8 phút đọc

Tại sao UC Browser không xem được video

Trình duyệt UC Browser có thể nói là người anh em của Google Chrome, hay Coc Coc vì cùng có chung mã nguồn mở, bắt đầu từ Chromium phát triển lên nhưng nói
Tại sao UC Browser không xem được video

Trình duyệt UC Browser có thể nói là người anh em của Google Chrome, hay Coc Coc vì cùng có chung mã nguồn mở, bắt đầu từ Chromium phát triển lên nhưng nói vậy không có nghĩa là UC Browser không có đặc điểm gì nổi trội. Được ra đời sau 2 trình duyệt Chrome và Coc Coc nên UC Browser được tập hợp rất nhiều tính năng nổi bật, chẳng hạn như tính năng tạo điểm phát wifi trên máy tính bằng UC Browser, một trong những khả năng mà chưa trình duyệt nào hiện nay có được, nếu không phải là người rành về máy tính thì cách tạo điểm phát wifi bằng UC Browserchính là giải pháp tuyệt vời mà bạn dễ dàng làm được.

Cũng chính vì UC Browser sở hữu nhiều tính năng độc đáo mà trong quá trình sử dụng đôi khi cũng gặp phải không ít rắc rối khiến người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Đề bù đắp các khuyết điểm đó nhà phát hành cũng đã liên tục cập nhật các phiên mới nhưng chỉ thế thôi vẫn là chưa đủ. Nếu bạn đọc gặp phải mỗi một trong những lỗi UC Browser sau đây thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để biết cách khắc phục lỗi UC Browser nhé.

Các lỗi UC Browser và cách khắc phục

1. Lỗi UC Browser bị Crash

Đôi khi sử dụng bất ngờ bạn nhận được thông báo bị crash và phải mở lại trình duyệt web mới sử dụng được tiếp, trường hợp này rất không ổn định vì có khi bạn sử dụng cả ngày cũng không sao nhưng có khi lại bị liên tục. Qua quá trình nghiên cứu chúng tôi phát hiện được hiện tượng crash chủ yêu xuất hiện khi người sử dụng xem một số video yêu cầu flash, và đây là do lỗi của flash gây nên và để chấm dứt tình trạng trên hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở UC Browser ra và gõ vào thanh trình duyệt ucbrowser://plugins nhé.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 2

Sau khi mục Plugins xuất hiện, bạn chỉ việc Disable Adobe Flash Player đi là được.

Bước 2: Đợi đến khi hệ thống ngắt Adobe Flash Player, trạng thái sẽ có màu sẫm thì bạn khởi động lại trình duyệt UC Browser và thử xemlỗi UC Browser đã được xử lý chưa nhé.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 3

Ngoài ra, nếu sử dụng chrome bị lỗi Crash, các bạn tham khảo cách sửa lỗi Chrome bị crash tại đây

2. Lỗi UC Browser không vào được website.

Nếu nhưng mạng của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn không thể truy cập được bất cứ website nào có thể là do bạn đang sử dụng Proxy hoặc vô tình thiết lập mà không hề hay biết thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cách chọn bạn xử lý tình huống trên.

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào biểu tượng Menu của UC Browser rồi chọn Settings - phần cài đặt chính của trình duyệt

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 4

Bước 2: Tiếp theo đó bạn kéo xuống dưới nhìn Menu có chữ Other và click vào đó và chọn Change Proxy Settings .

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 5

Bước 3: Trong Internet Properties bạn chọn tiếp Lan Settings .

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 6

Bước 4: Tại mục Local Area Network , bạn chú ý tích vào Automactically detect settings và loại bỏ Proxy server ở dòng Use a Proxy server for your Lan nhé.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 7

Cuối cùng hãy xác nhận OK và ngay sau đó thử vào lại website xem có vấn đề gì không ạ.

Nếu dùng Coc Coc và không vào được internet, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn trên Taimienphi để sửa lỗi Cốc Cốc không vào được mạng internet, giúp tình trạng cốc cốc không vào được mạng sẽ không xảy ra nữa.

