Nhân khẩu học gồm những yếu to nào

Thông tin nhân khẩu học là các đặc điểm về dân cư, bao gồm chủng tộc, độ tuổi, thu nhập, trình độ giáo dục, tình trạng sở hữu nhà, tình trạng công việc,...

Thể loại này gồm 11 thể loại con sau, trên tổng số 11 thể loại con.

 • Nhân khẩu học theo thành phố‎ (1 t.l.)

 • Thông tin nhân khẩu học theo quốc gia‎ (79 t.l., 1 tr.)

 • Nhân khẩu học theo lục địa‎ (6 t.l.)

 • Thông tin nhân khẩu học theo vùng‎ (2 t.l., 1 tr.)

 • Chủng tộc‎ (4 t.l., 5 tr.)

 • Kiểm soát sinh sản‎ (2 t.l., 8 tr.)

 • Lịch sử nhân khẩu học‎ (2 t.l., 1 tr.)

 • Ngôn ngữ học thiểu số‎ (1 t.l., 1 tr.)

 • Nhân khẩu học‎ (14 t.l., 49 tr.)

 • Phân khúc thị trường‎ (3 tr.)

 • Vùng đô thị‎ (6 t.l., 11 tr.)

12 trang sau nằm trong thể loại này, trên tổng số 12 trang.

 • Danh sách quốc gia theo tỷ lệ ly hôn

 • Hậu nhân khẩu học

 • NEET
 • Nhân khẩu học
 • Nhân khẩu học thiên hướng tình dục

 • Phân chia Bắc-Nam
 • Tháp dân số

 • Thế hệ
 • Thế hệ Alpha
 • Thế hệ X
 • Thế hệ Millennials
 • Thu nhập và khả năng sinh sản

Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thể_loại:Thông_tin_nhân_khẩu_học&oldid=28411130”

Nhân khẩu học là khoa học nghiên cứu thống kê về số cá thể 1 loài, đặc biệt là dân số loài người. Đây là một ngành khoa học chung có thể áp dụng cho bất cứ một quần thể dân số nào mà có sự thay đổi đổi theo thời gian và không gian. Nó bao gồm những nghiên cứu về kích thước, cấu trúc và sự phân bố của những quần thể dân số này, những thay đổi về không gian và thời gian để đáp ứng với sự sinh đẻ, di cư, già hóa và cái chết.

Phân tích nhân khẩu học có thể thể áp dụng cho toàn bộ xã hội hoặc cho các nhóm được xác định bởi các tiêu chí như giáo dục, quốc tịch, tôn giáo và dân tộc. Nhân khẩu học có thể được xem như là một phân ngành của xã hội học mặc dù có một số khoa nhân khẩu học riêng biệt. Đối tượng của nhân khẩu học thường là đo lường tiến trình phát triển của dân số, tuy nhiên những nghiên cứu rộng hơn về nhân khẩu học cũng bao gồm sự phân tích mối quan hệ giữa những quá trình kinh tế, xã hội, văn hoá, di truyền và sinh học có ảnh hưởng đến dân số.[1]

 1. ^ Andrew Hinde Demographic Methods Ch. 1 ISBN 0-340-71892-7

 • Demography trên DMOZ
 • Historicalstatistics.org Links to historical demographic and economic statistics
 • United Nations Population Division Homepage (e.g. Population Estimates and Projections Data Online)
 • Java Simulation of Population Dynamics.
 • Basic Guide to the World: Population changes and trends, 1960 to 2003
 • Brief review of world basic demographic trends

Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nhân_khẩu_học&oldid=66975583”

Nhân khẩu học là một cách phân khúc thị trường trong marketing mà bất kể người làm marketer nào cũng cần biết và hiểu về nó. Đây là cách phân loại đơn thuần và được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ .

Nếu bạn còn lạ lẫm với khái niệm này thì hãy theo dõi bài biết này cùng Bizfly để hiểu được Nhân khẩu học là gì? Và vì sao phân khúc thị trường theo nhân khẩu học lại quan trọngtrong hoạt động Marketing.

Nhân khẩu học là gì?

Nhân khẩu học hay Demographic là một trong những thành phần vô cùng quan trọng giúp người làm marketing hoàn toàn có thể nhận diện và tưởng tượng được những nhóm người mua tiềm năng của mình .

Thường sẽ dựa trên những thông tin mà nhân khẩu học thu thập và phân tích được từ một nhóm các đối tượng người tham gia lớn.

Bạn đang đọc: Nhân khẩu học là gì? 5 yếu tố khi phân tích nhân khẩu học

Nhân khẩu học gồm những yếu to nào
Nhân khẩu học gồm những yếu to nào

Thuật ngữ Nhân khẩu học là gì ?
Các đối tượng người dùng tham gia hoàn toàn có thể là những người mua chăm sóc hoặc đã sử dụng loại sản phẩm, mang những đặc thù tương đương như sở trường thích nghi, nhu yếu, hành vi, tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, … của người mua .
Nhân khẩu học được ứng dụng thoáng rộng và mang lại những quyền lợi nhất định về những yếu tố kinh tế tài chính, xã hội và xác lập những giải pháp tiềm năng .

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​…) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Tầm quan trọng của nhân khẩu học trong hoạt động Marketing

Nhân khẩu học luôn được chú trọng sử dụng trong Marketing bởi những nhà marketer nắm rõ những quyền lợi mà nó mang lại .

Tạo ra cơ hội mới cho doanh nghiệp

Phân tích nhân khẩu học không chỉ giúp doanh nghiệp xác lập được những đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng mà còn hoàn toàn có thể xác lập được những “ lỗ hổng ” hoặc sai sót trong kế hoạch Marketing. Bởi vậy thuận tiện khắc phục sai sót và nhìn ra được những thời cơ tăng trưởng mới cho doanh nghiệp .

