Top 10 the ngan hang dat nhat the gioi năm 2024

(BĐT) - Kể từ năm 2019, các ngân hàng Trung Quốc luôn nắm giữ 4 vị trí hàng đầu trong Brand Finance Banking 500 - bảng xếp hạng thường niên các thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới.

Giá trị thương hiệu ở đây là thước đo "giá trị của nhãn hiệu thương mại và hoạt động tiếp thị liên quan của doanh nghiệp sở hữu thương hiệu đó". Nói cách khác, nó đo lường giá trị tài sản tiếp thị vô hình chứ không phải giá trị tổng thể của doanh nghiệp.

Theo Brand Finance, năm 2023, 10 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới được chia đều cho Mỹ và Trung Quốc. Xét về tổng giá trị của các thương hiệu, ngân hàng Trung Quốc dẫn đầu với 262 tỷ USD, trong khi con số này của Mỹ là 165 tỷ USD.

Các ngân hàng Trung Quốc có một thị trường khổng lồ để phục vụ, nhờ đó giúp tăng giá trị thương hiệu của họ. Ví dụ, Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC) phục vụ hơn 500 triệu khách hàng cá nhân và hàng triệu khách hàng doanh nghiệp.

Đáng chú ý, ICBC là ngân hàng lớn nhất thế giới theo giá trị tài sản đang quản lý (tính tới tháng 12/2021 là 5,5 nghìn tỷ USD) và theo doanh thu năm (143 tỷ USD tính tới tháng 12/2022). Ngân hàng này mới chỉ thành lập cách đây 39 năm, vào năm 1984.

Sau ICBC, 3 vị trí tiếp theo thuộc về các ngân hàng trong nhóm "Big Four" của Trung Quốc, tất cả đều thuộc sở hữu nhà nước.

Các vị trí thứ 5 tới thứ 9 trong bảng xếp hạng thuộc về các ngân hàng lớn nhất của Mỹ. Bất chấp nhiều tranh cãi những năm gần đây, Wells Fargo vẫn tăng từ vị trí thứ 8 (năm 2022) lên vị trí thứ 6 (năm 2023).

Đứng ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng là China Merchants Bank - "ngân hàng thương mại cổ phần do các pháp nhân doanh nghiệp sở hữu hoàn toàn" đầu tiên của Trung Quốc.

Những người nổi tiếng và giới giàu có là đối tượng mà các ngân hàng nhắm tới với những sản phẩm và dịch vụ riêng. Thẻ tín dụng là một trong số đó. Các ngân hàng sẽ có những chiến lược riêng khi cấp thẻ cho giới giàu, cung cấp các đặc quyền như dịch vụ trợ giúp 24/7, quà tặng bí ẩn, thậm chí là thẻ mạ vàng, thẻ gắn kim cương và trong đó còn có loại dành riêng cho các thành viên hoàng gia Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Trở lại năm 1999, khi American Express trở thành công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Mỹ, là công ty độc quyền về thẻ để thu hút khách hàng. Đó là khi công ty lần đầu tiên tung ra thứ từng là một trong những thẻ tín dụng siêu sang: Thẻ Centurion. Có biệt danh là “Thẻ Đen”, tên thẻ gắn liền với ý tưởng “những người có địa vị cao, mua sắm khủng và tất cả những thứ xa xỉ” – đó là một chiếc thẻ tín dụng dành cho người giàu.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện, Thẻ Đen American Express đã là một thẻ tín dụng chỉ dành riêng cho những người nhận được lời mời mở thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn tham gia vào thế giới thẻ tín dụng độc quyền, thì không có lý do gì để phải chờ đợi một lời mời. Bạn chỉ cần lướt qua danh sách bên dưới và tìm một thẻ sang trọng phù hợp với nhu cầu riêng của bạn.

Dưới đây là 10 trong số các thẻ tín dụng độc quyền nhất hiện có trong năm 2020

1.Thẻ tín dụng American Express Centurion® (Thẻ đen)

Đây là chiếc thẻ tín dụng đắt nhất được làm bằng titan gắn liền với danh tiếng của Thẻ Đen Amex quyền lực. Tên thật của chiếc thẻ này là Centurion.

Top 10 the ngan hang dat nhat the gioi năm 2024
Thẻ American Express Centurion Phí ban đầu: $7.500 ; Phí thường niên: 2,500

Một phần hấp dẫn của chiếc thẻ là bí ẩn nằm ở phía sau nó. Chỉ những người có đủ điều kiện mới nhận được lời mời mở thẻ từ American Express. Theo một số nguồn tin, những người có chi tiêu (và trả hết) ít nhất từ $250,000 – $450,000/năm bằng những thẻ Amex khác mới được mời trở thành chủ nhân của chiếc Thẻ Đen danh giá này.

Chủ thẻ được nhận một loạt các lợi ích bao gồm nâng hạng tự động khi đặt phòng khách sạn & các chuyến bay. Giảm giá cho du lịch bằng tàu biển và các dịch vụ thuê xe sang trọng. Sử dụng phòng chờ sang trọng miễn phí tại một số sân bay.

2. Dubai First Royale Mastercard

Dubai First tuyên bố rằng Royale Mastercard là chiếc thẻ tín dụng độc quyền nhất thế giới.

