5 phút đọc

Tại sao không có phần âm nhạc trên story Instagram

Với lỗi không chèn được nhạc vào story Instagram, những đoạn tin của bạn trên ứng dụng này sẽ nhạt nhẽo hơn một nửa và nhàm chán hơn một chút. Từng đó thôi cũng đủ làm nhiều tín đồ
Tại sao không có phần âm nhạc trên story Instagram

Với lỗi không chèn được nhạc vào story Instagram, những đoạn tin của bạn trên ứng dụng này sẽ nhạt nhẽo hơn một nửa và nhàm chán hơn một chút. Từng đó thôi cũng đủ làm nhiều tín đồ sống ảo cảm thấy ngứa ngáy, và muốn tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

Nhắc đến Instagram là phải nhắc đến tính năng story giúp người dùng đăng tin ảnh hoặc tin video trong 24 giờ. Và một khi đã nói về story, bên cạnh các filter đã làm nên thương hiệu Instagram, chúng ta cũng không thể bỏ qua tính năng chèn nhạc vô cùng thú vị. Chỉ cần add một bản nhạc yêu thích hay một ca khúc đang thịnh hành, đoạn story của bạn đã ngay lập tức trở nên vui nhộn, sống động và vô cùng đặc sắc.

Âm nhạc giúp story của bạn thêm sống động

Về cơ bản, chèn nhạc vào story Instagram là thao tác còn đơn giản hơn ăn kẹo. Thế nhưng, không ít người dùng lại đang gặp phải lỗi story Instagram không chèn được nhạc, khiến họ phải ngậm ngùi nhìn bản tin của mình trở nên vô vị. Vậy với sự cố chẳng mấy đáng yêu này, bạn phải làm sao?

Cách khắc phục lỗi không chèn được nhạc vào story Instagram đơn giản

Giống lỗi không dùng được filter trên Instagram, tình trạng không chèn được nhạc vào story Instagram thường xuất phát từ:

Ứng dụng Instagram trên máy.

Chiếc điện thoại của bạn.

Mặt khác, nếu đang ở nước ngoài thì có thể ở quốc gia của bạn, tính năng âm nhạc trên Instagram chưa được hỗ trợ. Với trường hợp này, bạn chỉ còn cách ngậm ngùi xem những đoạn story câm lặng của bản thân mà thôi.

Có nhiều lý do khiến bạn không chèn được nhạc vào Instagram Story

Ở những trường hợp còn lại, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Cập nhật Instagram

Những phiên bản Instagram lỗi thời chưa được trang bị tính năng âm nhạc. Trong khi đó, người dùng lại thường không nghĩ đến việc update phiên bản mới cho ứng dụng. Vì vậy, nếu không thể chèn nhạc vào những đoạn story của mình, bạn cần cập nhật Instagram ngay lập tức.

Đây là một thao tác hết sức đơn giản. Bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc Appstore), tìm Instagram. Nếu đã có phiên bản mới, bạn chỉ cần nhấn Cập nhật, để máy tự động tải về và cài đặt.

Cập nhật phiên bản mới cho Instagram

Khởi động lại điện thoại

Chiếc smartphone của bạn dở chứng cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của các ứng dụng trên máy. Do vậy, không ngoại trừ khả năng tình trạng không thể thêm nhạc vào story Instagram chỉ đơn giản là do chiếc smartphone của bạn đang bị quá tải, hoặc bị xung đột ở phần mềm mà thôi.

Ở trường hợp này, bạn chỉ cần khởi động lại dế yêu. Thao tác này vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, vừa sở hữu năng lực đặc biệt,khi có thể giúp người dùng smartphone giải quyết nhiều sự cố khó chịu khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

  • #13 filter Instagram hài hước khiến bạn cười sảng quanh năm suốt tháng
  • 15 filter selfie đẹp trên Instagram khiến bạn tự tin sống ảo suốt cả ngày

Đăng nhập Instagram trên thiết bị khác

Nếu có thể, bạn nên thử đăng nhập tài khoản Instagram của mình trên một thiết bị khác xem sao. Nếu trên thiết bị này, bạn có thể sử dụng tính năng chèn nhạc vào story như bình thường, chứng tỏ nguyên nhân gây ra sự cố nằm trên chiếc smartphone của bạn. Còn nếu không, tài khoản Instagram chính là lý do, và bạn nên áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ bên dưới.

Cập nhật phần mềm

Người dùng smartphone thường ngại update phần mềm cho dế. Bởi sợ rằng phiên bản mới sẽ chiếm thêm một phần dung lượng. Đồng thời còn làm pin hao nhanh hơn ban đầu.

Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng các phiên bản phần mềm mới sẽ giúp tối ưu điện thoại và đôi khi, chúng còn giúp khắc phục một vài lỗi đang còn tồn tại trên máy. Vì vậy, nếu dế yêu chưa được update phiên bản phần mềm mới, bạn đừng chần chừ cập nhật ngay cho thiết bị nhé!

Xoá Instagram và tải lại từ đầu

Với mọi lỗi xảy ra trên Instagram, xóa và tải lại ứng dụng được coi là giải pháp quyền lực nhất. Không chèn được nhạc vào story trên Instagram cũng không là ngoại lệ. Nếu cách này cũng trở nên vô dụng, bạn không còn cách nào khác là phải chấp nhận sống chung với lũ và chờ tới những bản cập nhật Instagram kế tiếp mà thôi.

Xóa Instagram và tải lại từ đầu

Hy vọng bạn sẽ thuộc trường hợp may mắn, có thể khắc phục lỗi không chèn được nhạc vào story Instagram với những giải pháp được Learn With Me gợi ý ở trên.

Chúc các bạn thành công!