Que thử thai Quickstick 1 vạch mờ

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 896 lượt bình chọn                                                               Mục lục chính [Ẩn]

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ liệu có tin vui không? Đây là thắc mắc nhận được sự quan tâm lớn của phái đẹp sau khi sử dụng que thử thai để kiểm tra. Sử dụng que thử thai cho kết quả chị em đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi hàng loạt các vấn đề xảy ra xuất hiện trên que thử thai.

Vì sao thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ? Sử dụng que thử thai là phương pháp kiểm tra dựa trên sự có mặt của Hormone human chorionic gonadotropin (HCG) trong nước tiểu. Hormone này tiết ra nhiều sau khoảng thời gian trứng được thụ tinh và làm tổ trong tử cung.

Dưới đây là các lý do dẫn đến thử que thử thai lên 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ:

1. Nồng độ HCG thấp

Nồng độ HCG thấp do thử thai quá sớm hoặc không đúng thời điểm trong ngày. Thông thường, lượng HCG vượt ngưỡng que thử thai sẽ có tác dụng dương tính. Khi mới có bầu, lượng hormone HCG được tiết ra tại tử cung chưa lớn. Từ đó, que thử thai chưa phản ánh được chính xác trạng thái thai kỳ của người phụ nữ. Đăng kí thử HCG (phát hiện thai sớm) hoặc siêu âmtại đây!

Bảng giá chi phí xét nghiệm, siêu âm tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Lúc này, hàm lượng HCG có trong máu và nước tiểu chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng xác định của que thử.

2. Thử que không đúng cách

Thông thường, chị em cần nhúng que thử vào mẫu nước tiểu 10  15 giây. Sau đó kéo ra và đặt que lên mặt phẳng ngang, khô ráo rồi quan sát sau 5 phút và trước 10 phút.

Tuy nhiên, có thể do vội nên đã lấy que ra sớm hơn thời gian quy định. Dẫn đến việc kết quả thử thai hiển thị không chính xác.

3. Que thử kém chất lượng

Trước khi sử dụng que thử thai, phái đẹp nên kiểm tra chất lượng que thử thai, hạn sử dụng,...

Nếu que thử thai hết hạn hoặc chất lượng không đảm bảo. Có thể làm sai lệch công dụng. Ngoài ra tổng hợp điều kiện để có thai thành công trăm phát trăm trúng, trong lúc thử thai, chị em có thể dùng một lúc 2  3 que. Nếu những que thử cùng cho 1 kết quả, thì bạn có thể yên tâm.

4. Nữ giới bị viêm bộ phận sinh dục

Một số trường hợp chị em có dấu hiệu viêm nhiễmphụ khoa nhưng lúc thử que thấy que thử cho kết quả 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ, dù không có thai.

Như vậy, bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều tác động đến chất lượng que thử và gây ra kết quả sai lệch.

5. Tác dụng phụ của thuốc

Rất nhiều chị em phải sử dụng một số loại thuốc an thần, thuốc lợi tiểu,... điều này làm tăng HCG. Có thể dẫn đến phản ứng đi kèm, khiến tác dụng que thử không chính xác.

Trường hợp này, nên ngừng sử dụng thuốc hoặc chủ động đến địa chỉ chuyên khoa uy tín để siêu âm, kiểm tra.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chính xác

Như vậy, vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ đã có câu trả lời. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác. Vậy thế nào là thử que đúng cách, hãy làm theo đúng yêu cầu dưới đây.

1. Thời điểm nên thử que thử thai

Để tránh trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác. Tốt nhất, chị em nên thử sau 7  10 ngày quan hệ hoặc thử sau 4 ngày chậm kinh.

Thời điểm nên thử que thử thai

Thời điểm nên thử que thử thai

Chị em nên nhớ, thử thai buổi sáng sớm sẽ cho kết quả đúng hơn những thời điểm khác trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thử thai quá sớm hoặc không đúng cách. Hàm lượng HCG không đủ ngưỡng của que thử, dẫn đến kết quả âm tính dù bạn thụ thai thành công.

Vì lý do này, nhiều chị em phụ nữ sau khi thử thai kết quả báo 1 vạch đậm và 1 vạch lại mờ. Ngược lại, nếu đọc kết quả quá trễ, có thể khiến nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao, dẫn đến kết quả sai.

2. Các bước thử thai cơ bản

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, que thử thai là công cụ cho kết quả chính xác nhất, lên tới 98%. Dưới đây là các bước dùng que thử thai đúng cách:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc cốc nhỏ để lấy nước tiểu.
  • Bước 2: Lấy que thử thai.
  • Bước 3: Cầm que thử thai (cầm đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống).
  • Bước 4: Cho que thử thai vào trong cốc có đựng nước tiểu (không để nước tiểu ngập quá mũi tên).
  • Bước 5: Sau 5 phút chị em hãy lấy que thử thai ra khỏi chén nước tiểu. Giữ nguyên trạng thái chiều vừa cho vào cốc.
  • Bước 6: Tiếp tục chờ khoảng 3 phút rồi đặt que thử thai theo chiều ngang.

