Tại sao chuyển khoản agribank không nhận được

Bạn đang gặp vấn đề về việc chuyển khoản rồi nhưng không nhận được tiền Agribank hoặc bạn chỉ đang quan tâm về vấn đề này. Không biết trong trường hợp như vậy phải làm như thế nào để giải quyết vấn đề nhanh chóng và thỏa đáng nhất mà không làm ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân mình. Vậy để có được câu trả lời thì bạn hãy nên tham khảo ngay bài viết sau đây của InfoFinance.vn nhé!

Giới thiệu tổng quan về ngân hàng Agribank

Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development). Ngân hàng được chính thức thành lập vào ngày 26/3/1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Cuối năm 1990 đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Và cuối năm 1996, tên gọi Agribank được ngân hàng sử dụng cho đến nay.

Hiện nay, Agribank được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản. Đây được xem là một trong những doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Ngân hàng Agribank hiện tại sở hữu hơn 2.233 chi nhánh và văn phòng giao dịch được kết nối trực tuyến trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Những sản phẩm, dịch vụ chính mà ngân hàng Agribank mang đến gồm có: Tài khoản cá nhân, Tài khoản doanh nghiệp, Tài khoản tiết kiệm, Thẻ tín dụng, Thanh toán quốc tế.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Agribank?

Như đã nói ở trên, Agribank hiện nay được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam hiện tại. Thật vậy, vào năm 2018, tổng tài sản của ngân hàng đã lên đến con số 1,3 triệu tỷ đồng. Nguồn vốn huy động đạt hơn 1,2 triệu tỷ đồng và tổng dư nợ tín dụng, đầu tư đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank hiện là đối tác tin cậy và thân thiết của hơn 60.000 doanh nghiệp trên toàn quốc, của 4 triệu hộ sản xuất và của hơn 10 triệu khách hàng cá nhân. Hơn nữa, Agribank còn tạo dựng mối quan hệ hợp tác với 761 ngân hàng tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Một số giải thưởng lớn mà ngân hàng nhận được trong năm 2018 bao gồm:

 • Huân chương Lao động hạng Nhất.
 • Đứng thứ 7 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Nhưng giữ vị trí số 1 so với những Ngân hàng thương mại khác trong Bảng xếp hạng.
 • Thương hiệu quốc gia 2018.
 • Giải “Sao khuê 2018” với Hệ thống/Phần mềm CNTT xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.
 • Giành giải “Chất lượng thanh toán xuất sắc năm 2018” do Ngân hàng J.P.Morgan trao tặng.
 • Top 3 ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ.
 • Được tạp chí The Banker bình chọn vị trí thứ 465 trong Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới và thứ 2 quốc gia.

Chính những thành tựu mà ngân hàng đã đạt được trong suốt thời gian thành lập và phát triển, cùng chất lượng dịch vụ vượt trội, đa dạng, cũng như mạng lưới rộng khắp cả nước. Agribank đảm bảo phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất.

Dịch vụ chuyển khoản Agribank là gì?

Đây là một trong những hình thức giao dịch được ngân hàng Agribank chú trọng đầu tư nhất hiện nay vì nhu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ này là khá lớn. Chuyển khoản Agribank là hình thức một cá nhân sử dụng tài khoản Agribank cá nhân của mình để chuyển một số tiền cho người thụ hưởng. Tài khoản thụ hưởng có thể cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng Agribank, nhưng hạn mức chuyển và phí giao dịch sẽ khác nhau.

Chuyển khoản rồi nhưng không nhận được tiền Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank đã cung cấp nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau để khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể có 4 cách chuyển tiền sau đây:

Chuyển khoản tại quầy giao dịch Agribank

Đây là hình thức chuyển tiền truyền thống và được phần lớn khách hàng sử dụng vì mức độ an toàn và bảo mật thông tin trong giao dịch là tương đối cao. Công việc mà bạn cần làm là đến quầy giao dịch tại các chi nhánh và văn phòng giao dịch Agribank gần nhất, gặp nhân viên ngân hàng, nhận số và chờ đến lượt của mình.

Sau đó nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn một bảng kê khai bao gồm thông tin cá nhân và số tài khoản người gửi, cũng như thông tin và số tài khoản người thự hưởng. Khả năng cao là giao dịch chuyển tiền sẽ được thực hiện ngay trong ngày. Trong trường hợp nếu quá 2 ngày kể từ khi thực hiện giao dịch mà người thụ hưởng vẫn không nhận được tiền thì bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng Agribank để được hỗ trợ.

