Sinh năm 1988 xây nhà tháng nào năm 2021

Làm nhà là một trong những việc trọng đại của đời người. Vì vậy, không thể tùy ý xây nhà theo mong muốn mà phải xem xét và cân nhắc đến các yếu tố phong thủy.

Hiện nay, khá nhiều người sinh năm 1988 đặt ra câu hỏi rằng: Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 có được không? Tháng nào phù hợp nhất để xây nhà?, Và để giải đáp cho những thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin đến bạn.

I. Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2021 có được không?

Tuổi Mậu Thìn là những người sinh từ ngày 17/2/1988 đến ngày 05/2/1989, thuộc mạng Đại Lâm Mộc. Tính đến năm 2021, gia chủ sinh năm 1988 là 34 tuổi theo tuổi âm lịch.

Cũng giống như các tuổi khác, để xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1988, người ta thường dựa vào tuổi âm lịch của gia chủ để xem có phạm phải 03 đại hạn lớn là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không.

Theo đó, cách tính Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc cho tuổi này như sau:

1. Cách tính Tam Tai

Với năm 2021 là năm Tân Sửu, không phải là năm Tam Tai của gia chủ tuổi Mậu Thìn

Với năm 2021 là năm Tân Sửu, không phải là năm Tam Tai của gia chủ tuổi Mậu Thìn

Tam Tai được hiểu là 03 năm liên tiếp gặp nhiều vận hạn khó tránh khỏi. Do đó, nếu tiến hành những việc lớn, người ta thường hạn chế khởi sự ở những năm Tam Tai này.

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn, năm Tam Tai sẽ rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn. Như vậy, với năm 2021 là năm Tân Sửu, không phải là năm Tam Tai của gia chủ tuổi Mậu Thìn.

2. Cách tính Kim Lâu

Bên cạnh Tam Tai thì Kim Lâu cung là một trong 03 đại hạn lớn mà gia chủ cần tránh khi xây nhà. Kim Lâu là hạn xui rủi, bạn không nên làm những việc quan trọng trong năm này để tránh ảnh hưởng đến gia đạo.

Năm 2021, gia chủ sinh năm 1988 không phạm phải hạn Kim Lâu

Năm 2021, gia chủ sinh năm 1988 không phạm phải hạn Kim Lâu

Để biết tuổi có phạm phải Kim Lâu hay không, người ta sẽ lấy số tuổi âm lịch chia cho 9 để xem số dư có rơi vào 1, 3, 6, 8 hay không.

 • Nếu số dư là 1  Hạn Kim Lâu Thân: Kỵ đến sức khỏe, tiền tài.
 • Nếu số dư là 3  Hạn Kim Lâu Thê: Kỵ đến người bạn đời.
 • Nếu số dư là 6  Hạn Kim Lâu Tử: Kỵ đến con cái.
 • Nếu số dư là 8  Hạn Kim Lâu Súc: Kỵ đến gia súc trong nhà.

Với cách tính trên, gia chủ tuổi Mậu Thìn năm 2021 được 34 tuổi (âm lịch). Nếu chia cho 9 thì được số dư là 7, không phạm vào bất kỳ hạn Kim Lâu nào trong 4 hạn kể trên. Xem thêm:

 • Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc
 • Bật mí hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn giúp thăng tiến sự nghiệp
 • Tuổi Mậu Thìn đặt bàn thờ hướng nào để công danh tấn tới?
 • Bật mí hướng bếp tuổi Mậu Thìn giúp gia đình đắc tài đắc lợi

3. Cách tính Hoang Ốc

Xây nhà nếu rơi vào năm hạn Hoang Ốc thì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà, khiến cho gia đạo khó bề yên ổn. Không giống như hạn Tam Tai hay Kim Lâu đều là những hạn xấu, hạn Hoang Ốc được chia thành 06 cung, bao gồm 03 cung xấu và 03 cung tốt.