Top 10 the ngan hang dat nhat the gioi năm 2024
Thẻ Dubai First Royale Mastercard dành cho thành viên Hoàng gia các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Giống như thẻ Amex Centurion, thẻ Royale được phát hành bởi Dubai First là chiếc thẻ tín dụng chỉ dành cho những chủ thẻ được mời mở thẻ. Thẻ không bị áp đặt hạn mức chi tiêu. Chiếc thẻ được viền vàng ở hai mặt và một viên kim cương có kích thước 0,235-carat được gắn ở chính giữa mặt trước của thẻ. Hầu hết các chủ thẻ đang định cư tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhưng chiếc thẻ này có thể xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

Quá trình mà Dubai First sử dụng để chọn người mời được giữ bí mật, bạn chỉ có thể đặt tay lên chiếc thẻ Royale này khi bạn là thành viên của câu lạc bộ những cá nhân sở hữu tài sản có giá trị ròng cực cao. Chủ thẻ sẽ được phục vụ bởi một quản lý tận tâm từ Dubai First. Họ cũng được phục vụ bởi một người quản lý phong cách sống hoạt động như một hướng dẫn viên độc quyền để có được bất cứ thứ gì với mức giá mà chủ thẻ mong muốn.

Vé xem trao giải Grammy vào phút chót? Ghế hộp cho một vở kịch đã bán hết vé ở Broadway? Có thông tin cho biết rằng, người quản lý phong cách sống có thể xử lý hết tất cả những yêu cầu đó, thậm chí là hơn cả như thế khi bạn có chiếc thẻ Royale trong túi của bạn.

3. Thẻ Luxury: Mastercard® Gold Card

Những người đang tìm kiếm các phần thưởng và đặc quyền hàng đầu trong ngành mà không phải chờ đợi lời mời thì hãy chọn ngay Thẻ vàng Mastercard

Top 10 the ngan hang dat nhat the gioi năm 2024
Mastercard Gold Card với phí thường niên $995

Phí thường niên của loại thẻ tương vào khoảng $995. Chủ thẻ nhận các dịch vụ thông qua dịch vụ hỗ trợ cá nhân Luxury; được hưởng $200 tín dụng cho các khoản mua sắm hàng không chất lượng; là thành viên của Luxury Magazin, và còn được nhận nhiều món quà sang trọng bất ngờ. Một phần của chiếc thẻ là vàng 24 cara.

Giống như nhiều thẻ tín dụng độc quyền khác, bạn phải có thu nhập cao và chỉ số tín dụng tuyệt vời để được chấp thuận mở thẻ vàng của Mastercard. Và, giống như những chiếc thẻ khác trong danh sách này, nhiều đặc quyền hàng đầu của việc trở thành chủ thẻ có liên quan đến du lịch như: Chủ thẻ nhận được gấp đôi điểm khi mua vé máy bay và một tập phiếu giảm giá trên bao gồm các dịch vụ chuyến bay, khách sạn, và các gói du lịch.

4. The Coutts World/Silk Card

Trước đây được gọi là Thẻ Thế Giới, thẻ Coutts Silk đi kèm với nhiều lợi ích cao cấp, giúp nó có một vị trí trong danh sách các thẻ tín dụng độc quyền nhất.

Top 10 the ngan hang dat nhat the gioi năm 2024
Thẻ Coutts World/ Silk

Sự khác biệt của thẻ này là chủ thẻ không bị tính phí thường niên. Ngoài ra chủ thẻ Coutts Silk có quyền sử dụng dịch vụ chăm sóc cá nhân Coutts, cung cấp cho chủ thẻ quyền truy cập vào các dịch vụ mua vé, đi du lịch và các trải nghiệm ăn uống độc quyền. Ngân hàng Coutts cũng cung cấp quà tặng theo cấp cho các chủ thẻ với mức phí từ 2,500 bảng trở lên mỗi năm.

Để có được thẻ Silk, trước tiên bạn phải là khách hàng của ngân hàng Coutts – điều này là không hề dễ dàng. Gia đình Hoàng gia Anh, cùng với nhiều công dân Anh quốc giàu có và nổi tiếng nhất Vương quốc Anh là khách hàng của ngân hàng này nhưng không ai biết chính xác các yêu cầu được chấp nhận là gì. Nếu bạn muốn một chiếc thẻ Silk trong túi của mình, bạn có thể làm một chuyến thăm Vương quốc Anh và mở một tài khoản vãng lai.

5. The JP Morgan Reserve Card (formerly the JP Morgan Chase Palladium Card)

Nếu bạn có 10 triệu đô la để đầu tư với JP Morgan thì chiếc thẻ tiếp theo trong danh sách thẻ cực kỳ độc quyền này có thể phù hợp với bạn.

Top 10 the ngan hang dat nhat the gioi năm 2024
Thẻ Morgan Reserve được phủ kim loại hiếm Palađi Phí thường niên $595

Thẻ JP Reserve Morgan Chase thay thế cho Thẻ JP Morgan Palladi, nhắm mục tiêu tới các khách hàng sở hữu tài sản có giá trị ròng cực cao. Giống như người tiền nhiệm của mình, Thẻ Reserve được làm bằng kim loại với lớp mạ kim loại hiếm palađi, nặng gấp năm lần so với thẻ tín dụng bằng nhựa thông thường.

Nó chỉ được cung cấp cho các khách hàng có tài khoản quản lý tài sản toàn cầu của JP Morgan, những người có tài sản đầu tư (phi bất động sản) từ 10 triệu đô trở lên, vì vậy đây thực sự là một thẻ tín dụng dành cho người giàu. Chủ thẻ phải trả một khoản phí hàng năm đáng nể là $595 đô la và nhận được $300 đô tín dụng du lịch hàng năm cũng như quyền sử dụng các phòng chờ sân bay miễn phí. Chủ thẻ cũng có thể được hưởng lợi ích từ thẻ Visa Infinite bao gồm các đặc quyền thuê xe hơi và khách sạn mà họ mong muốn sử dụng.

Bloomberg gọi nó là thẻ tín dụng cho 1% của 1% người siêu giàu trên thế giới. Thẻ được coi là biểu tượng đẳng cấp, khẳng định mức độ giàu có của chủ thẻ thuộc “top” trong giới thượng lưu.