Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

Nghe gọi là chức năng cơ bản nhất và quan trọng nhất của smartphone. Chỉ cần chức năng này xuất hiện một vấn đề nhỏ, người dùng đã phải đối mặt với nhiều bất tiện lẫn phiền phức. Do vậy, khi gặp phải lỗi Samsung bị vọng tiếng, nhiều người đã ngay lập tức phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ để tìm hướng khắc phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách xử lý tình trạng này hiệu quả.

Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

[..] Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách Tìm Điện Thoại Samsung Bị Mất Tắt Nguồn

Hãy cùng Hải tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này qua những thông tin dưới đây:

Trong những cuộc gọi điện, khi bạn đang nói chuyện như bình thường, nhưng người bên kia lại nghe thấy tiếng vọng lại giống như bạn đang bật loa ngoài, dù bạn không hề mở? Đây chính là lỗi vọng tiếng quen thuộc đang làm phiền nhiều tín đồ công nghệ. Không chỉ xuất hiện trên Samsung, sự cố này còn xuất hiện trên mọi dòng smartphone khác như Oppo, Sony, Xiaomi hay thậm chí là iPhone.

Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

[..].Nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

 • Bạn điều chỉnh âm lượng cuộc gọi quá to, khiến âm thanh bị vọng lại.
 • Bạn đang ở nơi có sóng yếu hoặc do nhà mạng có vấn đề. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng Samsung bị vọng tiếng khó chịu.
 • Samsung bị xung đột phần mềm nên gây ra nhiều hiện tượng bất thường trong hoạt động của máy. Lỗi vọng tiếng đôi khi cũng xuất phát từ nguyên nhân này.
 • Bộ phận micro trên Samsung bị hư hỏng. Nếu bạn đã từng làm rơi điện thoại, để máy bị ngấm nước hoặc gặp phải những sự cố không mong muốn khác, đây là nguyên nhân bạn không nên bỏ qua. Khi micro bị hư, tính năng ghi âm trên máy cũng có vấn đề.
Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng
Samsung bị vọng tiếng khi gọi lại khiến bạn khó chịu

Không quá nghiêm trọng như một vài lỗi hư hỏng khác, nhưng Samsung bị vọng tiếng chắc chắn vẫn khiến bạn cảm thấy khó chịu và ức chế mỗi khi gọi điện. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy thử áp dụng một vài biện pháp sau:

 • Điều chỉnh âm lượng của cuộc gọi. Nếu âm lượng đang ở mức lớn, bạn hãy thử giảm xuống xem sao.
 • Đảm bảo nơi bạn đang đứng có thể bắt sóng tốt. Mặt khác, bạn cũng nên thử đổi SIM (tốt nhất nên sử dụng SIM của mạng khác) và thực hiện cuộc gọi, để xem sự cố liên quan đến nhà mạng hay do chiếc smartphone của mình gây ra. Nếu đã đổi SIM mà sự cố không có tiến triển, khả năng cao vấn đề nằm ở chiếc dế yêu Samsung của bạn.

Ngoài ra, lỗi sóng yếu hoặc SIM bị hư hỏng hoặc bị lỗi cũng làm cho điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến.

Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

 • Khởi động lại Samsung để giải phóng RAM, giải quyết xung đột và giúp hoạt động trên máy thêm ổn định. Dù chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng một vài sự cố lặt vặt, bao gồm lỗi vọng tiếng có thể được xử lý bởi thủ thuật này.
 • Cập nhật phần mềm cho Samsung, nếu phiên bản mới đã được phát hành. Trong trường hợp Samsung vừa bị lỗi vọng tiếng, vừa chạy chậm hay thường xuyên bị đơ, giật, có thể máy đã bị xung đột phần mềm. Khi đó, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

Samsung bị vọng tiếng vẫn chưa được xử lý, dù bạn đã áp dụng mọi giải pháp được nêu trên? Với trường hợp này, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành, nếu Samsung có “tuổi thọ” dưới 1 năm. Trong những trường hợp còn lại, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín và chuyên nghiệp, để dế yêu được kiểm tra và khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất.

Home/Hướng Dẫn/Cách Sửa Lỗi Loa Míc Điện Thoại Bị Rè Vọng Khi Gọi Qua Zalo – phuothanoi

Cách Sửa Lỗi Điện Thoại OPPO Nghe Gọi Bị Rè, Vọng. Khi các bạn thực hiện cuộc gọi thoại video qua ứng dụng zalo, hay messenger. Thi thoảng các bạn sẽ thấy có xuất hiện tình trạng loa điện thoại nghe thấy có âm loa ngoài bị bé, rè, hay bị vọng âm lại. Cùng xem video để biết cách khắc phục lỗi âm thanh rè vọng khi gọi điện thoại qua ứng dụng zalo nha mọi người. Nội dung video bao gồm: 0:00 Điện Thoại OPPO Lỗi Loa Nghe Bị Bé, Vọng 1:20 Sửa Lỗi Nghe Gọi ZALO Bị Rè Vọng 4:19 Những Lưu Ý Khi Sửa Lỗi Nghe Bé, Vọng Trên Zalo ———————————-

Đăng Ký kênh ủng hộ mình tại:

———————————- Xem thêm các video HỮU ÍCH khác:

– Video Mới Nhất:

– Danh sách video Kiến Thức Về Điện Thoại Vsmart

– Danh sách video Sửa Lỗi Điện Thoại (Miễn Phí) ——————————— 🆘 Bản quyền thuộc về LaDinh Technical 🆘 Copyright by LaDinh Technical ☞ Do not Reup ———————————

#LaDinhTechnical

Check Also

Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

đây là tổng hợp hướng dẫn cách kiếm tiền trên điện thoại di động bạn …

Dĩ nhiên tính năng nghe, gọi luôn là tính năng quan trọng nhất trên điện thoại. Thế nên nếu bạn đang dùng smartphone nhưng lại gặp lỗi nghe gọi thì thật là bực mình đúng không? Ngay dưới đây là câu trả lời cho vấn đề “Samsung gọi điện bị vọng tiếng phải làm thế nào?”. Đừng bỏ qua nội dung bài viết này bạn nhé.

Những nguyên nhân phổ biến lỗi Samsung bị vọng và nhại tiếng khi gọi

Samsung gọi điện bị vọng tiếng sẽ có biểu hiện như sau: Người nhận cuộc gọi nghe thấy tiếng vọng lại dù không bật loa ngoài. Lỗi này làm suy giảm nghiêm trọng đến chất lượng cuộc gọi. Nhiều người cảm thấy bực mình và phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ.

Đặc biệt lỗi Samsung bị vọng và nhại tiếng khi gọi và còn xuất hiện trên các dòng điện thoại khác như Xiaomi, Oppo, Sony, iPhone… Vậy nguyên nhân gây ra sự cố do đâu?

 • Âm lượng cuộc gọi quá to: Người dùng cài đặt âm lượng cuộc gọi quá to khiến âm thanh cuộc gọi bị vọng tiếng.
 • Sóng điện thoại yếu hoặc không ổn định: Người dùng thực hiện cuộc gọi tại nơi có sóng điện thoại yếu hoặc không ổn định. Từ đó dẫn đến sự cố bị vọng tiếng khi gọi điện.
 • Lỗi phần mềm hoặc xung đột phần mềm trên điện thoại: Hiện tượng lỗi hoặc xung đột phần mềm trên điện thoại Samsung cũng là nguyên nhân gây lỗi.
 • Micro trên điện thoại bị hỏng: Trong quá trình sử dụng điện thoại bị va đập mạnh, vào nước… làm hỏng micro. Từ đó dẫn đến sự cố bị vọng và nhại tiếng khi gọi trên điện thoại Samsung.

Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

Cách xử lý Samsung gọi điện bị vọng tiếng

Samsung gọi điện bị vọng tiếng hoặc bị vọng tiếng khi gọi trên Messenger cũng không phải là sự cố nghiêm trọng. Tuy nhiên nó có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng bằng các cách dưới đây.

Cách 1: Điều chỉnh âm lượng nếu Samsung gọi điện bị vọng tiếng

Khi gặp sự cố Samsung bị vọng và nhại tiếng khi thực hiện cuộc gọi hãy kiểm tra lại âm lượng. Điều chỉnh âm lượng xuống mức thấp hơn là một cách khác hiệu quả để xử lý. Đôi khi bạn bật âm lượng mức cao nhất nên dễ gây ra tình trạng bị vọng tiếng lắm đó.

Cách điều chỉnh âm lượng điện thoại Samsusng như sau

Đầu tiên: Hãy tắt loa ngoài & kiểm tra xem còn tình trạng vọng tiếng khi gọi không nhé.

 • Tìm nút điều chỉnh âm lượng trên sườn điện thoại => Nhấn nút giảm âm lượng.
 • Hoặc Mở màn hình điện thoại => Tìm mở Cài đặt => Trên màn hình hiển thị chọn Âm thanh & rung => Điều chỉnh âm thanh về mức nhỏ hơn bằng cách di chuyển thanh gạt.

Sóng điện thoại yếu hoặc không ổn định có thể do vị trí bạn thực hiện cuộc gọi. Hãy di chuyển đến vị trí khác có sóng điện thoại ổn định hơn để thực hiện cuộc gọi xem có khắc phục được lỗi vọng tiếng trên điện thoại Samsung không?.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra Sim trên điện thoại. Có thể khe tiếp xúc Sim kém, hoặc Sim sử dụng lâu ngày gặp lỗi cũng khiến xảy ra vấn đề. Đổi Sim mạng khác thực hiện cuộc gọi nếu vẫn gặp lỗi thì nguyên nhân do điện thoại của bạn.

Samsung bị xung đột phần mềm khiến máy chạy chậm, bị giật, đơ… Bên cạnh đó cũng có thể gây ra lỗi gọi điện bị vọng tiếng nữa đó. Trong trường hợp này chúng ta nên xóa bỏ phần mềm xung đột trên máy. Hoặc cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Nếu cách trên đây vẫn không hiệu quả chúng ta nên khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi thực hiện cần lưu ý sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Các bước khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại => Trên giao diện chọn Quản lý chung.
 • Bước 2: Trên cửa sổ Quản lý chung chọn Xóa => Tiếp tục chọn Khôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 3: Trên giao diện chọn Đặt lại thiết bị => Chờ thiết bị hoàn thành quá trình.

Cách 4: Xử lý Messenger bị vọng tiếng khi gọi trên Samsung

Đôi khi bạn gọi điện trên Messenger mà tiếng bị vọng khó chịu lắm đúng không nào? Xem ngay các bước sau đây để khắc phục ngay tình trạng khó chịu này nhé.

 • Bước 1: Bạn cần vào Cài Đặt => Chọn vào mục Ứng dụng => Messenger.
 • Bước 2: Kéo xuống click vào dòng Quyền => Chọn Micro => Cấp quyền Cho Phép.
 • Bước 3: Cuối cùng, hãy thực hiện lại cuộc gọi xem có khắc phục được lỗi khó chịu này chưa?

Tại sao gọi zalo bị vọng tiếng

Cách 5: Đưa đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa

Samsung bị vọng tiếng khi gọi hoặc gọi trên Messenger sau khi bị va đập mạnh, vào nước? Bạn thử nhiều cách nhưng không khắc phục được lỗi. Trường hợp này có thể micro hoặc một số linh kiện trên điện thoại bị hỏng.

Đừng tự sửa chữa tại nhà, bạn nên đưa đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa uy tín. Tại đây các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tháo máy kiểm tra & sửa chữa đúng lỗi hư hỏng. Vì hỏng các bộ phận bên trong phần cứng nên phải cần tới người có kinh nghiệm tháo máy sửa chữa.

Xử lý lỗi Samsung gọi điện bị vọng tiếng không quá khó khăn đúng không? Chúc các bạn sửa lỗi thành công. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết về thủ thuật điện thoại tại Blog Chăm Chỉ nhé. Xin chào & hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.