5 phút đọc

Tại sao không ghép nhạc vào story Facebook

Lỗi không chèn được nhạc vào story Facebook đang khiến nhiều người mất đi vài phần hứng thú, khi muốn sống ảo trên mạng xã hội quen thuộc này. Nhà nhà người người chèn nhạc vào sto
Tại sao không ghép nhạc vào story Facebook

Lỗi không chèn được nhạc vào story Facebook đang khiến nhiều người mất đi vài phần hứng thú, khi muốn sống ảo trên mạng xã hội quen thuộc này. Nhà nhà người người chèn nhạc vào story, nhưng bạn lại không thể? Thay vì cảm thấy ganh tị, bạn nên tham khảo ngay những thông tin sau đây, để khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Story là tính năng thú vị của anh em nhà Facebook và Instagram. Không chỉ đi kèm vô vàn sticker ngộ nghĩnh và đáng yêu, tính năng âm nhạc của story cũng được đông đảo người dùng ưa chuộng. Theo đó, với tính năng này, bạn có thể chèn 1 đoạn nhạc từ kho music khổng lồ của Facebook, để story của mình thêm deep và sống động hơn.

Story là tính năng được yêu thích trên Facebook

Dù hữu ích là vậy, nhưng không phải ai cũng được tiếp cận với tính năng âm nhạc thần thánh. Bởi không ít người đang phải đối mặt với tình trạng Facebook không có phần âm nhạc hay nói cách khác, không thể chèn được nhạc vào story Facebook. Với các tín đồ sống ảo, tình trạng này sẽ khiến họ cảm thấy ức chế đến mức đứng ngồi không yên.

Tại sao bạn không tìm thấy mục âm nhạc trên story Facebook?

Biểu tượng âm nhạc không hề xuất hiện trên Facebook, khi bạn đăng story? Lý do cho sự mất tích này thường nằm ở các yếu tố sau đây:

Bạn đăng story bằng máy tính, trình duyệt trên điện thoại hoặc ứng dụng Messenger. Mặc dù với những công cụ này, bạn vẫn có thể đăng story của mình như bình thường, nhưng tính năng âm nhạc lại không được hỗ trợ. Bởi đây là tính năng chỉ có mặt trên app, tức ứng dụng Facebook trên smartphone mà thôi.

Ứng dụng Facebook của bạn chưa được cập nhật tính năng âm nhạc. Hoặc ứng dụng đang bị lỗi, nên tính năng này tạm thời bị đóng băng.

Nhiều người không tìm thấy tính năng Âm nhạc trên story

Bạn nên làm gì với lỗi không chèn được nhạc vào story trên Facebook?

Facebook không chèn được nhạc vào story không phải là một sự cố nghiêm trọng. Thế nhưng, tình trạng này vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trải nghiệm của các tín đồ sống ảo. Vì vậy, nếu đang bị lỗi không chèn được nhạc vào story Facebook làm phiền, bạn nên tham khảo và áp dụng ngay những cách sau:

1. Đăng story bằng app Facebook trên điện thoại

Đây là cách giúp 95% trường hợp khắc phục sự cố thành công. Bạn chỉ cần đăng story từ trên ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng thêm sticker truyền thống. Sau đó, bạn chọn tính năng âm nhạc là xong.

Tùy theo vào sở thích của bản thân, bạn có thể chọn hiển thị lời bài hát hoặc không. Như vậy, chỉ bằng app Facebook trên điện thoại cùng một vài bước đơn giản, đoạn story của bạn đã trở nên đặc sắc với những bản nhạc phù hợp với tâm trạng.

Bạn cần đăng story bằng app Facebook mobile

2. Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Facebook

Dù sử dụng app Facebook, nhưng tính năng âm nhạc vẫn không cánh mà bay? Nếu vậy, khả năng cao bạn đang dùng một phiên bản Facebook lỗi thời.

Chính vì vậy, bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng (Appstore hoặc CH Play). Tại đây, bạn tìm đến ứng dụng Facebook và chọn Cập nhật, nếu phiên bản mới hơn đã được phát hành.

Xem thêm:

  • Cùng bạn học cách khắc phục lỗi không chèn được nhạc vào story Instagram
  • Không dùng được filter trên Instagram, phải xử lý sao đây nhỉ?

3. Xóa bỏ ứng dụng Facebook và tải lại từ đầu

Phương pháp này tuy hơi mất thời gian, nhưng lại có thể giải quyết triệt để những bất thường xảy ra trên ứng dụng Facebook, bao gồm lỗi không chèn được nhạc.

Bạn chỉ cần xóa bỏ gọn ghẽ app Facebook trên dế yêu. Sau đó tải lại và cài đặt từ đầu. Biết đâu không chỉ lỗi liên quan đến story được xử lý, mà trải nghiệm của bạn với ứng dụng này cũng được nâng cấp sau khi tải lại.

4. Đăng story trên Instagram và chia sẻ qua Facebook

Trong trường hợp vô cùng hiếm, khi tất cả những phương pháp trên đều vô dụng với lỗi không chèn được nhạc vào story trên Facebook, bạn sẽ cần đi qua một con đường vòng. Tuy nhiên, con đường này cũng vô cùng đơn giản với các thao tác ngắn gọn như sau:

Bạn đăng story mong muốn lên tài khoản Instagram của mình. Đảm bảo tài khoản này đã được kết nối với Facebook.

Trong quá trình đăng, bạn hãy chèn nhạc vào story theo cách thông thường: Chọn biểu tượng nhãn dán (mặt cười hình vuông)=> Âm nhạc => Bài hát mong muốn=> Xong.

Bạn vào lại story vừa đăng. Ở bên dưới sẽ có biểu tượng Facebook. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để chia sẻ đoạn tin qua Facebook là được.

Đăng story trên Instagram và chia sẻ qua Facebook

Như vậy về cơ bản, khắc phục lỗi không chèn được nhạc vào story trên Facebook chẳng hề phức tạp. Với các thủ thuật được Learn With Me hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ giải quyết sự cố này thành công và nhanh chóng.