6 phút đọc

Pin laptop dụng bao lâu thì chai

Kinh nghiệm hay Điện thoại - Máy tính Tư vấn mua Laptop Hướng dẫn sử dụng Laptop
Pin laptop dụng bao lâu thì chai
 • Kinh nghiệm hay
 • Điện thoại - Máy tính
 • Tư vấn mua Laptop
 • Hướng dẫn sử dụng Laptop

Cách kiểm tra tuổi thọ pin laptop và những thông tin cần thiết của pin laptop              Biên tập bởi Duong Truong                    Đăng 1 năm trước                    45.054                            116              1.  Dấu hiệu nhận biết pin laptop đang bị cha2. Cách kiểm tra tuổi thọ pin laptopchính xác nhất3. Một số mẹo hay giúp hạn chế chai pin cho laptopXem thêmThu gọnĐến một lúc nào đó chiếc laptop của bạn dù xịn đến đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên kiểm tra pin cho laptoplà một trong những điều nên làm nhằm giúp bạn nắm rõ tình trạng pin hiện tại để đưa ra các biện pháp khắc phục, và đây sẽ là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn trong việc chọn mua laptop cũ.

1 Dấu hiệu nhận biết pin laptop đang bị cha

Sau một thời gian sử dụng, việc pin laptop bị chai là điều hết sức bình thường, từ các dòng laptop tầm thấp đến cao cấp đều gặp tình trạng này. Một số dấu hiệu nhận biết laptop bạn đang bị chai pin như:

 • Thường thì trên các hệ điều hành sẽ có những cảnh báo khi laptop của bạn bị chai pin, và thường thì khi có thông báo này thì chắc chắn bạn phải thay pin laptop mới.
 • Nếu như thường xuyên sử dụng laptop, bạn sẽ cảm nhận được vấn đề này, nếu như khi mới mua laptop của bạn sử dụng từ 3 đến 4 giờ mới hết pin, nhưng sau hàng tháng con số này dần dần giảm xuống đồng nghĩa quá trình "lão hóa" đang bắt đầu xảy ra.

2Cách kiểm tra tuổi thọ pin laptopchính xác nhất

Để kiểm chính xác nhất xem hiện tại pin laptop của bạn bị chai ở mức độ nào thì chúng ta có thể sử dụng đến một số phần mềm, tuy nhiên thường thì cài đặt phần mềm sẽ mất công nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là sử dụng một vài câu lệnh Command Prompt.

Bước 1:Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiện bảng RUN lên và gõ cmd.

Command Prompt

Mẹo mởCommand Prompt trên Windows XP, 7, 8.1 hay 10:

Cách 1: Nhấn vào nút Start ở phía góc màn hình, sau đó nhập vào ô tìm kiếm lệnh cmd, cuối cùng là nhấp chuột phải chọnRun as Administrator.

Cách 2: Đối với Windows 8.1 hay Windows 10 bạn chỉ cần chuột phải vào nút Start sau đó chọnCommand Prompt (Admin).

Bước 2: Sau khi cửa sổCommand Prompt được mở lên, bạn nhập vào dòng lệnh "powercfg /batteryreport",nhấnEnter và chờ đợi kết quả.

nhập vào dòng lệnh vào

Bước 3: Tìm đến file báo cáo bằng đường dẫn mà Command Prompt chỉ raC:\Users\lenovo\battery-report.htmlbạn có thể mở báo cáo bằng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome,...

Tìm đến file báo cáo

Giờ bạn sẽ thấy toàn bộ báo cáo tình trạng pin hiện tại trên laptop, thông tin bạn cần quan tâm nhất đó là mục DESIGN CAPACITYFULL CHARGE CAPACITY. Mục DESIGN CAPACITY là dung lượng pin ban đầu khi mới xuất xưởng, mục FULL CHARGE CAPACITY là dung lượng pin còn lại sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra mục "CYCLE COUNT" là số chu kỳ bạn đã sạc laptop.

báo cáo tình trạng pin

Kéo xuống dưới, bạn xem tìm thấy mục "Battery Capacity History". Đây là cung cấp dữ liệu lịch sử công suất pin. Tại đây, bạn có thể so sánh công suất thiết kế công suất thực tế khi sạc đầy để biết tình trạng pin laptop có đang bị quá tải hoặc bị chai hay không. Nếu khoảng cách giữa công suất thiết kế và công suất thực tế khi sạc đầy càng xa, điều đó có nghĩa, pin của bạn đang bị chai đi khá nhanh đấy.

Battery Capacity History

3Một số mẹo hay giúp hạn chế chai pin cho laptop

Nếu như biết sử dụng pin đúng cách cũng sẽ góp phần giảm thời gian pin laptop bị chai, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

 • Nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát, không nên sử dụng laptop hoặc sạc khi để máy trên giường, ở nơi có nhiệt độ cao dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.
 • Nếu bạn tháo pin và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp thì chắc chắn pin laptop sẽ ít bị chai hơn là điều không phải bàn cãi, song một vài trường hợp máy tính bị tắt đột ngột có thể làm chomainboard, ổ cứng bị hỏng.
 • Nếu pin chai ở mức thấp, nhiều người dùng có thể chọn cách là mang ra một số trung tâm để thay thế cell bị hỏng, đây cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí.
 • Trong trường hợp xấu nhất, pin laptop của bạn không thể khôi phục được thì còn cách duy nhất là thay pin laptop mới. Khuyến cáo là không nên mua những loại pin rẻ tiền vì chất lượng cũng như tính an toàn không được đánh giá cao.

Không sớm thì muộn laptop của bạn cũng sẽ dần dần bị chai pin, và thường xuyên kiểm tra tuổi thọ pin laptop cũng là một trong những yếu tố giúp bạn nhận biết tình trạng hiện tại của máy sau đó đưa ra các giải pháp kịp thời, giúp hạn chế ảnh hưởng đến công việc hay học tập.             Xem 116 bình luận                 Duong Truong . đăng 1 năm trước . 45.054 lượt xem

Bài viết liên quan

9 lưu ý khi sử dụng pin cho laptop để tránh bị chai pin

9 lưu ý khi sử dụng pin cho laptop để tránh bị chai pin

105 - 36.588                                              Từ khóa:                        cách kiểm tra tuổi thọ pin laptop ,                         cách kiểm tra tuổi thọ pin máy tính ,                         kiểm tra pin máy tính ,                         kiểm tra pin laptop ,                         thay pin cho laptop

 • Tư vấn Tivi Tư vấn Tủ lạnh
 • Tư vấn Máy lạnh Tư vấn Máy giặt
 • Tư vấn Điện thoại - Máy tính Tư vấn Gia dụng
 • Sức khỏe - Thể thao Hỏi đáp điện máy
 • Tư vấn Đồng hồ                    Tư vấn Thiết bị thông minh

Video liên quan