Chuyển khoản tại cây ATM Agribank

Hầu như tất cả các hệ thống cây ATM của ngân hàng Agribank trên toàn quốc đều cung cấp chức năng thực hiện giao dịch chuyển khoản. Nếu bạn thực hiện giao dịch vào giờ hành chính trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thì chỉ cần vài phút là tiền đã được chuyển thành công đến tài khoản của người thụ hưởng. Ngược lại, nếu bạn thực hiện giao dịch vào ngày nghỉ của ngân hàng thì thời gian giao dịch hoàn thành sẽ trễ hơn.

Chuyển khoản trực tuyến

Bạn có thể sử dụng hình thức chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking hay Internet Banking được cung cấp bởi ngân hàng Agribank. Đây là hình thức chuyển khoản được khách hàng sử dụng rất nhiều vì sự tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại. Chỉ cần thời gian từ 2-3 phút là giao dịch đã được thực hiện thành công. Đồng thời bạn còn có thể chuyển khoản ở bất cứ đâu và vào bất kỳ thời gian nào.

Tham khảo thêm: đăng ký internet banking agribank cần giấy tờ gì

Chuyển khoản qua SMS Banking

Khác với hình thức chuyển khoản trực tuyến, chuyển tiền thông qua SMS Banking không cần người dùng phải có điện thoại thông minh kết nối wifi hay 3G mà giao dịch vẫn sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiện quả. Để có thể sử dụng được phương pháp này thì đầu tiên, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại các chi nhánh và văn phòng giao dịch Agribank.

Sau khi đã đăng ký, muốn chuyển tiền thì bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển khoản) và gửi đến 8⃣1⃣4⃣9⃣

Trong đó:

➡️ STKG: Số tài khoản gửi

➡️ STKN: Số tài khoản nhận

Sau khi tin nhắn đã được gửi đi, tổng đài 8149 sẽ gửi lại một tin nhắn yêu cầu xác thực giao dịch với nội dung “VBA CF [Mat ma xac nhan]. Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen [so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Vài phút sau, tổng đài 8149 sẽ gửi lại tin nhắn thông báo giao dịch chuyển khoản thành công với nội dung: “Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 190055557

Thời gian giao dịch chuyển khoản thành công rất nhanh chóng, chỉ mất từ 2 – 3 phút.

Tham khảo thêm: Cách đăng ký sms banking agribank

Nguyên nhân chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank

Có nhiều nguyên nhân khác nhau lý giải cho việc tại sao chuyển khoản Agribank rồi nhưng người thụ hưởng vẫn không nhận được tiền. Sau đây là những nguyên nhân làm cho việc chuyển tiền Agribank bị chậm phổ biến nhất:

 • Như đã đề cập ở trên, nếu thực hiện giao dịch chuyển khoản vào những ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần thì sẽ không có nhân viên ngân hàng nào thực hiện giao dịch cho bạn. Lúc này, yêu cầu giao dịch sẽ được lưu trữ đến khi ngân hàng hoạt động trở lại thì giao dịch của bạn mới được xử lý. Đây là quy định chung của mọi ngân hàng, và bạn cần phải nắm rõ. Vì thế việc Agribank chuyển tiền chậm chắc chắn sẽ xảy ra.
 • Do lỗi đường truyền của các ngân hàng khiến yêu cầu chuyển khoản không được thực hiện dù tiền đã được trừ trong tài khoản trước đó. Lỗi này thường sẽ hay xuất hiện trong hình thức chuyển tiền trực tuyến.
 • Một lỗi chuyển tiền Agribank thứ ba đến từ phía khách hàng do nhập sai thông tin số tài khoản của người thụ hưởng.
 • Cuối cùng, do trong tài khoản Agribank của người gửi không đủ tiền, nên giao dịch chuyển khoản sẽ bị tạm dừng và đương nhiên người thụ hưởng cũng sẽ không nhận được tiền.

Tại sao không chuyển khoản được Agribank

Trong các nguyên nhân chuyển khoản rồi nhưng chưa nhận được tiền Agribank thì trong có cũng có lý do tại sao không chuyển khoản được Agribank. Nhiều người chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn thì điều đó có nghĩa là bạn chuyển tiền chưa thành công, người nhận chưa nhận được thì có nhiều lý do, bạn xem xét mình rơi vào trường hợp nào nhé:

 • Chuyển tiền sai số thẻ ngân hàng của người nhận.
 • Máy ATM không đủ tính năng chuyển tiền qua thẻ ATM
 • Thẻ của người hưởng thụ không thuộc ngân hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ
 • Hệ thống Internet banking, SMS banking không ổn định.

