Panchang ngày 6 tháng 1 năm 2023

Aaj Ka Panchang Ngày 6 tháng 1 năm 2023, Paush Purnima Tithi Paush Shukla Paksha, Shubh Muhurat, Rahu Kaalam, Yama Gandam. Hôm nay là Purnima Tithi (Ngày trăng tròn), Paush, Shukla Paksha (giai đoạn tròn hoặc sáng của chu kỳ mặt trăng), Shukrawar (Thứ Sáu). Quan sát Purnima Vrat cũng như Shukrawar Vrat dành riêng cho Nữ thần Lakshmi và cuộn xuống để biết nhà chiêm tinh Pandit Sujeet Ji Maharaj nói gì về Panchang ngày nay

  • Một ngày hôm nay nhanh chóng có thể mang lại kết quả thuận lợi. Tín đồ của tôi cũng quan sát Vaibhav Lakshmi Vrat
  • Thờ thần Vishnu và nữ thần Lakshmi
  • Quyên góp thực phẩm và trái cây
  • Thờ Chúa Ganesha để loại bỏ những trở ngại
  • Tụng Shri Sukt, Kanakadhara Stotra và Aranyakand
  • Ghé thăm đền thờ Thần Vishnu vào buổi tối và thực hiện bốn Parikramas
Mặt trời (Surya) sẽ vẫn đóng quân tại Dhanu Rashi (Nhân Mã) trong vài tuần tới trong khi Mặt trăng (Chandra) sẽ ở Mithuna Rashi (Song Tử). Và Aadra Nakshatra sẽ vẫn có hiệu lực. Đọc để biết mặt trời mọc (Suryoday), mặt trời lặn (Suryast), thời gian mặt trăng mọc, shubh (tốt lành), ashubh (không tốt lành) muhurat, Rahu Kaal, Yama Gandam và các chi tiết khác của Aaj ka Panchang, ngày 6 tháng 1 năm 2023

Thời gian bất hạnh và bất hạnh - Rahu Kaal

Thời khóa biểu Rahu Kaal cho Thứ Sáu, ngày 6 tháng 1 năm 2023

Rahu Kaal kéo dài khoảng 90 phút. Chẳng hạn, vào Shukrawar (Thứ Sáu) Rahu Kaalam có hiệu lực trong khoảng từ 10. 30 giờ sáng đến 12 giờ. 00 giờ chiều

Tuy nhiên, thời gian thay đổi (qua lại vài phút) tùy thuộc vào vị trí địa lý của một địa điểm. Do đó, hãy kiểm tra thời gian của Rahu Kaalam ở các thành phố bên dưới.

Rahu tượng trưng cho những việc làm sai trái, nghiện ngập, trác táng, tham lam và chủ nghĩa vật chất. Nó chinh phục trí thông minh của mọi người và làm loãng khả năng suy nghĩ của họ. Hans, Rahu Kaal được coi là Xấu hổ

Panchang ngày 6 tháng 1 năm 2023 hiển thị Tithi ngày 6 tháng 1 năm 2023, Nakshatra, Yoga, Giờ mặt trăng mọc, Giờ tốt lành, Thời gian không tốt của ngày 6 tháng 1 năm 2023

CÓ LIÊN QUAN
  • Yadadri Brahmotsavamsh 2023. Brahmotsavam ở đền Yadagirigutta Lakshmi Narasimha Swamy
  • Shivaratri Jagran, Lingodhbhavam. Ý Nghĩa, Tầm Quan Trọng Tinh Thần
  • Làm gì trên Shivratri?

Suryodayam (Mặt trời mọc). 06. 53 giờ sáng
Hoàng hôn. 05. 39PM
Chandrodayam (Trăng mọc). 05. 04:00
Chandrashtama (Mặt trăng). Không có mặt trăng

Panchangam ngày nay

ngày. Nghèo khó Gupto 04. 37 AM, Jan 07Pratipada
Ngôi sao. điểm ẩm ướt 12. 14 giờ sáng, ngày 07 tháng 1Punarvasu:
tập yoga. vishti tối đa 03. 24 PM Bava tối đa 04. 37 giờ sáng, ngày 07 tháng 1 Balwa
Đang làm. Brahma đến 08. 11 giờ sáng
các ngày trong tuần. shukrarawara
Buổi tiệc. tối hơn hai tuần

Samvat

Shaka Samvat. 1944 tốt lành
Chandramasa. Pausha – Nghèo khó Pausha – Amanata
thời đại vikram. 2079 rakshasa
Gujarati Samvat. 2079 A Nan

thời gian tốt lành

Abhijit Muhurta. 11. 54 giờ sáng đến 12 giờ. 38
mật hoa bút. 01. 04 giờ chiều đến 02. 51 giờ tối

thời gian để tránh

Rahu Kalam. 10. 55 giờ sáng đến 12 giờ. 16h chiều
Yamaganda. 02. 58 PM to 04. 18h
Gulika Kalam. 08. 14 giờ sáng đến 09 giờ. 34 giờ sáng
thời gian xa xôi. 09. 02 giờ sáng đến 09 giờ. 45 giờ sáng 12. 38 PM to 01. 21PM
điều cấm kỵ

Panchang ngày nay là lịch hàng ngày của Ấn Độ giáo, theo sau là chiêm tinh học Vệ đà làm sáng tỏ Tithi ngày nay, và thời gian tốt lành và không tốt lành trong số những người khác. Nó dựa trên Vijay Vishwa Panchang, loại hiếm nhất của Panchang, được sử dụng bởi các Nhà chiêm tinh chuyên nghiệp trong hàng trăm năm. Thông qua Panchang hàng ngày, bạn có thể nhận được tất cả thông tin về thời gian, ngày tháng để xác định thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu một hoạt động tốt lành hoặc một dự án kinh doanh mới, tránh mọi tác động tiêu cực và các cuộc đấu tranh không cần thiết.

Các nhà hiền triết cổ đại và kinh Veda, nắm giữ sự khôn ngoan của họ, đã nói rõ từ thời xa xưa rằng khi một cá nhân hành động hài hòa với môi trường, thì môi trường cũng phản ứng lại một cách hài hòa, coi cá nhân đó là một phần của tổng thể. Panchang của đạo Hindu đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp những người theo đạo này hành động hài hòa với môi trường của họ bằng cách cung cấp cái nhìn sâu sắc về tithi (ngày tháng) quan trọng để bắt đầu một công việc thịnh vượng. Nếu không hỏi ý kiến ​​​​một Panchang trong tôn giáo Hindu, các sự kiện tốt lành như lễ kết hôn, các vấn đề dân sự, các sự kiện quan trọng, lễ nhậm chức, kỳ thi, phỏng vấn, bắt đầu kinh doanh/dự án mới và khởi đầu mới sẽ không được thực hiện

Theo các nhà hiền triết cổ đại và kinh Vệ đà, khi một cá nhân hành động hài hòa với môi trường, môi trường sẽ phản ứng theo hướng tích cực và giúp cá nhân đó hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Ngày Panchang của Ấn Độ giáo đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập sự hài hòa này và bằng cách sử dụng nó, người ta có thể đạt được những hiểu biết chiêm tinh về Tithi, yoga và thời gian tốt lành - không tốt lành. Họ có thể biết thời điểm thích hợp dựa trên cấu hình thể vía và tận dụng tối đa thời gian cũng như công việc của mình.

Các nhà chiêm tinh khuyên mọi người nên xem Ngày Panchang của họ hàng ngày và theo dõi nó để bắt đầu bất kỳ công việc mới nào hoặc thực hiện các sự kiện tốt lành như lễ cưới, các vấn đề dân sự, các sự kiện quan trọng, lễ nhậm chức, dự án kinh doanh mới, v.v.

Tithi của Ấn Độ giáo hoặc Thithi là ngày Âm lịch hoặc thời gian được tính theo góc dọc giữa Mặt trời và Mặt trăng tăng thêm 12 độ. Những ngày Âm lịch này có thể khác nhau về thời lượng và có thể ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 21. 5 giờ đến 26 giờ

Theo chiêm tinh học Vệ đà, một tháng Âm lịch bao gồm 30 Tithis hoặc các ngày Âm lịch đầy đủ. Chúng được chia thành 2 giai đoạn Paksha hoặc Mặt trăng, được gọi là "Krishna Paksha" và "Shukla Paksha". Mỗi Paksha bao gồm 15 Tithis.

Bằng cách biết Tithis quan trọng của Ấn Độ giáo là tốt lành, bạn có thể xác định thời điểm tốt nhất để đạt được thành công và hạnh phúc trong mọi việc bạn làm.

Cuộn xuống để biết thêm về Panchang và các câu hỏi liên quan thường xuyên phát sinh và có được thông tin chuyên sâu về Panchang và ý nghĩa của nó.

Tithi cho ngày 6 tháng 1 năm 2023 là bao nhiêu?

Aaj Ka Panchang Ngày 6 tháng 1 năm 2023, Paush Purnima Tithi Paush Shukla Paksha, Shubh Muhurat , Rahu Kaalam, Yama Gandam. Hôm nay là Purnima Tithi (Ngày trăng tròn), Paush, Shukla Paksha (giai đoạn tròn hoặc sáng của chu kỳ mặt trăng), Shukrawar (Thứ Sáu).

Tháng 1 năm 2023 ngày nào tốt để cúng bé?

Thứ Ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023 – Shukla Dashami . Rohini Nakshatra. Abhijit Muhurta. Muhurat này là tốt lành cho người bản địa của mesha rashi, vrishabha rashi, karka rashi, simha rashi, kanya rashi, vrischika rashi, dhanu rashi, makar rashi, meena rashi.

Panchang được tính như thế nào?

Một Panchāngam điển hình có thể nêu các bảng vị trí của Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh khác cho mỗi ngày trong năm ở một địa điểm cố định (kinh độ, vĩ độ) và thời gian trong ngày (ở định dạng 24 giờ IST). Người dùng tính toán dữ liệu còn lại bằng cách sử dụng chênh lệch tương đối của họ với địa điểm và thời gian cố định này .

Paksha nào đang chạy bây giờ?

Tithi hôm nay là Krishna Paksha Dwitiya (tối đa 4. 28h hôm sau), tiếp theo là Tritiya. Ngay bây giờ, tithi là Dwitiya. Tiếp theo Amavasya cách đây 11 ngày 21 giờ 50 phút.