3. Sửa lỗi Page not found - DNS Lookip failed

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 8

Bạn gặp phải tình trạng lỗi Page not found - DNS Lookip failed trong khi đang sử dụng UC Browser, rất có thể mạng của bạng đang gặp vấn đề liên quan đến kết nối. Trong trường hợp nãy hãy thử kiểm tra các đầu nối mạng, wifi hoặc các phương tiện kết nối ngoài. Ngoài ra cũng có thể là do DNS của bạn có vấn đề, nếu như không biết chính xác DNS bị làm sao thì tốt nhất hãy reset lại DNS cho máy tính.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ "cmd " để truy cập vào Command Prompt.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 9

Bước 2: Trong Command Prompt bạn gõ lệnh ipconfig /flushdns để tiến hành việc đế tiến hành reset lại cho DNS.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 10

Sau khi hiện lên thông báo Windows IP Configuration tức là việc reset đã hoàn tất, bây giờ bạn thử vào lại mạng để kiểm tra xem đã được chưa nhé.

4. Lỗi gõ tiếng việt rên UC Browser.

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi gõ tiếng việt trên trình duyệt UC Browser vì toàn bị hiển thị sai chữ do chế độ tự động điền của UC Browser , để khắc phục tình trạng trên hãy loại bỏ toàn bộ kết quả đã được lưu trên trình duyệt này. Đây cũng là lỗi UC Browser được khá nhiều người dùng thắc mặc vừa qua.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 11

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn vào Menu UC Browser và truy cập History nhé.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 12

Bước 2: Trong phần History bạn lựa chọn Clear browsing data để tiến hành xáo lịch sử duyệt web.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 13

Bước 3: Sau đó lựa chọn các thông số giống như hình dưới đây, thời điểm là the beginning of time và nhấn vào clear browsing data để xóa.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 14

Bước 4: Sau đó tiếp tục ở ngoài trình duyệt bạn nhấn tiếp vào biểu tượng mũi tên và lựa chọn Delete all records .

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 15

Sau đó hệ thống sẽ xác nhận thêm một lần nữa về việc có muốn xóa hay không, hãy nhấn Delete để tiến hành xóa.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 16

Bước 5: Giờ hãy thử gõ lại xem cò bị tình trạng hiển thí ai chữ như trước không nhé.

tong hop loi tren uc browser va cach khac phuc 17

Như vậy là lỗi UC Browser khi gõ tiếng Việt đã hoàn thành rồi đấy.

Tương tự, nếu dùng Chrome, các bạn gặp lỗi khi gõ tiếng Việt thì cách sửa lỗi tiếng Việt trên Chrome mà Taimienphi đã giới thiệu sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng lỗi tiếng Việt trên Chrome nhanh nhất.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê ra 4 lỗi cơ bản mà nhiều người sử dụng hay mắc phải nhất, trong thời gian tới hãy nhớ theo dõi các bài viết lỗi UC Browser của Taimienphi.vn để biết thêm về các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng trình duyệt này nhé.

Đối với việc mới sử dụng một trình duyệt thì việc tìm hiểu các phím tắt rất quan trọng, đặc biệt với trình duyệt có nhiều tính năng như UC Browser thì lại càng trọng, do đó nếu muốn sử dụng thành thạo hơn hãy tham khảo các bài viết trên Taimienphi.vn, trong đó có nói đến phím tắt UC Browsernhé.

  • Đổi ngôn ngữ UC Browser, sử dụng tiếng Việt trình duyệt UC Browser cho PC
  • Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên UC Browser, thông báo khi đóng nhiều tab web.                   UC Browser là trình duyệt web nhanh và bảo mật cho máy tính và thiết bị di động nhưng cũng có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp một số lỗi UC Browser hay gặp phải. Cách xem mật khẩu lưu trên UC Browser Cách tải và sử dụng UC Browser Mini trên điện thoại Cách duyệt web ẩn danh trên UC Browser Cách xóa lịch sử web, cookie trên UC Browser Phím tắt UC Browser, thao tác trình duyệt nhanh hơn Tạo điểm phát Wifi trên máy tính bằng UC Browser, bắt wifi trên UC Browser

Video liên quan