My Computer là gì

Màn hình nền của mọi phiên bản Microsoft Windows kể từ Windows 95 đã có biểu tượng My Computer mở ra cửa sổ Windows Explorer tiện dụng khi bạn nhấp vào nó.

Windows 8.1 và Windows 10 vẫn có biểu tượng My Computer, nhưng bây giờ họ gọi nó là This PC.Họ cũng đã thay đổi tên của Windows Explorer thành File Explorer.

Dù nó được gọi là gì trong phiên bản Windows của bạn, tính năng này là một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất của Windows, có nghĩa là nhiều người trong số chúng ta nhấp vào nó nhiều lần trong ngày.

Tổ hợp phím tắt mở My Computer hoặc This PC nhanh.

Vâng, có một cách siêu nhanh để mở Windows Explorer / File Explorer mà không cần chạm vào chuột.Chỉ cần nhấntổ hợp phímWindows+E!

Nếu bạn thích cách mở phong cách cũ bằng cách nhấp vào biểu tượng My Computer hoặc This PC, bạn chắc chắn có thể.Nhưng nếu biểu tượng đó bị thiếu từ màn hình thì sao?Vâng, bạn có thể dễ dàng lấy lại nó.

Cách để đặt biểu tượng My Computer trên Desktop trong Windows 7:

1  Nhấp chuột phải vàovùng trống của Màn hình,sau đó chọn Personalize từ trình đơn thả xuống.

2  Nhấp vào Change Desktop Icons.

3  Chọn hộp bên cạnh Computer trong cửa sổ bật lên.Bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn bất kỳ biểu tượng nào được liệt kê bên trong cửa sổ này chỉ bằng cách chọn hoặc bỏ chọn chúng.

4  NhấpOk.

Cách khôi phục biểu tượng PC này trong Windows 8.1 và Windows 10:

1  Nhấp chuột phải vàovùng trống của Màn hình,sau đó chọn Personalize từ trình đơn thả xuống.

2  Nhấp vàoliên kết Themesở cột bên tay trái.

3  Nhấp vào Desktop icon settings.

4  Chọn hộp bên cạnh Computer trong cửa sổ bật lên.Bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn bất kỳ biểu tượng nào được liệt kê bên trong cửa sổ này chỉ bằng cách chọn hoặc bỏ chọn chúng.

5  Nhấp vàoOk.

Bây giờ bạn đã biết cách mở My Computer / File Explorer bằng một tổ hợp phím tắt đơn giản  
Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Video liên quan