4 phút đọc

Thay đổi giao diện iOS 14

iOS 14 mới ra mắt đã mang theo nhiều thay đổi, có thể gọi là khác hoàn toàn với phong cách giao diện trước đây. iOS 14 mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới cho giao diện với các wid
Thay đổi giao diện iOS 14

iOS 14 mới ra mắt đã mang theo nhiều thay đổi, có thể gọi là khác hoàn toàn với phong cách giao diện trước đây. iOS 14 mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới cho giao diện với các widget (tiện ích) có thể tùy chỉnh. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm widget vào màn hình chính trên iOS 14 mới đơn giản.

Một số tính năng hữu ích khác trên iOS 14 có thể bạn chưa biết:

  • Cách gõ mặt lưng để khoá màn hình iPhone trên iOS 14 mới
  • Cách bật tính năng Picture-in-Picture chia đôi màn hình iOS 14 (fix lỗi xem YouTube)
  • Cách sử dụng App Library thư viện ứng dụng trên iOS 14 mới
  • Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

I. Tính năng widget trên iOS 14 là gì? Ưu điểm của tính năng widget mới

Widget trên phiên bản iOS 14 là những phím tắt với hình dạng các ô nhỏ để truy cập nhanh một ứng dụng nào đó. Tính năng này không hề mới, tuy nhiên ở các đời iOS trước, tính năng widget thường không được chú ý nhiều. Với iOS 14, Apple đã mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới cho giao diện với các widget và có thể tuỳ chỉnh để widget xuất hiện trên màn hình chính chứ không nằm riêng biệt như các đời iOS trước đây.

Ưu điểm của tính năng widget mới trên iOS 14 bao gồm:

  • Cung cấp cho người dùng những thông tin nhanh như thời tiết, nhạc, chứng khoán, tình trạng sức khoẻ
  • Tính năng Smart Stacks giống như 1 ngăn xếp thông minh, có thể chứa nhiều widget bên trong, các widget sẽ thay đổi liên tục để hiển thị phù hợp nhất với thời điểm nhất định trong ngày.

II. Cách kích hoạt tính năng widget trên iOS 14

Bài viết được hướng dẫn trên điện thoại iPhone XS. Bạn có thể thao tác tương tự vớiđiện thoại iPhone khác đã cập nhật hệ điều hành iOS 14. Nếu chưa cập nhật iOS 14, bạn tham khảo bài hướng dẫn cách cập nhật, danh sách thiết bị có thể lên iOS 14 tại đây.

1. Video hướng dẫn

2. Hướng dẫn nhanh

Bạn nhấn giữ bất kỳ chỗ trống trên màn hình chính > Bạn chọn dấu + ở phía trên góc điện thoại > Chọn 1 tiện ích muốn hiển thị ngoài màn hình chính bằng cách nhấn giữ tiện ích đó và kéo ra ngoài > Nhấn Xong để hoàn tất.

3. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi bạn đã cài đặt iOS 14 trên thiết bị của mình, bạn nhấn giữ bất kỳ chỗ trống trên màn hình chính. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình rung lắc nhẹ, sau đó bạn chọn dấu + ở phía trên góc điện thoại.

Cách thêm widget vào màn hình chính trên iOS 14 mới đơn giản

Bước 2: Bạn sẽ thấy kho với rất nhiều tiện ích, bạn chọn 1 tiện ích muốn hiển thị ngoài màn hình chính bằng cách nhấn giữ tiện ích đó và kéo ra ngoài. Sau đó nhấn Xong.

Cách thêm widget vào màn hình chính trên iOS 14 mới đơn giản

Bước 3: Để chọn Smart Stacks (ngăn xếp thông minh), bạn làm tương tự bước 1 và kéo xuống tìm đến mục ngăn xếp thông minh. Sau đó nhấn Thêm tiện ích.

Cách thêm widget vào màn hình chính trên iOS 14 mới đơn giản

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện Smart Stacks với các chấm trắng kế bên nghĩa là có nhiều tiện ích khác bên trong đó, bạn vuốt lên để xem thêm.

Cách thêm widget vào màn hình chính trên iOS 14 mới đơn giản

Bước 5: Để xoá widget, bạn nhấn giữ widget cần xoá sau đó chọn Xoá tiện ích.

Cách thêm widget vào màn hình chính trên iOS 14 mới đơn giản

Xem thêm:

  • Cách bật tính năng Picture-in-Picture chia đôi màn hình iOS 14
  • Cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone đơn giản nhất
  • Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud nhanh chóng và hiệu quả

Trên đây là hướng dẫn cách thêm widget vào màn hình chính trên iOS 14 mới đơn giản. Hãy thử ngay tính năng này và để lại bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Video liên quan