Nếu xây nhà trong năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi

Nếu xây nhà trong năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi

Nếu rơi vào các cung tốt thì bạn có thể khởi công xây cất nhà cửa như bình thường. Còn nếu rơi vào các cung xấu thì không nên tiến hành xây nhà để tránh gặp điều không hay.

Theo đó, cách tính hạn Hoang Ốc theo tuổi âm lịch sẽ được tính bằng cách đếm theo vòng lặp các cung từ cung Nhất đến cung Lục, với các mốc cụ thể như:

 • Nhất Cát (tốt): Điểm đếm bắt đầu cho mốc 10 tuổi.
 • Nhì Nghi (tốt): Điểm đếm bắt đầu cho mốc 20 tuổi.
 • Tam Địa Sát (xấu): Điểm đếm bắt đầu cho mốc 30 tuổi.
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Điểm đếm bắt đầu cho mốc 40 tuổi.
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Điểm đếm bắt đầu cho mốc 50 tuổi.
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Điểm đếm bắt đầu cho mốc 60 tuổi.

Theo đó, gia chủ tuổi Mậu Thìn năm 2021 là 34 tuổi. Bắt đầu đếm từ cung Tam Địa Sát với mốc 30 tuổi  Tứ Tấn Tài (31)  Ngũ Thọ Tử (32)  Lục Hoang Ốc (33)  Nhất Cát (34).

Như vậy, gia chủ Mậu Thìn không những không phạm phải hạn Hoang Ốc mà còn rơi vào cung rất tốt. Nếu xây nhà trong năm 2021 sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

II. Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 tháng nào tốt?

Gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp, giúp tăng thêm vượng khí cho gia đình. Bên cạnh đó, để mọi sự được tiến hành thuận lợi hơn, bạn cũng nên ưu tiên chọn các tháng làm nhà phù hợp.

Cụ thể, đối với tuổi Mậu Thìn, tháng xây nhà tốt nhất trong năm 2021 là tháng Giêng, tháng 02, tháng 05 và tháng 09. Ý nghĩa của việc xây nhà các tháng này như sau:

1. Tháng Giêng, tháng 02

Đây là thời điểm chuyển giao của một năm cũ sang năm mới. Hai tháng này mang ý nghĩa khởi đầu mới với những thứ tốt đẹp.

Bên cạnh đó, tiết trời ấm áp, dễ chịu, ít mưa nên bê tông cũng nhanh khô hơn. Điều này giúp cho quá trình xây cất được thực hiện nhanh chóng và thoải mái.

Hơn thế, thời điểm đầu năm thường là thời điểm mà giá nguyên vật liệu cũng có nhiều ưu đãi. Điều này giúp cho việc xây nhà của bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

2. Tháng 5

Là thời điểm bắt đầu vụ thu hoạch. Tiết trời tháng 05 thường nóng bức hơn, nhưng lại giúp cho các công trình được hoàn thiện nhanh hơn bởi xi măng dễ khô và đông cứng.

3. Tháng 9

Đây là thời điểm bắt đầu tiết Hàn lộ, nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Thời tiết tốt sẽ khiến công việc thi công diễn ra đúng như ý muốn.

Tuy nhiên, thời điểm này cũng sát cuối năm nên gia chủ cần dự trù trước tiến độ thi công để công trình được hoàn thành trước Tết.

Đối với tuổi Mậu Thìn, tháng xây nhà tốt nhất trong năm 2021 là tháng Giêng, tháng 02, tháng 05 và tháng 09

Đối với tuổi Mậu Thìn, tháng xây nhà tốt nhất trong năm 2021 là tháng Giêng, tháng 02, tháng 05 và tháng 09

Trên đây là một vài lời khuyên để tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2021 được suôn sẻ, thuận lợi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây nhà để có một mái ấm hoàn chỉnh, tốt đẹp.

Nguồn: moigioicanhan.com                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    5        /        5        (        1                    vote                )

Video liên quan