Tạo điểm độc đáo trong bán hàng

Thay vì cứ sản xuất và đưa dịch vụ, loại sản phẩm đến cho người mua với kỳ vọng họ sẽ lựa chọn mình thì cách tốt nhất giúp việc làm kinh doanh thương mại đạt hiệu suất cao là thiết kế xây dựng lên một câu truyện Marketing mê hoặc và tương thích với nhân khẩu học .

Nhân khẩu học gồm những yếu to nào
Nhân khẩu học gồm những yếu to nào

Nhân khẩu học có vai trò quan trọng trong hoạt động giải trí Marketing
Doanh nghiệp nên đưa ra những nội dung mang đặc thù thân mật với người mua để họ hoàn toàn có thể nhận thấy được sự thiết yếu của mẫu sản phẩm so với mình .

Tăng hiệu quả kinh doanh

Hiểu và nghiên cứu và phân tích nhân khẩu học một cách tỉ mỉ sẽ giúp doanh nghiệp biết được người mua tiềm năng mình hướng đến là ai và họ có những nhu yếu gì. Điều này, hoàn toàn có thể mang lại những loại sản phẩm / dịch vụ tốt nhất và nghiễm nhiên giúp tăng lệch giá và hiệu suất cao kinh doanh thương mại nhanh gọn .

Giảm thiểu chi phí Marketing

Marketing chính là một trong những việc làm sử dụng và tiêu tốn rất nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi ứng dụng nhân khẩu học và nghiên cứu và phân tích được những đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng của mình .

Nhân khẩu học gồm những yếu to nào
Nhân khẩu học gồm những yếu to nào

Nhân khẩu học giúp giảm thiểu ngân sách Marketing hiệu suất cao

Doanh nghiệp có thể giảm thiểu được tốt đa các chi phí Marketing và tương tác được với đúng đối tượng khách hàng mong muốn của mình.

Xem thêm: Xem bói tử vi tuổi Ất Mão năm 2018 nam mạng bản chi tiết và đầy đủ nhất!

Nắm rõ khách hàng tiềm năng

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều chiếm hữu một bộ hồ sơ những đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng với những đặc thù mua hàng của họ cho riêng mình .
Từ đó, những nhà kinh doanh hoàn toàn có thể hiểu rõ ràng những nhu yếu hoặc mong ước của người dùng so với những mẫu sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp tạo ra và cung ứng .

=> Xem thêm bài viết:Khách hàng tiềm năng là gì và cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các yếu tố quan trọng trong nhân khẩu học

Các doanh nghiệp cần nắm rõ những yếu tố quan trọng trong nhân khẩu học dưới đây .

Tuổi tác

Yếu tố tiên phong phải nhắc đến trong ​ ​ nhân khẩu học chính là tuổi tác. Thực tế cho thấy răng, nhu yếu của người tiêu dùng trong xã hội đổi khác là do độ tuổi của họ theo thời hạn .

Nhân khẩu học gồm những yếu to nào
Nhân khẩu học gồm những yếu to nào

Độ tuổi là một trong những yếu tố cơ bản của Nhân khẩu học
Chính vì thế mà mặc dầu những tính năng của một loại sản phẩm, dịch vụ là như nhau nhưng mong ước và nhu yếu của người tiêu dùng trong từng độ tuổi khác nhau là khác nhau .

Giới tính

Sở thích tự nhiên giữa người nam và người nữ là trọn vẹn khác nhau đã khiến giới tính trở thành yếu tố giúp phân khúc người mua trong nhân khẩu học .
Đàn ông thường có khuynh hướng thích đồ công nghệ tiên tiến còn phụ nữ lại có nhu yếu nhiều hơn về thời trang. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn sống sót nhiều mẫu sản phẩm mang tính trung lập cho giới tính gồm có quần áo, giày dép, phụ kiện, chất khử mùi, …

Thu nhập

Thu nhập được xem là một góc nhìn quan trọng giúp phân khúc người mua trong nhân khẩu học. Đơn giản hoàn toàn có thể thấy những người mua có thu nhập cao hơn so với nhiều người khác thường chiếm hữu cho mình những món đồ đắt đỏ .

Quốc gia, tôn giáo

Sự ngày càng tăng của những ngành kinh doanh thương mại quốc tế đã giúp việc phân khúc nhân khẩu học dựa trên yếu tố vương quốc, tôn giáo ngày càng thông dụng .

Nhân khẩu học gồm những yếu to nào
Nhân khẩu học gồm những yếu to nào

Phân khúc nhân khẩu học theo tôn giáo, vương quốc
Việc điều tra và nghiên cứu về những đặc thù tôn giáo, quốc tịch hay chủng tộc giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm rõ được những đặc tính của nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng những kế hoạch Marketing tương thích nhất .

Nghề nghiệp

Mỗi một loại nghề nghiệp khác nhau sẽ có nhu yếu và mục tiêu sử dụng những loại thiết bị, đồ vật khác nhau được gọi chung là hàng hoá .

Dựa trên đặc điểm nghề nghiệp của nhân khẩu học, doanh nghiệp có thể rút ngắn được lượng lớn thời gian trong việc xác định thị trường tiềm năng cho các loại hình sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Sinh năm 1970 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Phân khúc thị trường trải qua nhân khẩu học là cách giúp doanh nghiệp nghiên cứu và phân tích được rất nhiều tài liệu trong một khoảng chừng thời hạn ngắn .
Hơn nữa là việc hiểu thuật ngữ ” nhân khẩu học là gì ” giúp tương hỗ tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc điều tra và nghiên cứu thị trường và cung ứng thông tin cho những chương trình đại chúng .
Nguồn tìm hiểu thêm :

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin