Thay nút home iPhone 6 có vân tay bảo nhiêu

Nút home iPhone là điều mà nhà sản xuất Apple đã làm rất tốt trên những chiếc điện thoại iPhone của mình. Chính điều này đã giúp dòng điện thoại iPhone nhận được rất nhiều sự ưu thích, sự quan tâm của tất cả mọi người. Đặc biệt, tính năng vân tay tích hợp trong nút home là tính năng công nghệ rất cao và được người dùng cực kỳ ưa chuộng. Vậy thay nút home có mất vân tay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chức năng vân tay trên nút home iPhone

Sự phát triển vượt trội của công nghệ chính là điều thúc đẩy các nhà sản xuất điện thoại tích hợp chức năng vân tay lên các dòng điện thoại của họ để thu hút và tăng trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

Khái niệm

Chức năng vân tay tích hợp trên nút home iPhone có thể nói là điều mà Apple làm tốt hơn cả so với các nhà sản xuất khác. Chức năng vân tay cho phép người dùng thao tác nhanh hơn và thuận tiện hơn khi sử dụng, giúp tăng trải nghiệm người dùng.

Chức năng và cách kích hoạt

Chức năng vân tay của nút home iPhone mang đến nhiều sự tiện lợi như: Mở khóa nhanh, truy cập nhanh ứng dụng, truy cập thay mật khẩu,...

Cách kích hoạt cũng vô cùng đơn giản: Truy cập biểu tượng Cài đặt, tìm mục Touch ID & Mật mã. Tại mục này chúng ta chỉ việc thêm vân tay của mình vào, đặt vân tay lên nút home để các cảm biến nhận diện xong là đã kích hoạt thành công.

Thay nút home có mất vân tay không

Các bước kích hoạt chức năng vân tay trên nút home iPhone

Thay nút home có mất vân tay không?

Việc nút home vân tay của máy bị hỏng không những gây cho người dùng nhiều rắc rối mà còn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Việc chúng ta thay nút home có thể sẽ không bị mất vân tay nhưng đa số trường hợp chúng ta sẽ phải kích hoạt lại vân tay sau khi thay.

Một số lý do khiến việc thay nút home sẽ mất vân tay Hnam Mobile Care sẽ thông tin tới người dùng:

Thay nút home bình thường hay nút home vân tay

Như đã nói ở trên, công nghệ vân tay tích hợp trên nút home rất cao và phức tạp, chỉ 1 chút sơ sẩy cũng khiến mất vân tay trong máy. Điều dễ khiến chúng ta bị mất vân tay hơn đó là lựa chọn loại nút home:

Nút home vân tay: Đây là loại nút home chuẩn từ nhà sản xuất, giữ nguyên được các chức năng nút home như ban đầu. Khi thay sẽ khiến nguy cơ mất vân tay giảm, tuy nhiên giá thành khá cao khiến nhiều người dùng đắn đo

Nút home bình thường: Là loại nút home không được tích hợp cảm biến vân tay nên chắc chắn chúng ta sẽ bị mất vân tay nếu thay loại này. Tuy nhiên bù lại giá thành của nó khá rẻ, phù hợp với những ai không có túi tiền rủng rỉnh

Quá trình thay lỗi

Vân tay tích hợp trên nút home được Apple nghiên cứu và phát triển rất kỹ để bảo vệ máy và thông tin người dùng, chính vì vậy mà khi thay chúng ta cần hết sức lưu ý thực hiện đúng quy trình để có thể giữ được vân tay.

iPhone 7 Plus mất vân tay có sửa được không

Công nghệ cảm biến vân tay trên nút home iPhone cực kỳ phức tạp

Quá trình thay nút home vân tay trên iPhone yêu cầu kỹ năng chuyên môn rất cao, chính vì vậy mà một chút sơ sẩy nhỏ cũng khiến mất vân tay

Lưu ý khi thay nút home vân tay trên iPhone

Để quá trình thay nút home vân tay được ổn định nhất mà không làm mất vân tay cũng như bảo vệ được dữ liệu điện thoại của mình,  sẽ đưa ra 1 số lưu ý giúp bạn:

Lựa chọn loại nút home

Có nhiều loại nút home cho bạn lựa chọn mà  đã liệt kê phía trên, tùy thuộc vào sở thích và tài chính của mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, để tốt nhất cho iPhone của bạn,  vẫn khuyên khách hàng nên lựa chọn nút home chính hãng để thay.

Nút home không ấn được nhưng vẫn nhận vân tay

Loại nút home chính hàng từ nhà sản xuất luôn là lựa chọn ưu tiên khi thay thế

Lựa chọn cơ sở sửa chữa, thay thế

Đây là điều cần lưu ý hơn cả khi bạn muốn thay nút home vân tay. Đặc biệt chú ý:

Lựa chọn cơ sở uy tín, chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng tin tưởng

Nhân viên sửa chữa phải có chuyên môn, kỹ năng cao và có kinh nghiệm

Linh kiện thay phải đảm bảo chất lượng và đúng lựa chọn của bạn

Phải kiểm tra tổng thể toàn bộ máy trước khi sửa chữa, bên cạnh đó các bước sửa chữa phải được thực hiện công khai trước khách hàng

Các chế độ bảo hành sau sửa chữa phải rõ ràng

Xem thêm:

Cách thay đổi bàn phím điện thoại Android và iOS nhanh chóng

Tham khảo cách Reset Macbook về ban đầu

Thay nút home vân tay tại Hnammobilecare

Là đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực,  đã làm hài lòng mọi khách hàng của mình. Đội ngũ của chúng tôi luôn được đào tạo chuyên sâu, vững chuyên môn, tư vấn tốt. Bên cạnh đó, khách hàng đến với  luôn được đảm bảo chất lượng về sản phẩm cũng như linh kiện sửa chữa, cùng với đó là chế độ bảo hành cực ưu đãi và rõ ràng. Hãy để chúng tôi mang lại những gì tốt nhất cho điện thoại của bạn!

Thông tin liên hệ

HCARE

Hotline: 1800 6878

Giờ làm việc: Từ 9:00 đến 19:00 (CN: Từ 9:00 đến 17:00)

Video liên quan