Lưu ý: Thời gian đọc kết quả trong khoảng 10 phút, nếu chị em đọc kết quả sau 10 phút thì phải sử dụng que thử thai khác.

Hướng dẫn cách đọc kết quả que thử thai đúng nhất

Không chỉ quan tâm vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ. Chị em còn thắc mắc cách đọc kết quả que thử thai như thế nào cho đúng. Sau khi sử dụng que thử thai và đợi 5 phút, que thử sẽ báo kết quả bạn có thai hay không. Kết quả có thể xuất hiện những tình huống sau:

  • Que thử thai 1 vạch đậm

Triệu chứng này chứng tỏ chị em chưa mang thai. Để chắc chắn, phái đẹp có thể chờ thêm 1 vài ngày nữa rồi thử lại. Nếu kết quả vẫn là 1 vạch thì bạn chưa mang thai.

  • Que thử thai 2 vạch mờ

Khi que thử thai hiện 2 vạch mờ, bạn đã có thai. Chị em có thể bắt đầu tính tuổi thai và thực hiện chế độ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên để chắc chắn, tốt nhất nên gặp  bác sĩphụ khoa giỏiđể xác định lại. Cùng với đó là nhận lời khuyên về cách chăm sóc thai nhi.

Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai 2 vạch mờ

  • Que thử thai 2 vạch đậm

Triệu chứng này khẳng định bạn nữ đã mang thai. Chị em có thể thử thêm với một vài que thử khác cho chắc chắn. Nếu kết quả tương tự thì chúc mừng, bạn đã thụ thai thành công.

  • Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Nếu que thử hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch mờ, có thể bạn đã mang thai. Tuy nhiên, do thai còn nhỏ nên chỉ thị màu chưa rõ.

Để chính xác hơn, nên thử 1  2 lần nữa hoặc đến bệnh viện làm xét nghiệm. Vì có nhiều trường hợp để que ngâm quá lâu. Dẫn đến hiển thị kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ dù bạn chưa có thai.

Một số loại que thử thai có độ chính xác cao

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ có thể xuất phát từ nguyên nhân que thử kém chất lượng. Vì thế, trước khi có ý định thử thai, hãy tham khảo một số loại que thử dưới đây.

1. Que thử thai Quickstick

Có thể bạn chưa biết, Quickstick là một trong những thương hiệu sản xuất các loại que thử thai an toàn và chất lượng. Có mặt đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Que thử thai Quickstick được sản xuất tại Mỹ. Một tác dụng đặc biệt của que thử này là phái đẹp có thể dễ dàng lấy nước tiểu mà không cần sử dụng đến cốc.

2. Que thử thai Chip Chip

Que thử thai Chip Chip có thể nói phổ biến nhất trong các loại que thử xuất hiện tại Việt Nam. Đây là loại que thử cho kết quả chính xác. Độ nhạy là 25mlU/ml.

Que thử thai chip chip

Que thử thai chip chip

Lưu ý, để biết kết quả chính xác nhất, phái đẹp nên sử dụng que thử thai Chip Chip sau 7  10 ngày kể từ khi quan hệ tình dục.

3. Que thử thai Frer

Frer được mệnh danh là một trong những que thử thai có độ chính xác cao và nhanh nhất so với que thử khác. Phái đẹp chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu trong thời gian 5 giây. Sau đó chờ 3 phút rồi đọc kết quả.

Nếu đồng hồ báo (+) sáng là mang thai, ngược lại nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

4. Que thử thai điện tử Clearblue

Trong các loại que thử thai, que thử Clearblue là sản phẩm đặc biệt. Que thử này không chỉ có tác dụng báo cho chị em biết mình mang thai chưa. Que thử này còn cho biết các mẹ đã có thai được mấy tuần.

Các mẹ chỉ cần giữ đầu thấm hút dưới dòng nước tiểu trong thời gian vài giây. Là đã có kết quả và có thể thử bất cứ thời điểm nào trong ngày. Thậm chí, kết quả chính xác gần như tuyệt đối.

Qua nội dung trong bài, chị em đã biết nguyên nhân vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ và quy trình thử thai đúng cách. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ tới các cơ sở y tế chuyên khoađể được giải đáp miễn phí.

CHÚ Ý: Đây là một bài cẩm nang, mang tính chất tham khảo, chia sẻ đến bạn đọc, giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh. Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chuyên về các bệnh Hậu môn trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa. Vì vậy, chúng tôi không thể tư vấn những dấu hiệu bệnh mà bạn đang gặp phải. Bạn nên chủ động đến cở sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn và điều trị bệnh hiệu quả. Rất xin lỗi về sự bất tiện này! Xin cám ơn

Video liên quan