Chính vì các lý do đó mà nhiều khách hàng lại phàn nàn rằng Agribank chuyển tiền chậm, Agribank nhận tiền chậm. Bạn đừng quá nôn nóng mà vội vàng kết luận, hãy kiểm tra lại những lỗi chuyển tiền Agribank để xem xét lý do tại sao ngân hàng Agribank không chuyển khoản được nhé.

Ngoài ra, một lý do mà bạn nghĩ rằng ngân hàng Agribank chuyển tiền chậm đó là do bạn không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng, đây là trường hợp đã chuyển rồi, người chuyển đã xác nhận có chuyển và trừ tiền nhưng bên ngân hàng hưởng thụ lại chưa nhận được.

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank phải làm sao?

Đối với từng nguyên nhân cho việc chuyển khoản Agribank rồi nhưng không nhận được tiền thì mức độ nghiêm trọng sẽ khác nhau.

Đối với trường hợp chuyển tiền vào ngày nghỉ của ngân hàng Agribank thì việc của bạn là chờ đến khi ngân hàng hoạt động trở lại thì giao dịch chắc chắn sẽ được thực hiện. Trong trường hợp lỗi đường truyền của hệ thống ngân hàng thì bạn nên đến văn phòng giao dịch của Agribank và nhờ hỗ trợ. Hoặc nếu giao dịch chuyển khoản bị tạm dừng do tài khoản không đủ tiền thì bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản và thực hiện giao dịch lại từ đầu.

Khác với những nguyên nhân trên, nếu trong quá trình chuyển khoản, bạn ghi nhầm số tài khoản người thụ hưởng và tiền bị chuyển nhầm đến một người khác thì hãy báo lại ngay với ngân hàng Agribank để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Đối với trường hợp này, ngân hàng cần thời gian từ 3-5 ngày để rà soát lại giao dịch, vì ngân hàng không có quyền rút tiền từ tài khoản nhận nhầm và trả lại cho người gửi.

Sau khi rà soát, ngân hàng sẽ liên hệ với tài khoản nhận nhầm và đề nghị trả lại tiền cho người gửi. Nếu bên nhận nhầm đồng ý thì mọi việc ổn thỏa. Ngược lại, nếu không đồng ý, bên chuyển tiền có quyền nhờ pháp luật can thiệp để lấy lại số tiền trên. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng khi gặp trường hợp này, vì sớm muộn gì nhờ sự giúp đỡ của ngân hàng và pháp luật thì bạn chắc chắn vẫn sẽ nhận lại được tiền.

Những lưu ý khi chuyển tiền Agribank để tránh gặp sự cố

Để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển khoản Agribank thì bạn nên tham khảo những lưu ý sao đây để giao dịch được nhanh chóng và thuận lợi.

 • Nhập thông tin trên phiếu yêu cầu chuyển khoản hay trên giao dịch trực tuyến một cách đầy đủ và chính xác.
 • Đảm bảo rằng số tiền bạn cần chuyển phải nằm trong hạn mức mà ngân hàng cho phép. Số dư trong tài khoản phải đủ để thực hiện giao dịch.
 • Liên hệ với bên thụ hưởng để xác nhận rằng họ đã nhận tiền thành công. Đồng thời lưu giữ lại biên lai chuyển khoản để có thể làm căn cứ về sau.
 • Đối với hình thức chuyển tiền trực tuyến thì khách hàng cần chú ý bảo mật thông tin. Nếu để lộ thông tin ra ngoài thì khả năng cao sẽ bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp thông tin, dữ liệu và tiền trong tài khoản. Tốt nhất là nên đăng ký nhận mã OTP qua số di động chính chủ để đảm bảo an toàn cho chính mình khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ của InfoFinance.vn về vấn đề “Chuyển khoản rồi nhưng không nhận được tiền Agribank phải làm sao?” Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn biết được đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách xử lý tốt nhất! Hãy luôn cẩn thận trong quá trình giao dịch tài chính với ngân hàng để tránh tối đa mọi rủi ro không may có thể xảy ra nhé!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: