Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Mỗi ngày có hàng loạt ứng dụng mới xuất hiện trên các kho ứng dụng smartphone. Song song đó, hàng loạt ứng dụng cũng biến mất khỏi App Store hoặc CH Play. Dưới đây là những việc bạn có thể làm nếu chẳng may ứng dụng bạn yêu thích biến mất khỏi các kho ứng dụng.

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Vì sao ứng dụng biến mất khỏi kho ứng dụng?

Trước khi bàn đến việc làm thế nào để tải các ứng dụng không còn tồn tại trên các cửa hàng ứng dụng smartphone, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về lý các ứng dụng bị xóa khỏi kho ứng dụng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc một ứng dụng biến mất. Đầu tiên, ứng dụng bị gỡ bỏ bởi chính nhà phát triển do họ không còn hỗ trợ nó nữa. Epic Games gần đây đã rút tất cả các phiên bản Infinity Blade khỏi App Store cũng chính bởi vì lý do này. Hãng này cho biết họ không có đủ nguồn lực hỗ trợ.

Một lý do phổ biến khác là tính năng của ứng dụng này đã được hỗ trợ trên một ứng dụng khác đến từ cùng một nhà phát triển.

Ngoài ra, những ứng dụng vi phạm chính sách của Apple hoặc Google cũng sẽ bị xóa khỏi các kho ứng dụng.

Tin vui là nếu ứng dụng bạn đang tìm kiếm không còn khả dụng vì một trong những lý do trên, bạn vẫn có thể tải nó về nếu trước đây bạn đã từng tải nó. Điều này đặc biệt đúng với những ứng dụng trả phí.

Thật không may, nếu ứng dụng bị Google hoặc Apple xóa, rất có thể nó sẽ biến mất mãi mãi.

Sau đây là những cách tìm lại ứng dụng đã bị xóa khỏi CH Play hoặc App Store.

Cách tải ứng dụng không còn tồn tại trên App Store

Nếu bạn là người dùng iOS, các tùy chọn của bạn khá hạn chế, bạn phải tải ứng dụng từ App Store. May thay, nếu bạn đã mua hoặc từng tải xuống một ứng dụng không còn khả dụng, bạn vẫn có thể tìm lại nó.

Đầu tiên, bạn mở App Store, sau đó chọn biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải.

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Tiếp theo, bạn chọn tùy chọn Purchased (Đã mua).

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Để xem tất cả các ứng dụng hiện không cài đặt trên iPhone hoặc iPad, bạn chọn Not on this iPhone/iPad (Không có trên iPhone/iPad).

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Bây giờ, bạn duyệt qua danh sách để tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, bạn nhấn biểu tượng đám mây nhỏ ở bên phải để tải nó về.

Cách tải về ứng dụng không còn tồn tại trên Google Play

Mặc dù bạn chỉ có một tùy chọn duy nhất cho việc tải về các ứng dụng không còn trên App Store nữa, nhưng bạn có nhiều cách để thực hiện việc này trên Android bao gồm: tải ứng dụng từ CH Play và tải về file APK.

Dĩ nhiên, cách dễ nhất vẫn là tải ứng dụng từ CH Play. Tuy nhiên, nếu ứng dụng đã bị xóa hoàn toàn khỏi CH Play, bạn bắt buộc phải tải file APK nếu muốn tiếp tục sử dụng nó.

Cách cài đặt ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play

Đầu tiên, bạn mở Cửa hàng Play, sau đó bạn bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang ở phía trên cùng bên phải (bên trong hộp tìm kiếm).

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Tiếp theo, bạn chọn My apps & games (Ứng dụng và trò chơi của tôi).

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Kế đến, bạn chọn thẻ Library (Thư viện). Đây là nơi liệt kê danh sách mọi ứng dụng bạn đã từng tải xuống từ Google Play.

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Thật không may, Google không cung cấp chức năng tìm kiếm tại thẻ này. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một ứng dụng cũ, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian.

Tin vui là bạn có một tùy chọn khác: tải về file APK.

Cách tải file APK của ứng dụng không còn tồn tại trong Google Play

Nếu bạn chưa từng tải ứng dụng từ CH Play hoặc bạn đơn giản chỉ muốn tìm một nơi an toàn để tải ứng dụng không còn trên Cửa hàng Play, APK Mirror chính là nơi bạn cần tìm.

Đây là nguồn đáng tin cậy để bạn tải các ứng dụng Android miễn phí, hợp pháp (APK Mirror không cung cấp ứng dụng lậu).

Chẳng hạn, bạn muốn cài ứng dụng Skitch (một ứng dụng đến từ Evernote và hiện không còn tồn tại trên CH Play). Bạn chỉ cần truy cập vào APK Mirror, nhập tên ứng dụng vào ô tìm kiếm, bấm nút Donwload file APK, sau đó cài đặt nó vào thiết bị bằng các hướng dẫn trên màn hình.

Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store

Bích Ngân

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Tại sao Identity V bị xóa khỏi App Store