My chick là gì

Trước khi đi ngủ chuẩn bị cho 1 tuần làm việc mới, hãy cùng dành 5 phút để học một điều gì đó thú vị về tiếng Anh nhé. Bọn con trai khi chém gió về lũ con gái thì thường hay dùng một từ tiếng lóng là chicks, kiểu như, Dudes, there is a really hot chick in my class, bọn mày, trong lớp tao có 1 em nóng lắm ^^

Nhiều người tin rằng chick có nguồn gốc từ chicken, cũng giống như các tít báo Việt Nam hay giật, Khắc Tiệp chăm lo cho gà mới Tường Vy chẳng hạn. Kiểu các em gái xinh đẹp được các anh chăn ý ^^. Đôi khi các bạn nữ bị gọi là chick thì thấy không vui lắm vì ai mà muốn làm gà, nhưng mà nói chung thì bây giờ đây là 1 từ được dùng phổ biến, đặc biệt là giữa bọn con trai với nhau.

Nhân nói về chick, mình cùng học lun cụm từ chick flick, flick thì là phim rồi, vậy chick flick là thể loại phim dành cho các chicks, tức là các em gái ^^, với nội dung chủ yếu xoay quanh chuyện tình cảm trái ngang trắc trở, đầy những rắc rối, nhiều tiếng cười và cũng thường đẫm nước mắt ^^, ví dụ những chick flicks nổi tiếng nhất phải kế đến The Notebook hay P.S. I love you.

Ok, hy vọng mọi người enjoy những từ mới đáng yêu ^^, tạm biệt các gà và các chăn gà ^^

Trang Bui

www.facebook.com/ieltstrangbui

Share this:

Video liên quan