 1 khá cao (khoảng 1 triệu đồng/1 liều) với nhiều gia đình nên đối với các bé chưa được tiêm đầy đủ, ba mẹ hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên Web và zalo của trạm y tế. Trạm sẽ thông báo và tổ chức tiêm bù cho các bé ngay khi có vắc-xin trở lại.

Nhân dịp khai trương Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt Phúc Yên và chào đón năm mới 2021, xuân Tân Sửu, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt khuyến mãi lớn: giảm giá lên đến 85.000 vnđ/ mũi vắc xin, cho dịch vụ tiêm chủng, cụ thể như sau:

  • Vắc xin 6in1 Hexaxim (Pháp): chỉ 915.000vnđ/ mũi (giá cũ: 1.000.000 vnđ/ mũi)
  • Vắc xin 5in1 Pentaxim (Pháp): chỉ 705.000 vnđ/ mũi (giá cũ: 750.000 vnđ/ mũi) + tặng mũi vắc xin viêm gan B kèm theo hoàn toàn miễn phí

Đối tượng áp dụng: Chương trình áp dụng cho 100 khách hàng đầu tiên đăng ký mũi 6in1 và 50 khách hàng đầu tiên đăng ký mũi 5in1 tại phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ tầng 1 nhà B của Bệnh viện.

Cách thức đăng ký/ đặt mũi: Đặt mũi hoặc đăng ký tiêm trực tiếp tại phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ, tầng 1, nhà B, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Vắc xin 5in1 Pentaxim (Pháp): là vắc xin tiêm phòng 05 bệnh: Ho gà, Bạch hầu, Uốn ván, Bại liệt và các bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae tuýp B. Lịch tiêm: gồm 3 mũi được tiêm vào các tháng thứ 2, 3, 4 hoặc 3, 4, 5 hoặc 2, 4, 6. Khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 1 tháng. Mũi tiêm nhắc lại tốt nhất là vào tháng thứ 16.

Vắc xin 6in1 Hexaxim (Pháp): là vắc xin được chỉ định tiêm chủng cho trẻ từ 6 tuần tuổi để phòng các bệnh: Ho gà, Bạch hầu, Uốn ván, Viêm gan B, Bại liệt và các bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae tuýp B. Lịch tiêm:gồm 3 mũi được tiêm vào các tháng thứ 2, 3, 4 hoặc 3, 4, 5 hoặc 2, 4, 6. Khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 4 tuần. Mũi tiêm nhắc lại cách mũi thứ 3 tối thiểu 6 tháng.

Tiêm mũi 5 trong 1 dịch vụ giá bao nhiêu?

Hiện vắc xin 5 trong 1 Pentaxim mà anh hỏi tại VNVC có giá 785.000 đồng. Lưu ý là khách hàng chỉ mất phí mua vắc xin, không mất thêm bất kỳ khoản phí nào khác bao gồm cả việc tư vấn và khám sức khỏe sàng lọc trước tiêm.

Văcxin 5 trong 1 cần tiêm bao nhiêu mũi?

Tiêm mũi 5 trong 1 mũi 1: khi trẻ được 2 tháng tuổi. Tiêm mũi 5 trong 1 mũi 2: khi trẻ được 3 tháng tuổi. Tiêm mũi 5 trong 1 mũi 3: khi trẻ được 4 tháng tuổi. Mũi tiêm nhắc lại vacxin 5 trong 1: khi trẻ được 16-18 tháng tuổi.

Bé tiêm mũi 5 trong 1 bao lâu thì sốt?

Thông thường, bé sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 thường có biểu hiện sốt nhẹ từ 37,5 độ C đến 38,5-39 độ C, cùng với đó có thể có biểu hiện quấy khóc, chán ăn, bú kém hơn. Các biểu hiện này sẽ tự nhiên mất sau khi tiêm vắc-xin 1-2 ngày.

Tiêm văcxin 5 trong 1 ở đâu?

Trong đó, mũi vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 được tiêm phòng ở các trạm y tế phường, xã nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Nhà nước tài trợ (miễn phí). Đọc thêm: Tiêm vắc xin 5 trong 1 giá bao nhiêu, có đắt không.