Muốn thành công hãy dậy sớm

Bí Quyết Của Người Thành Công: Luôn Thức Dậy Sớm

Nếu bạn thường hay đọc những bài viết hay sách báo về người thành công, thì chắc chắn 90% trong số họ đều có chung một bí quyết cho sự thành đạt của mình: thói quen dậy sớm  thường là khoảng thời gian từ 5 giờ đến 6 giờ sáng, nhiều trường hợp thậm chí còn sớm hơn.

Con người chúng ta thường không thích dậy sớm. Bởi vì như vậy đồng nghĩa với việc bạn phải.. đi ngủ sớm. Cũng đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ những thú vui hấp dẫn như show TV, hay từ bỏ những cuộc trò chuyện thú vị vào đêm khuya trên mạng xã hội, Nhưng đây lại là thói quen của rất nhiều người thành công trên thế giới. Hãy cùng Intern.vn tìm hiểu tại sao dậy sớm lại là bí quyết củangười thành công, và nó có đáng để thử không nhé.

1.Bạn dậy sớm  khi phần còn lại của thế giới đang chìm trong giấc ngủ

Khoảng thời gian từ 5 giờ đến 6 giờ là khoảng thời gianmà hầu như tất cả mọi người đang chìm trong giấc ngủ. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không ai nhắn tin cho bạn, gọi điện cho bạn hoặc nhờ vả bạn, newsfeed facebook của bạn cũng sẽbất động!

Và cho dù có làm điều gì vào khoảng thời gian này thì hãy tin rằng: bạn sẽ không bị một ai quấy rầy. Nếu bạn đang muốn làm gì đó cho công việc của mình, thì đây là khung giờ vàng cho bạn. Nhịp sống hối hả đến điên cuồng sẽ lại đến, nhưng phải đến 8 giờ cơ! Còn bây giờ, là cuộc hẹn hò của bạn với sự tĩnh lặng. Bạn có thể nghĩ ra bất kì ý tưởng tuyệt vời, hay điên rồ nào, vào khoảng thời gian này!

Vì vậy, hãy dậy sớm!

2.Đây là lúc để bạn ưu tiên thời gian cho bản thân

Trong quản lý tài chính cá nhân, trước khi chi tiêu cho chi phí tiền nhà, điện nước, thì bạn luôn phải dành ra một số tiền để dành cho bản thân- để có thể phát triển cuộc đời sau này của bạn Dậy sớm cũng tương tự như thế.

thuc

Cho dù bạn có đang trăn trở cho một dự án lớn của công ty, hay chuẩn bị tách riêng ra để điều hành công việc kinh doanh cho chính bạn làm chủ, thì dậy sớm cũng là một hình thức để dành cho bản thân. Bạn sẽ có cơ hội để suy nghĩ về sự nghiệp sắp tới của mình và làm những việc cho bản thân. Sẽ không ai có thể lấy đi được khoảng thời gian này của bạn. Sự sáng tạo, năng suất làm việc của bạn sẽ để dành riêng cho CHÍNH BẠN!

3.Thói quen này đã có sẵn trong DNA của bạn!

Loài người có một bản năng từ thời nguyên thủy, đó là đi ngủ lúc trời tối, và thức dậy lúc trời sáng. Đó là chu kì sinh họccủa con người và sống theo đúng chu kì đó sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng và sức sống hơn là thức khuya-dậy trễ.

thuc1

Cho dù bạn là một người làm việc cực tốt vào ban đêm đi nữa, thì khoảng thời gian sau đó, bạn sẽ cực kì mệt nhoài và sẽ cực kì khao kháo đểcó thời gian, sức lực, và cả trí lực nữa. Tất cả những gì tốt nhất của bạn đã dồn hết cho công việc vào ban đêm, và đến bây giờ, năng lượng của bạn đã đến mức báo động  đồng nghĩa với việc những người khác sẽ vượt mặt bạn.

Thế nên, hãy để dành thời gian cho bản thân.

4.Đó là một thói quenlành mạnh

Để có thể dậy sớm và tràn trề năng lượng, hiển nhiên bạn phải đi ngủ một cách đều đặn và đúng giờ. Bạn không thể dậy sớm lúc 5h30 với tinh thần sảng khoái khi mà hôm nay đi ngủ vào 11h, hôm sau thì ngủ vào 12h. Cơ thể con người chỉ có thể phát triển tốt với một quy trình ổn định, và khi quy trình đó phù hợp với một chu kì sinh học lành mạnh, bạn sẽ làm việc với công suất 100%.

5.Việc dậy sớm cho bạn lý do để đi làm

Hãy thừa nhận sự thật rằng, sau một ngày dài làm việc , bạn sẽ muốn ngả lưng lên chiếc giường của mình hơn là làm những việc để phát triển bản thân  cho dù lý trí bạn có muốn đi chăng nữa! Chính vì thế, khi dậy sớm vào ngày hôm sau, bạn sẽ chẳng muốn mình lãng phí một phút giây nào. Bạn chấp nhận đi ngủ sớm và từ bỏ những thứ hấp dẫn như xem tv, online facebook, hay chơi game, để có thể dậy sớm vào hôm sau. Khi bạn thức dậy, những dự định của bạn sẽ được thực hiện và bạn sẽ cảm thấy vui vì điều đó. Việc mà bạn sẽ cảm thấy hối hận là lãng phí thời gian, đi lòng vòng và làm những việc vô nghĩa, nó sẽ uổng công đi ngủ sớm của bạn!

thuc2

Chính vì thế, ngay khi thức dậy, bạn sẽ muốn lao vào thực hiện ngay những dự định của mình! Chính những điều đó sẽ biến bạn trở thành một con người cực kì kỉ luật với bản thân, có một cuộc sống cân bằng, tràn trề sinh lực để có thể trở thành một người thành công trong cuộc sống.

Nguồn: intern.vn

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

Video liên quan